Chuyên viên chính là gì? Tiêu chuẩn thi chuyên viên chính năm 2021 – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chuyên viên là chức danh của nhân viên hành chính của bộ máy nhà nước và công chức. Chức danh này thường xuất hiện ở trên cấp huyện và chịu trách nhiệm quản lý các công việc công cộng quan trọng. Để hiểu chính xác hơn chuyên gia thạc sĩ là gì và tiêu chuẩn của kỳ thi chuyên gia cơ bản là gì, hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Chuyên gia chính là gì?

Trước khi tìm hiểu về thuật ngữ chuyên gia dẫn đầu, bạn cần hiểu bác sĩ chuyên khoa là gì? và “Cấp bậc của một chuyên gia là gì?”.

Các chuyên gia là các quan chức hành chính có hiểu biết về bộ máy nhà nước từ cấp khu vực trở lên. Chuyên gia là người chịu trách nhiệm thiết kế, tổng hợp và thực hiện các chính sách ngành ở từng địa phương.

Chuyên gia chính là gì?

Mỗi thiết bị đa chuyên môn được chia thành các cấp bậc chuyên gia. Hạng mục chuyên gia bao gồm những cá nhân có chuyên môn cao, những người làm việc cùng nhau trong một đơn vị tổ chức để quản lý một lĩnh vực hoặc chuyên môn có liên quan. Các vị trí chuyên gia bao gồm:

 • Chuyên gia cao cấp
 • Chuyên gia bậc thầy
 • Lớp chuyên gia
READ  Mẫu quyết định nghỉ việc chuẩn 2021 kèm link download | Nttworks.vn

Chuyên viên chính hoặc chuyên viên tương đương thuộc ngạch chuyên viên. Mã chuyên viên chính là 01.002. Các chuyên gia chủ chốt bao gồm các cán bộ hành chính có trình độ chuyên môn cao trong các cơ quan tham mưu và tổng hợp như Chánh thanh tra, Kiểm toán trưởng, Kế toán trưởng …

👉 Xem thêm: Cố vấn tài chính cá nhân là gì? Kỹ năng cần thiết

Mức lương của chuyên gia chính

Bậc lương của chuyên gia là mức nâng bậc lương của chuyên gia theo từng bậc. Không phải tất cả các chuyên gia chính đều nhận được cùng một điểm. Mỗi bậc lương khác nhau có một hệ số lương tương ứng.

Nó cho thấy lương của các chuyên gia sẽ là thứ bậc phân cấp trong hệ thống cơ quan và trong bộ máy nhà nước. Mỗi ngạch được tính theo một hệ số lương khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là bậc lương càng cao thì mức lương thực lĩnh của người đó càng cao.

Ưu điểm chính của chuyên gia là có được tỷ lệ theo công thức loại A2. Do đó, mức lương của chuyên viên chính như sau:

Chuyên gia chính là gì?

Mức lương của chuyên gia chính

Tiêu chí cho kỳ thi chính 2021

Điểm chuẩn của kỳ thi Chuyên viên chính năm 2021 có nhiều khác biệt so với các năm trước. Bộ tiêu chuẩn chuyên gia năm 2021 quy định chi tiết hơn như sau:

Về phẩm chất, đạo đức

Người kiểm tra phải là người có dũng khí, vững tin vào chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng; trung thành tuyệt đối với đảng và nhà nước; bảo vệ lợi ích của tổ quốc và nhân dân.

READ  Giá vốn hàng bán là gì, gồm những gì? Bạn có biết? | Nttworks.vn

Người chấm thi phải đảm bảo thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có các phẩm chất: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Chuyên gia chính là gì?

Về phẩm chất, đạo đức

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Chuyên gia tài chính

Xét về hiệu suất

Ứng viên chính của kỳ thi chuyên gia phải là người có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực sẽ thực hiện. Kế tiếp:

 • Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của ngành, lĩnh vực quản lý.
 • Có thể tham gia vào việc xây dựng các văn bản pháp luật và các dự án tại nơi làm việc.
 • Am hiểu các quy định, chế độ, chính sách của quốc gia.
 • Phong cách làm việc linh hoạt, có thể làm việc độc lập và làm việc theo nhóm nội bộ.
 • Có kiến ​​thức về công nghệ thông tin, ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số nơi công tác.
 • Khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng, cập nhật kiến ​​thức mới. Chuyên gia chính là gì?
  Xét về hiệu suất

Xét về bằng cấp, trình độ

Năm 2021, tiêu chuẩn thi tuyển các chuyên viên chính sẽ không còn yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, Công nghệ thông tinCác văn bằng, chứng chỉ Thạc sĩ Hành chính, Tiến sĩ Hành chính. Đặc biệt:

 • Ứng viên tối thiểu phải có bằng đại học các ngành liên quan ngành, lĩnh vực làm việc;
 • Để được thăng hạng chuyên viên chính, người trúng tuyển phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn nâng cao ngạch chuyên viên hoặc lý luận chính sách.
READ  9 điều nên nhớ nằm lòng khi lần đầu đi phỏng vấn xin việc | Nttworks.vn

Như vậy, có thể thấy tiêu chuẩn thi tuyển viên chức đã có nhiều đột phá nhằm giảm bớt sự phức tạp của quy trình thi tuyển đầu vào, đồng thời đảm bảo năng lực thực sự của các chuyên gia tại nơi làm việc.

Chuyên gia chính là gì?

Xét về bằng cấp, trình độ

Mọi thông tin liên quan đến Chuyên gia chính ở trên. Tiêu chuẩn thi của các chuyên viên chính khá cao, xét về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác cũng như trình độ chuyên môn. Muốn thi Chuyên viên cơ bản thì phải tích cực ôn luyện để đạt các tiêu chuẩn trên.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud