Chứng từ ghi sổ là gì? Những cách lập chứng từ ghi sổ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Tìm hiểu chung về chứng từ kế toán

1.1. Khái niệm giúp bạn hiểu về kế toán là gì?

Định nghĩa chứng từ kế toán là loại chứng từ được kế toán sử dụng để thu thập số liệu theo các sự kiện được ghi trong từng loại chứng từ kế toán. tài liệu gốcGhi rõ nội dung này vào một cuốn sổ cho mỗi sự kiện. Kế toán sử dụng thông tin ghi trên chứng từ để lập chứng từ.. Nếu không căn cứ vào chứng từ thì cũng có thể lấy số liệu có cùng nội dung và loại hình kinh tế từ bảng tổng hợp và lập chứng từ kế toán.

READ  Thế nào là một người lập trình game thành công? | Nttworks.vn

Một mục nhật ký có thể thực hiện một chức năng lớn hơn có thể được sử dụng để tạo một hoặc nhiều bản sao của một tài liệu gốc. Trong trường hợp lập nhiều chứng từ gốc thì tất cả các chứng từ đó phải có cùng nội dung kinh tế và diễn ra thường xuyên trong tháng.

Khái niệm về chứng từ kế toán

1.2. Chứng từ kế toán nghĩa là gì?

Sở dĩ trong ngành kế toán đã có chứng từ nhưng vẫn yêu cầu kế toán phải lập chứng từ kế toán là do những loại chứng từ này có ý nghĩa và giá trị nhất định đối với quá trình làm việc. Cụ thể, chứng từ kế toán có ba ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

– Thứ nhất, chứng từ kế toán giúp kế toán trưởng dễ dàng quản lý số thứ tự của các chứng từ kế toán.

– Thứ hai, loại chứng từ này giúp cán bộ quản lý tài chính và cán bộ thuế theo dõi chứng từ theo trình tự rõ ràng, nội dung chứng từ được sắp xếp theo nguyên tắc chuyên đề nên rất thuận tiện trong việc theo dõi các vấn đề kế toán một cách khoa học và thực chất.

– Thứ ba, việc kiểm tra giúp đối chiếu bảng tương quan giữa sổ nhập và các tổng, số liệu phát sinh trên sổ nhập.

Nhìn chung, chúng ta, đặc biệt là người quản lý, có thể dễ dàng hiểu được phần chính về quá trình phát triển của doanh nghiệp thông qua các tài liệu kế toán.

Kế toán – Kiểm toán tại TP.

2. Các chính sách kế toán quan trọng

Chứng từ kế toán là căn cứ trực tiếp để kế toán ghi nhận sổ cái chung. Bởi vì, chứng từ kế toán là một trong hai chức năng phải được thể hiện trên Sổ cái, bao gồm: ghi theo đúng trình tự, thể hiện trên sổ đăng ký chứng từ kế toán và ghi trên cơ sở nội dung kinh tế mà Sổ Cái thể hiện.

Nguyên tắc lập chứng từ kế toán
Nguyên tắc lập chứng từ kế toán

Nguyên tắc thứ hai khi kế toán lập chứng từ kế toán là lập chứng từ này trên hai cơ sở chính: một là mỗi chứng từ một liên, hai là bảng tổng hợp chứng từ cùng nội dung và cùng loại.

Nguyên tắc thứ ba khi lập phiếu thu là kế toán phải đánh số chứng từ theo số thứ tự ghi trên sổ tài khoản, số này phải kèm theo các chứng từ khác, từ và trước khi cán bộ kế toán đăng ký.

3. Đặc điểm tiêu biểu của loại chứng từ kế toán

Đặc điểm của loại chứng từ kế toán
Đặc điểm của loại chứng từ kế toán

Kiểm tra kế toán yêu cầu cán bộ kế toán phải ghi chép đầy đủ các nghiệp vụ phát sinh đều có chứng từ ghi sổ, phải phân loại hạch toán theo số thứ tự, phải ghi đầy đủ vào sổ. Chứng từ kế toán thường được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh có quy mô vừa đến lớn, sử dụng nhiều nhân lực kế toán và phải lưu giữ nhiều tài khoản.

4. Trình tự chuẩn mực để ghi chứng từ vào sổ.

4.1. Tiết kiệm chứng từ theo công việc hàng ngày

– Căn cứ: Để ghi chép các chứng từ phục vụ công việc hàng ngày hoặc định kỳ, kế toán phải dựa vào từng chứng từ kế toán riêng hoặc bảng tổng hợp chứng từ. Bản tóm tắt này phải ở trong tình trạng tương tự và đã được kiểm tra cẩn thận.

– Trên cơ sở phiếu thu, kế toán ghi nội dung các tài khoản vào Sổ Chứng từ kế toán, mục đích cuối cùng là phản ánh chính xác nội dung các tài khoản trên Sổ Cái. Các chứng từ làm căn cứ ghi sổ, ghi sổ kế toán.

Trình tự chứng từ kế toán
Trình tự chứng từ kế toán

4.2. Lưu chứng từ làm khóa luận tốt nghiệp

Cuối tháng, kế toán khoá sổ chứng từ để thực hiện các phép tính cần thiết, bao gồm: tính tổng số các nghiệp vụ kinh tế tài chính trong tháng trước, tính số dư từng tài khoản và ghi có tích lũy. tổng số nợ phát sinh trên sổ cái. Cán bộ kế toán lập bảng cân đối kế toán trên cơ sở sổ cái.

Đồng thời kế toán phải đối chiếu giữa bảng tổng hợp chi tiết và sổ cái tổng hợp chi tiết rồi lập báo cáo tài chính của công ty. Việc đối chiếu và xác minh này có ý nghĩa và phù hợp với các chính sách và kết quả kế toán mà đơn vị yêu cầu nếu có thể đảm bảo rằng tổng số nợ = tổng số phát sinh và đồng thời bằng tổng số tín dụng được ghi trên sổ đăng ký chứng từ kế toán. Tổng số dư Nợ bằng tổng số dư Có, số dư của từng tài khoản kết quả bằng số dư tương ứng của từng tài khoản trong bảng tổng hợp chi tiết.

Công việc của một kế toán

5. Cách lập sổ đăng ký chứng từ kế toán

5.1. Xác định nội dung sổ đăng ký chứng từ kế toán

Sổ chứng từ kế toán phản ánh tất cả các nghiệp vụ kinh tế mới phát sinh dưới một hình thức nhất định trên Nhật ký chính thức. Nội dung này cũng đã được Phương đề cập trong nội dung trên, tuy nhiên khi bắt tay vào dựng sách, các bạn cũng cần tự nhắc nhở bản thân mình để đúng nội dung khi dựng sách.

5.2. Xác định kết cấu và phương pháp ghi chép chứng từ kế toán của sổ đăng ký

Cách Lập Sổ Phiếu Lưu Trữ |
Cách Lập Sổ Phiếu Lưu Trữ |

Nhập các thông số nội dung chính xác theo gợi ý sau.

– Cột A: Ghi đầy đủ số của Phiếu nhập kho

– Cột B: ghi rõ thời điểm ghi (chi tiết ngày, tháng, năm)

– Cột 1: Ghi đúng số tiền cho phiếu nhập kho.

– Ở cuối trang: Thêm tổng số tích lũy trước khi chuyển sang trang tiếp theo

– Ghi đúng số của trang trước ở đầu trang.

Sau mỗi kỳ, chẳng hạn như cuối tháng hoặc cuối năm, kế toán tổng hợp tất cả các số tiền kết quả được phản ánh vào nội dung của Sổ đăng ký chứng từ kế toán. Cuối cùng, các số liệu mới cần phải phù hợp với các số liệu của bảng cân đối kế toán.

Để có hình ảnh cụ thể về hồ sơ kế toán của bạn, hãy tải biểu mẫu sau để tham khảo hoặc sử dụng ngay bây giờ:

TÀI LIỆU ĐẶT MÔ HÌNH TRONG 200 TIỀN TỆ:

Phiên bản WORD :

Tải ngay

Phiên bản EXCEL:

Tải ngay

TÀI LIỆU SÁCH MẪU CHO TIỀN TỆ 133:

Phiên bản WORD:

Tải ngay

Phiên bản EXCEL:

Tải ngay

6. Ưu điểm – Nhược điểm của hình thức kế toán chứng từ ghi sổ

Ưu điểm của hình thức kế toán Chứng từ kế toán

Nhược điểm của hình thức kế toán Kiểm tra kế toán

– Hình thức sổ tay và phiếu chi khá đơn giản nên việc ghi chép khá dễ dàng và tiện lợi.

– Tạo điều kiện bổ nhiệm nhân viên kế toán

– Số lần nhập phải lặp lại nhiều lần gây trùng lặp dễ nhầm lẫn.

– Định kỳ xác minh số liệu theo quy định cụ thể, thường là cuối tháng hoặc cuối năm nên ảnh hưởng đến tiến độ truyền tải thông tin kế toán cần thiết cho người quản lý, người quản lý phải nhận thông tin chậm trễ.

Xem thêm: Thẩm định bất động sản là gì và những điều bạn cần biết

7. Bí quyết ứng tuyển vị trí kế toán cho sinh viên mới ra trường

Khi đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về kế toán như hiểu ghi chép kế toán là gì, các bước kế toán cần thực hiện là gì,… nhưng chưa biết cách phát huy thế mạnh của mình. Nếu bạn đang đi xin việc, hãy đọc các bình luận bên dưới. Đây là những kinh nghiệm tìm việc của bản thân Phương và một số chuyên gia tham khảo từ timviec365.vn nên các bạn có thể yên tâm nộp hồ sơ ngay từ bây giờ, Phương đảm bảo cơ hội việc làm Kế toán sẽ đến gần với các bạn nhất có thể.

Công việc của một trợ lý kế toán

Mẹo để ứng tuyển kế toán
Mẹo để ứng tuyển kế toán

7.1. Chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng kế toán

Nếu đã đọc nội dung này, Phương nghĩ, chắc bạn là một người rất nghiêm túc trong học tập và ham học hỏi. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn lại không trang bị thật tốt những kiến ​​thức và kỹ năng về lĩnh vực này phải không nào? Yêu cầu tối thiểu đối với một nhân viên kế toán là kỹ năng hạch toán và ghi sổ kế toán, hiểu biết về thông tin thuế, khả năng sử dụng vi tính văn phòng. , đặc biệt là khả năng sử dụng tốt các chương trình kế toán. Nếu bạn chắc chắn đáp ứng được những yêu cầu này, đã đến lúc bạn nên tự tin nộp đơn xin việc.

7.2. Để tìm việc kế toán chọn timviec365.vn làm địa chỉ

Bí quyết tìm kiếm kế toán hiệu quả trên timviec365.vn
Bí quyết tìm kiếm kế toán hiệu quả trên timviec365.vn

Lý do bạn được giới thiệu là trang web timviec365.vn là một phương tiện tuyệt vời giúp bạn tìm việc nhanh chóng và hiệu quả. Thư giới thiệu việc làm sát với nhu cầu tìm kiếm của người tìm việc và đảm bảo không thiếu những thông tin lỗi thời, tránh lãng phí thời gian cho người tìm việc. Ngoài ra, tính năng ứng dụng trên nền web và hỗ trợ xin việc ấn tượng là một trong những lợi ích lớn của timviec365.vn. Đại đa số ứng viên đều sử dụng timviec365.vn làm phương thức tìm việc, lựa chọn một lúc nhiều công cụ hỗ trợ tìm việc hữu ích trên website này. Do đó, tỷ lệ thành công rất cao.

Với hai thủ thuật này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được nơi đặt phòng phù hợp. Hi vọng bài kế toán này sẽ để lại nhiều giá trị quan trọng cho bạn đọc, nhất là khi đi tìm việc.

Xem thêm: Chiết khấu thanh toán là gì? Thông tin đầy đủ cho bạn

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10067 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud