Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp (CVQHKHDN) là gương mặt đại diện của ngân hàng đối với khách hàng doanh nghiệp. Công việc của họ là gì? Có cơ hội việc làm cho các chuyên gia quan hệ kinh doanh tại Việt Nam không?

Chuyên gia quan hệ khách hàng doanh nghiệp

1. Chuyên viên quan hệ khách hàng của công ty là gì?

Chuyên viên quan hệ khách hàng là người có nhiệm vụ tiếp cận, tư vấn, chăm sóc và phát triển khách hàng của doanh nghiệp. Đây là vị trí nhân sự quan trọng và là gương mặt đại diện của ngân hàng khi làm việc với khách hàng doanh nghiệp.

Vai trò của một chuyên gia khách hàng của công ty có nhiều điểm đặc biệt, tùy thuộc vào bản chất của nhóm đối tượng. Họ có trách nhiệm chăm sóc khách hàng doanh nghiệp trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ. Do đặc thù của khách hàng, có rất nhiều cơ hội và thách thức riêng trong công việc này.

READ  Cấu trúc Looking Forward trong tiếng Anh là gì? và các lưu ý | Nttworks.vn

2. Công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp

Công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp bao gồm công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng nói chung và một số công việc cụ thể. Chúng có các nhiệm vụ chính sau:

Khám phá và cập nhật thông tin về sản phẩm và dịch vụ

Trước khi tiếp cận với khách hàng, mỗi chuyên viên quan hệ khách hàng phải hiểu rõ về sản phẩm của ngân hàng mình. Họ cần biết thông tin và tính năng của các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của ngân hàng mình và ngân hàng cạnh tranh.

Xây dựng các mối quan hệ và mạng lưới khách hàng

– Tìm kiếm và xác định khách hàng mục tiêu

– Kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu của bạn

– Giới thiệu và tư vấn sản phẩm

– Thuyết phục khách hàng giao kết hợp đồng sử dụng sản phẩm, dịch vụ

– Hỗ trợ quá trình ký kết hợp đồng của khách hàng

Dịch vụ khách hàng sau khi ký hợp đồng

– Tư vấn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mạng lưới khách hàng liên kết của họ

– Phối hợp với bộ phận phát triển khách hàng để bán chéo sản phẩm

Dịch vụ khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng dịch vụ

– Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty CP Thiết bị điện- điện tử Bách Khoa | Nttworks.vn

– Nhận phản hồi từ khách hàng về đánh giá sản phẩm và dịch vụ

– Thiết lập lại quy trình ký kết thỏa thuận mới, nếu có thể

Theo quy luật, công việc của một chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là một quá trình lâu dài và thân thiết với khách hàng. Do đặc thù của khách hàng nên các hợp đồng đã giao kết thường có giá trị lớn. Điều này tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp nhưng cũng đòi hỏi sự cẩn thận, chu đáo, chính xác và giỏi chuyên môn của chuyên viên quan hệ khách hàng của công ty.

>> Chuyên gia quan hệ kinh doanh của JD

Chuyên gia quan hệ khách hàng doanh nghiệp

3. Mức lương của chuyên viên quan hệ doanh nghiệp

So với mặt bằng chung của ngành ngân hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp có mức lương khá hấp dẫn. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ, thưởng, thăng tiến cũng rất rõ ràng và công khai. Mức lương của chuyên viên quan hệ kinh doanh Giống như nhiều ngành khác, nó phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và các kỹ năng đặc biệt.

Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường từ 5-7 triệu đồng / tháng. Mức lương của chuyên viên có 2-4 năm kinh nghiệm từ 7 đến 10 triệu đồng / tháng. Ứng viên trên 4 năm kinh nghiệm thu nhập khoảng 10-15 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương trung bình phổ biến nhất cho vị trí này là 9 triệu đồng / tháng.

READ  Thông tin mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

4. Cơ hội việc làm cho chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Là vị trí chủ chốt của các ngân hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp có nhiều cơ hội nghề nghiệp và công việc tuyệt vời. Ngoài các chế độ lương, thưởng hấp dẫn và môi trường làm việc “sang chảnh”, nhiều cơ hội phát triển cũng là điểm hấp dẫn ở công việc này. Trong công việc, bạn gặp gỡ nhiều khách hàng lớn mỗi ngày, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội giúp bạn phát triển bản thân và tiến lên trong sự nghiệp.

Mặc dù thực tế là một hoạt động ngân hàng hấp dẫn, nhưng sự cạnh tranh trong lĩnh vực này là khá cao. Quy trình tuyển dụng đầu vào và đào tạo chuyên viên quan hệ khách hàng khá khắt khe và cạnh tranh. Do đặc thù của nhóm đối tượng nên yêu cầu đối với chuyên viên quan hệ khách hàng cũng cao hơn. Trong môi trường có nhiều công ty mở ra và phát triển, nhu cầu tuyển dụng cũng cao hơn, nhưng cần rất nhiều dũng khí để thành công.

Trên đây là một bài viết về điều này việc làm cho các chuyên gia quan hệ khách hàng nhưng Blog JobsGO đã giới thiệu cho bạn. Chúng tôi thấy rằng đây là một công việc thú vị và đầy thử thách. JobsGO Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về ngành nghề này và lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud