Chuyên viên phát triển sản phẩm công việc là gì? Thu nhập ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chuyên viên phát triển sản phẩm là một trong những nghề đang phát triển trong thời gian gần đây và được nhiều người lựa chọn. Vậy vị trí nhân sự này là gì? Những công việc và thu nhập?

Đi nào TopCV Tìm hiểu thêm về bài đăng này trong bài viết “Chuyên gia phát triển sản phẩm là gì? Thu nhập của bạn thế nào? ”Hôm nay.

Nhà phát triển sản phẩm là gì?

Chuyên gia phát triển sản phẩm là vị trí của nhân sự tham gia vào vòng đời của sản phẩm. Vị trí này được nắm giữ bởi người lên ý tưởng, công ty hoặc tham gia vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Ngoài ra, chuyên gia phát triển sản phẩm cũng kiểm tra chất lượng sản phẩm, độ an toàn và các tiêu chí khác. Họ cũng là những người có thể tiến hành nghiên cứu thị trường và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty.

>> Xem thêm: Ai là chủ sở hữu của sản phẩm? Các kỹ năng cần thiết để trở thành chủ sở hữu sản phẩm chuyên nghiệp

Nhà phát triển sản phẩm là gì?
Chuyên gia phát triển sản phẩm là một vị trí liên quan đến chu kỳ sống của sản phẩm

Mô tả công việc của chuyên gia phát triển sản phẩm

Thông thường, các nhà phát triển sản phẩm làm việc trực tiếp trong công ty với các bộ phận như tiếp thị, bán hàng, thiết kế, tài chính, kế toán, v.v. Họ là những nhân viên trong ban quản lý của công ty, những người có trách nhiệm phân bổ nhiệm vụ và làm việc hoặc thực hiện những công việc đó trực tiếp với các bộ phận khác.

Đặc biệt Công việc của một chuyên gia phát triển sản phẩm gì?

* Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh

– Nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh.

– Phân khúc khách hàng mục tiêu của đối thủ cạnh tranh bằng các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

– So sánh và trình bày những thuận lợi và khó khăn của đối thủ cạnh tranh trong quá trình sản xuất và cải tiến của công ty.

* Phân tích phân khúc thị trường

– Phân tích các sản phẩm hiện có trên thị trường.

– Lập kế hoạch và đề xuất cho việc phân phối sản phẩm trên thị trường.

* Khảo sát khách hàng

– Thực hiện nghiên cứu, thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng.

– Tổng hợp thông tin phản hồi, phân tích và đề xuất các lỗ hổng để khắc phục cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

* Phát triển các tài liệu đào tạo liên quan đến sản phẩm

– Xây dựng tài liệu liên quan đến sản phẩm để đào tạo các bộ phận khác, chẳng hạn như tiếp thị, bán hàng, thiết kế, v.v.

Các nhà phát triển sản phẩm phải làm việc với nhiều bộ phận khác nhau của doanh nghiệp
Các nhà phát triển sản phẩm phải làm việc với nhiều bộ phận khác nhau của doanh nghiệp

Kỹ năng cần thiết cho nhà phát triển sản phẩm

Bạn cần khá nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật để trở thành nhà phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, thông thường, vị trí này yêu cầu ba kỹ năng cơ bản:

– Tìm hiểu xu hướng thị trường, từ đó có thể đưa ra các ý tưởng phát triển sản phẩm đáp ứng cả xu hướng và nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

– Nhân viên marketing phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Vì phần lớn công việc của họ là điều phối, phối hợp và làm việc với các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Ngoài ra, họ có thể làm việc với khách hàng để lấy ý kiến ​​phản hồi.

Kỹ năng cuối cùng rất quan trọng ở vị trí này là sự sáng tạo. Đây là một trong những yếu tố giúp các nhà phát triển thị trường thành công hơn trong lĩnh vực này.

Thu nhập của nhân viên phát triển sản phẩm

Phát triển và cải tiến sản phẩm luôn là một trong những vấn đề then chốt cho sự thành công của một công ty. Vì vậy, vị trí chuyên viên phát triển sản phẩm trong công ty là rất quan trọng và mức lương của vị trí này cũng tương đối cao hơn so với các ngành, lĩnh vực khác.

  • Hiện nay, tổng mức lương của người lao động ít hoặc không có kinh nghiệm dao động trong khoảng 9.000.000 – 20.000.000 đồng, mức trung bình khoảng 13.000.000 đồng.
  • Các vị trí cấp cao hoặc nhân viên phát triển thị trường có kinh nghiệm lâu năm có thể có mức lương lên tới 40.000.000 – 45.000.000 VNĐ (thống kê theo mức lương Việt Nam).

Tìm công việc phát triển sản phẩm tại TopCV:

Học chuyên ngành gì để trở thành nhà phát triển sản phẩm?

Hiện tại không có trường đại học hoặc cơ sở đào tạo chuyên nghiệp cho vị trí phát triển sản phẩm. Dựa trên mô tả công việc ở trên, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực này, nhưng bạn có thể tham khảo các lĩnh vực nghiên cứu sau:

– Các chuyên ngành liên quan đến Marketing;

– Các chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính;

– các lĩnh vực kinh tế, chẳng hạn như tài chính, quản lý kinh doanh;

– Nhóm ngành có chuyên môn trong từng lĩnh vực riêng biệt như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học (ngành ăn uống – thực phẩm, đồ uống), thiết kế thời trang, ngành may mặc (ngành thời trang), …

Ngoài các ngành trọng điểm, bạn có thể học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn để bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết khi làm việc trong thế giới thực.

Bạn có thể chọn từ khá nhiều công ty lớn để trở thành nhà phát triển sản phẩm

Chấm dứt

Trên đây là bài viết về chuyên gia phát triển sản phẩm. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và bổ ích về bài đăng này. Để tìm kiếm các công việc liên quan đến Chuyên gia phát triển sản phẩmbạn có thể tham khảo nó trên Hệ sinh thái việc làm – TopCV.

>> Tạo một CV Chuẩn, độc đáo và lạ cho tin tức Công việc tuyển dụng thú vị

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  [Tìm hiểu] Consultant là gì? Cơ hội việc làm Consultant mở rộng - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud