Chuyên viên mua hàng (Purchasing Specialist) là ai? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chuyên gia mua hàng có lẽ chuyên viên thu mua đang là công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn bởi cơ hội việc làm dồi dào và mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn cũng quan tâm đến công việc này, hãy bỏ qua bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn chuyên gia thu mua là ai nhé!

MỤC LỤC:

1. Tìm hiểu thêm về các chuyên gia mua hàng
1.1. Chuyên gia mua hàng là gì?
1.2. Vai trò của chuyên gia mua hàng
1.3. Trách nhiệm của chuyên gia mua hàng

2- Những xu hướng thị trường lao động cần chuyên gia thu mua là gì?

Tuyển dụng các giao dịch mua cũ hơn

1. Tìm hiểu thêm về các chuyên gia mua hàng

1-1. Chuyên gia mua hàng là gì?

Chuyên gia thu mua được gọi là Chuyên gia thu mua hoặc Chuyên gia thu mua. Đây là những người chịu trách nhiệm quản lý hoạt động mua sắm của công ty.

Vai trò của họ là đảm bảo nguồn cung cấp đến, tìm kiếm các phương án cung cấp mới và đảm bảo rằng hàng hóa được mua đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và thông số kỹ thuật cụ thể. Họ cũng là người đàm phán các điều khoản mua hàng và đánh giá các lựa chọn của nhà cung cấp. Ngoài ra, chuyên viên mua hàng có trách nhiệm đảm bảo việc giao hàng đúng thời hạn cũng như giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc giao hàng hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

READ  Duty Free là gì? Những lưu ý khi mua sản phẩm duty free | Nttworks.vn


Xem thêm: Chức năng – Nhiệm vụ của bộ phận mua hàng

Đối với các công ty sản xuất hay các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên viên thu mua có một vị trí quan trọng, vì nó giúp các công ty đảm bảo đầu vào cho sản phẩm mà mình cần.

2. Vai trò của chuyên gia mua hàng

Ngày nay, mua hàng không chỉ là một khâu hay một phần trong quy trình kinh doanh của công ty mà còn là một chiến lược giúp công ty phát triển và gia tăng lợi nhuận. Vì vậy, mục tiêu của việc mua hàng là càng hiệu quả càng tốt, tức là hàng hoá phải được mua với giá tiết kiệm nhất và phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng. Hoạt động mua hàng của công ty có đạt được kết quả tốt nhất hay không phụ thuộc vào chuyên gia thu mua.

Chuyên viên thu mua thương lượng và đàm phán với nhà cung cấp để có giá tốt nhất. Họ cũng là những người theo dõi và quản lý việc thực hiện các hợp đồng mua bán. Đồng thời, anh đóng vai trò là nhân viên lưu trữ, quản lý hồ sơ, tài liệu, hợp đồng và các tài liệu liên quan đến hoạt động mua hàng, cũng như theo dõi và giám sát hàng tồn kho.


>>> Xem thêm: Công việc của chuyên viên thu mua bao gồm những gì?

3. Trách nhiệm của Chuyên gia Mua hàng

Chuyên gia Mua hàng chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ chính sau:

  • Tìm kiếm và xác định các nhà cung cấp tiềm năng.