CIB là gì? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với CIB qua Timviec365.vn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tài chính

1. CIB và một số điều khoản bạn cần biết

Trên thực tế, CIB đôi khi gây nhầm lẫn vì nó chỉ đơn giản là một thuật ngữ được sử dụng bởi một ngân hàng cụ thể. Tại Việt Nam, CIB được Ngân hàng Quân đội sử dụng để chỉ các khách hàng doanh nghiệp lớn và rất lớn.

1.1. Hiểu đúng về CIB

CIB là viết tắt của ngân hàng chung và ngân hàng ban đầu. CIB là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong MB để chỉ một nhóm khách hàng là các công ty lớn hoặc rất lớn. MB Bank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam và họ thường xuyên tuyển dụng các chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB.

Chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB được hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là người có trách nhiệm, nghĩa vụ chăm sóc và phát triển mối quan hệ với khách hàng là các công ty lớn và rất lớn của ngân hàng. Chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB thực chất là vị trí đóng vai trò quan trọng, chủ chốt và có tầm ảnh hưởng trong hệ thống ngân hàng.

1.2. Một số thuật ngữ kỹ thuật liên quan

Như đã giải thích ở trên, bạn đã biết CIB là gì? chưa? Trên thực tế, chuyên viên quan hệ khách hàng được chia thành nhiều cấp trong các ngân hàng, và mỗi ngân hàng sử dụng một thuật ngữ khác nhau để mô tả vị trí này.

Chẳng hạn, ngoài CIB, Ngân hàng Quân đội Việt Nam – MB còn có nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ hay còn gọi là khách hàng SME hoặc khách hàng bán lẻ, khách hàng bán lẻ cấp cao (hay còn gọi là khách hàng bán lẻ cấp cao) . là riêng tư). Để chăm sóc những khách hàng này và duy trì mối quan hệ thân thiết, MB Pank cũng thường xuyên tuyển dụng nhân sự cho các vị trí chuyên viên khách hàng SME hoặc chuyên viên khách hàng cá nhân. Nhìn chung, nhiệm vụ của chuyên viên quan hệ khách hàng tương tự như nhiệm vụ của nhân viên tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, trong các khối khách hàng khác nhau, các chuyên gia chịu trách nhiệm có những nhiệm vụ nhất định và mức độ quan trọng của công việc khác nhau.

READ  Đời sống tinh thần là gì? Bản chất, quy luật của đời sống tinh thần | Nttworks.vn

Trong khi Ngân hàng Quân đội sử dụng CIB để chỉ chuyên viên quan hệ khách hàng cho các công ty lớn và rất lớn, thì một ngân hàng Việt Nam khác lại có những tên gọi khác cho vị trí này. Ví dụ, tại Ngân hàng TMCP Á Châu – Ngân hàng ACB, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp được gọi là RA hoặc chuyên viên khách hàng cá nhân được gọi là PFC. Ngoài Ngân hàng ACB, Ngân hàng TMCP Kỹ thương đang mời RM, …

Tóm lại, chuyên viên quan hệ khách hàng của một công ty có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ rằng công việc này tại Ngân hàng Quân đội Việt Nam – MB Bank được gọi là CIB.

2. Vậy nhiệm vụ cụ thể của chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB là gì?

Cho đến nay, chắc chắn bạn đã nghĩ đến những trách nhiệm cụ thể của một chuyên viên quan hệ khách hàng CIB, phải không? Có thể khẳng định, chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB là một vị việc làm giữ vai trò chủ đạo trong ngân hàng. Do đó, họ phải tuân theo các quy tắc và quy trình vận hành chính xác từng bước như sau:

+ Tìm hiểu sản phẩm: Tất nhiên trước khi bạn bán một thứ gì đó hay cơ bản là tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thì bước đầu tiên cũng mang tính chất quyết định, đó là bước tìm hiểu. Trên thực tế, nhiều chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB bỏ qua bước này hoặc bỏ qua nó, chỉ tập trung vào việc giành được khách hàng. Hiểu sản phẩm nghĩa là hiểu và nắm rõ các chính sách ưu đãi, mục tiêu và xu hướng liên quan đến sản phẩm của ngân hàng, đồng thời xác định khách hàng mục tiêu.

+ Tìm kiếm khách hàng: đây là nhiệm vụ quan trọng nhất và cũng cần được ưu tiên đối với chuyên viên quan hệ khách hàng nói chung và chuyên viên quan hệ khách hàng tại CIB nói riêng. Bản chất của công việc này là bán hàng, mà chúng ta đều biết. Để bán hàng nhanh chóng và đến gần với khách hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng CIB phải xác định rõ khách hàng địa phương là ai và có những đặc điểm, tính năng gì nổi bật? Cả nhu cầu của khách hàng và các cách thức liên hệ với anh ta.

+ Tiếp cận khách hàng: Tiếp cận khách hàng không phải là việc dễ dàng sau khi tìm được khách hàng. Vì các CIB là khách hàng doanh nghiệp lớn, các chuyên gia quan hệ khách hàng cần được trang bị nhiều kỹ năng chung, tính linh hoạt và nhạy bén về phương pháp tiếp cận. Tự trả lời các câu hỏi: làm thế nào để thân thiện và chào đón khách hàng như một người bạn mà bạn đã biết? Làm thế nào để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng? …

READ  [KHÁM PHÁ] Cách tính chỉ số IQ của người bình thường cho bạn | Nttworks.vn

cib. chuyên gia quan hệ khách hàng làm việc

+ Tư vấn, thuyết phục và đàm phán: sau khi tiếp cận thành công các khách hàng doanh nghiệp lớn. Chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB tư vấn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng đến các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần thận trọng để đảm bảo rằng việc hợp tác và ký kết thỏa thuận là vì lợi ích của cả hai bên, khách hàng và ngân hàng.

Giao kết hợp đồng: Giao kết hợp đồng là một bước cực kỳ quan trọng đối với chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB, đòi hỏi sự linh hoạt và nhạy bén trong việc cân nhắc về thời gian và thời gian, không gian và thái độ, tâm lý khách hàng. Thỏa thuận đã được ký kết, điều đó cũng có nghĩa là nó giao dịch sự thành công.

+ Dịch vụ sau bán hàng: Dịch vụ sau bán hàng là khâu cuối cùng khép lại quy trình bán hàng của chuyên viên quan hệ khách hàng CIB. Đừng xem nhẹ bước cuối cùng này, đừng “bỏ quên” khách hàng một khi sản phẩm được bán ra. Vì khách hàng, đặc biệt là các công ty lớn luôn coi trọng các chính sách và dịch vụ hậu mãi khi mua bán và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Trong thị trường cạnh tranh cao như hiện nay, dịch vụ sau bán hàng đóng một vai trò cốt yếu.

)Các chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB thường bán các sản phẩm và dịch vụ sau: sản phẩm tiền gửi và quản lý tài khoản, sản phẩm tài trợ thương mại, tín dụng và các dịch vụ khác, sản phẩm ngoại hối, giao dịch vốn. Đến đây, bạn đã biết nhiệm vụ và trách nhiệm của một chuyên viên quan hệ khách hàng CIB là gì? sau đó?

3. Trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng CIB chuyên nghiệp

Là chuyên viên quan hệ khách hàng tại MB Pank, bạn có cơ hội giao tiếp và hợp tác với nhiều đối tác khách hàng như các công ty lớn, ngân hàng có quy mô doanh nghiệp, v.v. thu nhập hàng năm của họ đã đặt họ vào khối CIB. . Nhìn chung, chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB có thu nhập và lợi ích tốt nhất ở các vị trí quan hệ khách hàng. Mức lương cho vị trí đăng tuyển này có thể trung bình từ 8 đến 15 triệu, tùy theo khả năng của bạn. Ngoài ra, các chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB có ưu điểm là không gây áp lực quá lớn về nguồn khách hàng. Khách hàng của CIB phần lớn do ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên, việc làm hài lòng những khách hàng khổng lồ và đầy “khát vọng” này là một khó khăn và áp lực không hề nhỏ. Vậy để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng CIB chuyên nghiệp, bạn cần tiếp cận công việc này từ đâu và cần trang bị những kỹ năng, phẩm chất gì?

READ  Bonus là gì? Giải đáp mọi câu hỏi về tiền thưởng Bonus   | Nttworks.vn

3.1. Cơ hội tiếp cận nghề nghiệp thông qua Timviec365.vn

MB Bank là ngân hàng quốc doanh lớn tại Việt Nam nên nhu cầu nhân lực phục vụ xã hội là như nhau. Điều mà các chuyên viên quan hệ khách hàng nói chung và CIB nói riêng đã rất chú trọng và đầu tư khi tuyển dụng ngân hàng này.

Tìm việc trên timviec365.vn

Tuy nhiên, để không mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc tìm kiếm công việc này, hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp thông tin đáng tin cậy như của chúng tôi – Timviec365.vn. Chúng tôi luôn coi trọng sự hài lòng của ứng viên và ý thức được sứ mệnh giúp đỡ ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Timviec365.vn cho phép bạn tìm kiếm tất cả các ứng viên trên mọi tỉnh thành nước ta như Tìm việc tại Tay NinhiCần Thơ, … và xem các tin tuyển dụng miễn phí, không hạn chế.

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên website mà không qua các khâu trung gian khác nếu đã tạo hồ sơ ứng viên trên Timviec365.vn. Ngay bây giờ hãy truy cập website, chọn chuyên mục “Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư” để cập nhật những thông tin mới nhất Tuyển dụng Sơn La Chuyên viên quan hệ khách hàng CIB!

3.2. Yêu cầu trình độ và kỹ năng

Để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng MB Bank CIB, trước tiên bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau: có trình độ học vấn từ khá trở lên chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế hoặc ngoại thương tại các trường đại học danh tiếng; Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ MBA; bạn thông thạo tiếng Anh và sử dụng vi tính văn phòng; có 2 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí này hoặc các vị trí khác trong ngân hàng; ngoại hình ưa nhìn, chiều dài và phong cách ăn mặc chuyên nghiệp.

Yêu cầu trình độ và kỹ năng

Ngoài những yêu cầu và điều kiện bắt buộc trên, một chuyên viên quan hệ khách hàng CIB muốn làm tốt công việc còn phải trang bị những kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp tốt, giọng nói hấp dẫn, kỹ năng bán hàng tốt, kỹ năng tiếp thị và đàm phán và kỹ năng thuyết phục.

Đây là một cơ hội tìm việc làm trong ngân hàng rất hấp dẫn trong lĩnh vực tài chính. Vì vậy, bài viết này được viết ra nhằm cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản và cần thiết nhất CIB là gì?? Hà Linh và đội ngũ Timviec365.vn hy vọng sẽ trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng của CIB trong thời gian sắp tới!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4975 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud