Chứng chỉ xuất xưởng là gì, quy trình chứng chỉ này như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chúng ta chắc chắn ngày càng quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của các mặt hàng tiêu dùng trong xã hội ngày nay. Vừa để chiếm được lòng tin của khách hàng, vừa để chứng minh tính minh bạch cho sản phẩm của mình thì các công ty bắt buộc phải có giấy chứng nhận xuất xưởng, vậy hãy cùng xem chứng chỉ xuất xưởng là gì, quy trình cấp chứng chỉ xuất xưởng như thế nào nhé!

Công việc tuyển dụng

1. Chứng chỉ xuất xưởng là gì, tại sao cần có chứng chỉ xuất xưởng?

Chứng chỉ xuất xưởng là chứng chỉ xuất xứ. Giấy chứng nhận xuất xưởng là loại giấy được sử dụng cho các nguyên liệu trong nước. Giấy chứng nhận xuất xưởng nhằm xác định nơi sản xuất sản phẩm, đảm bảo tính xác thực của hàng hóa. Từ đó có thể khẳng định được cả uy tín của sản phẩm và đặc tính tự nhiên của nó trong nhà máy, công ty sản xuất ra sản phẩm này.

Đặc biệt, giấy chứng nhận xuất xưởng có thể giúp đảm bảo tính xác thực của hàng hóa, giúp người tiêu dùng yên tâm rằng sản phẩm của công ty là hàng thật và không hề bị làm giả.

READ  Pr trong facebook là gì? Những điều cần biết về pr trong fb | Nttworks.vn
Chứng chỉ xuất xưởng là gì, tại sao cần có chứng chỉ xuất xưởng?

Hàng hóa đạt tiêu chuẩn phải có đủ 2 chứng chỉ cần thiết là CO và CQ, có thể tóm tắt là chứng nhận xuất xứ và chứng chỉ chất lượng. Chỉ có như vậy người tiêu dùng mới có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình. Ngoài ra, nó là một tiêu chuẩn để đánh giá một sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn luật định. Vì vậy, việc đạt được hai chứng chỉ này là vô cùng quan trọng đối với những ai đang và sẽ kinh doanh.

Để có được hai chứng chỉ này thực sự không phải là một điều dễ dàng mà đòi hỏi hàng hóa của công ty phải vượt qua các cuộc kiểm tra đặc biệt về các chỉ tiêu của các trung tâm kỹ thuật cơ lý hóa đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin mới nhất về chứng chỉ an toàn

2. Nội dung CO – là chứng chỉ nhà máy

CO là viết tắt của Certificate of Origin, một loại giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho hàng hóa xuất khẩu tại quốc gia đó. CO phải được tuân thủ theo quy định của quốc gia xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ này bao gồm: loại giấy chứng nhận, danh tính của công ty xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp, tiêu chí hàng hóa và phương thức vận chuyển hàng hóa.

Nội dung CO - là chứng chỉ nhà máy
Nội dung CO – là chứng chỉ nhà máy

Ngoài việc được coi là giấy chứng nhận xuất xứ, CO còn được coi là giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa để đối tác nhận biết hàng hóa phù hợp với hợp đồng giữa hai bên cung cấp và nhận hàng. .

Ngoài ra, nó còn là cơ sở để xác định thuế quan và áp dụng nội dung trợ cấp hoặc chống bán phá giá. Từ đó có thể thống kê thương mại và duy trì hạn ngạch giữa các quốc gia.

Lưu ý với các nhà kinh doanh rằng CO không phải là văn bản chính thức nên chúng tôi không nhận được các chế độ ưu đãi về thuế quan từ các nước nhập khẩu.

Nội dung CO - là chứng chỉ nhà máy
Nội dung CO – là chứng chỉ nhà máy

– Một số loại CO hiện nay:

CO Mẫu A: Ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam;

CO Mẫu B: Đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam không được ưu đãi;

CO Mẫu D: dành cho các nước ASEAN;

CO Mẫu E: để vận chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc;

Mẫu CO VJ: đối với hàng hóa lưu thông tại Việt Nam và Nhật Bản;

CO Mẫu S: dành cho hai nước láng giềng Lào và Campuchia.

Xem thêm: Công việc của quản đốc phân xưởng

3. Nội dung của giấy chứng nhận xuất xưởng CQ là gì?

CQ là từ tiếng anh dùng để chỉ chứng chỉ chất lượng, nó là một loại giấy tờ chứng nhận chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn từ nhà sản xuất đến quốc tế, chứng chỉ này giúp người bán chứng nhận với người mua. mua xung quanh các tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm họ bán. Đối với một số mặt hàng nhập khẩu phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu.

Xin lưu ý rằng tài liệu này không bắt buộc trong chứng từ hải quan. Đối với một số loại hàng hóa nhập khẩu, chúng tôi phải cung cấp CQ trong hồ sơ đăng ký khi lập hồ sơ kiểm tra chất lượng quốc gia.

Nội dung CQ - chứng chỉ xuất xưởng là gì?
Nội dung CQ – chứng chỉ xuất xưởng là gì?

Như vậy, chúng ta thấy CO và CQ là hai chứng chỉ tuy có vai trò khác nhau nhưng lại có quan hệ mật thiết với nhau, vì đây là hai thuật ngữ luôn song hành với nhau để đánh giá đẳng cấp của công ty. Sản phẩm tốt và chất lượng tốt

Có đủ hai loại CO và CQ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vậy các thủ tục để được hưởng CO chúng ta cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé!

CV xin việc

4. Các quy trình chứng nhận của nhà máy

Quy trình cấp CO tại Việt Nam như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ CO cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Các công ty xin giấy chứng nhận xuất xứ lần đầu chỉ có thể được xem xét nếu hồ sơ thương nhân được đăng ký đầy đủ và hợp lệ.

Dưới đây là toàn bộ tài liệu hồ sơ của nhà giao dịch:

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty

– Danh mục hàng hóa sản xuất có CO

– Đăng ký mẫu chữ ký của người đại diện theo pháp luật của thương nhân hoặc người được ủy quyền ký vào đơn đề nghị cấp CO, ký tên vào CO và dấu mẫu của thương nhân theo mẫu.

Quy trình chứng nhận nhà máy
Quy trình chứng nhận nhà máy

Bước 2: Xin xuất xứ hàng hóa (CO)

– đơn đăng ký CO đã điền đầy đủ thông tin

– Mẫu CO tương ứng được khai báo đầy đủ;

– bản in tờ khai hải quan xuất khẩu;

– Bản khai xuất xứ;

– Bản sao hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), được đóng dấu y như bản chính của thương nhân;

– bản sao vận đơn và bản sao vận đơn tương đương có đóng dấu giống như bản chính của thương nhân;

Quy trình chứng nhận nhà máy
Quy trình chứng nhận nhà máy

– bản sao quy trình sản xuất hàng hóa, có đóng dấu chính xác của bản gốc, giải thích các công đoạn trong quá trình sản xuất thành phẩm;

– Bản kê chi tiết hàng hóa được ưu đãi hoặc không được ưu đãi xuất xứ (danh sách đóng gói);

– Các giấy tờ khác (Các chứng từ như tờ khai hải quan nhập khẩu nguyên liệu, vật tư dùng để sản xuất hàng xuất khẩu, hợp đồng mua bán hoặc hóa đơn giá trị gia tăng mua bán nguyên vật liệu, ..);

Chính vì vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu chứng chỉ xuất xưởng là gì, hai loại chứng chỉ kiểm soát xuất xứ sản phẩm (CO) và chứng chỉ kiểm tra chất lượng sản phẩm (CQ), cũng như thông tin về quy trình chứng nhận xuất xưởng là gì? Hi vọng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi người.

Xem thêm: Công việc của quản đốc phân xưởng

Thuế đất phi nông nghiệp là gì?

Sau đây là bài viết về thuế đất phi nông nghiệp cực kỳ hữu ích, mời các bạn xem:

Thuế đất phi nông nghiệp là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14533 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud