Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì? Cơ hội việc làm tiếng Trung | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Trung có những chứng chỉ giúp thể hiện trình độ của mỗi người. Niêm phong, Chứng chỉ HSK Trung Quốc Đây là loại chứng nhận phổ biến nhất và thường được yêu cầu bởi các nhà tuyển dụng. Được cấp chứng chỉ HSK mang lại nhiều lợi ích, giá trị và mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hãy cùng JobsGO đi tìm hiểu những lợi ích và cơ hội việc làm khi có loại chứng chỉ này nhé!

Việc làm của Trung Quốc

Chứng chỉ HSK Trung Quốc là gì?

Chứng chỉ HSK Trung Quốc là gì?

Chứng chỉ HSK Trung Quốc là gì?

Chứng chỉ HSK (viết tắt Hanyu Shuiping Kaoshi) là kỳ thi kiểm tra, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Trung. Kỳ thi này được tổ chức và quản lý bởi Hanban, một cơ quan trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Chứng chỉ HSK được chia thành 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp 6 kèm theo HSK 1 đến HSK 6 ;.

  • Trình độ đầu vào: HSK1, HSK2
  • Trung cấp: HSK3, HSK4
  • Nâng cao: HSK 5, HSK6

👉 Xem thêm: Có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Hàn? Cơ hội việc làm bằng tiếng Hàn là gì?

Chứng chỉ tiếng Trung có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Trung HSK có giá trị trên toàn thế giới và có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Nhìn chung, một số đơn vị tuyển dụng không quá khắt khe về thời hạn mà chỉ cần ứng viên có chứng chỉ HSK phù hợp.

READ  Vas là gì? Những thông tin liên quan đến vas trong kế toán | Nttworks.vn

Nếu bạn muốn đi du học, xin học bổng hoặc được miễn thi ngoại ngữ, bạn phải chú ý đến tính hợp lệ và lập kế hoạch thi tuyển để tránh tình trạng nghỉ học.

Ưu điểm của việc có chứng chỉ HSK

Có chứng chỉ HSK mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho công việc và tương lai của bạn

Lựa chọn để học một ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Trung, không phải là dễ dàng. Vì tiếng Trung được xếp vào loại ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Cũng vậy với bạn Đừng ném đá mình quá nhiều, vì học tốt và thi HSK sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Thứ nhất, nền kinh tế Trung Quốc được đánh giá là đang có sự tăng trưởng đáng kể. Và việc học tiếng Trung và có chứng chỉ HSK là một tầm nhìn chiến lược và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho tương lai.

Thứ hai, Trung Quốc là quốc gia có bề dày lịch sử hơn 5.000 năm và được coi là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Kiến thức về tiếng Trung sẽ giúp bạn chủ động giao tiếp và học hỏi những tinh hoa này qua phim ảnh, sách báo và các tài liệu khác.

Cơ hội việc làm tiếng Trung với chứng chỉ HSK?

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, tính đến ngày 30.11.2019, có 149 công ty có yếu tố Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam tại khu vực biên giới các tỉnh Việt Nam 22/44. Trong đó có 92 công ty 100% vốn Trung Quốc và 57 công ty có vốn liên doanh. Đồng thời, dòng vốn Trung Quốc vào Việt Nam đã tăng tốc đều đặn trong những năm gần đây. Tính đến tháng 10 năm 2020, tổng đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam là 300 triệu đô la.

READ  Đối tác là gì? Những điều cần biết về quan hệ đối tác | Nttworks.vn

Số liệu được lấy từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Số liệu được lấy từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Những điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động Việt Nam thông thạo tiếng Trung.

Làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn là đối tác thương mại lớn của Trung Quốc. Nhiều hoạt động xuất nhập khẩu chính của nước ta liên quan đến thị trường Trung Quốc.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên có chứng chỉ HSK để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng tăng. Nếu bạn nói được cả tiếng Anh và tiếng Trung, mức lương của bạn có thể lên tới hàng chục triệu đồng và cơ hội thăng tiến cũng rộng mở hơn.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên xuất nhập khẩu

Biên dịch và phiên dịch

Khi nền kinh tế mở cửa, nhu cầu phiên dịch, biên phiên dịch tiếng Trung tại Việt Nam cũng tăng theo. Chỉ cần có chứng chỉ HSK, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn với vai trò biên phiên dịch viên.

👉 Xem thêm: Nghề phiên dịch – làm thế nào để trở thành một phiên dịch viên giỏi?

Là giáo viên tiếng Trung

Ngày nay, rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung được mở ra. Do đó, nếu bạn có chứng chỉ HSK quốc tế, bạn có thể dạy tại các trung tâm này hoặc nhận dạy kèm riêng tại nhà.

READ  Bật mí cách tính lương giáo viên mầm non theo quy định | Nttworks.vn

Hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc là một công việc hấp dẫn và có cơ hội đi đến nhiều địa điểm nổi tiếng

Hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc là một công việc hấp dẫn và có cơ hội đi đến nhiều địa điểm nổi tiếng

Hướng dẫn

Trước khi đại dịch Covid-19 toàn cầu bùng phát vào năm 2020, Việt Nam đã đón rất nhiều khách du lịch Trung Quốc. Theo đó, năm 2019, có 5,8 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đến nước ta. Do đó, nhu cầu về hướng dẫn viên có chứng chỉ tiếng Trung đã tăng lên đáng kể.

Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp làm người hướng dẫn cho người Việt Nam đi du lịch Trung Quốc. Và mức lương của hướng dẫn viên cũng khá hấp dẫn, thêm vào đó là có cơ hội đi du lịch nhiều nơi hơn.

Nhập khẩu và bán hàng của Trung Quốc

Sản phẩm của Trung Quốc nổi bật với các đặc điểm: rẻ, đẹp, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người Việt Nam. Vì vậy nếu bạn có chứng chỉ tiếng Trung HSK (có nghĩa là tiếng Trung) thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với việc mua bán hàng Trung Quốc.

Tìm việc làm ở đâu tại Trung Quốc?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động nói tiếng Trung ở các công ty khá cao. Đặc biệt là những ngành xuất nhập khẩu, dịch thuật hay học tiếng Trung. Nghiên cứu thông tin về công ty và theo dõi fan page và trang web của họ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm nào.

Hoặc bạn có thể kiểm tra các trang web đăng tuyển dụng tiếng Trung của JobsGO. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập “Công việc Trung Quốc” vào thanh tìm kiếm và hàng trăm câu trả lời sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Để kết luận

Có thể nói rằng sở hữu Chứng chỉ HSK Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích cho công việc và sự thăng tiến của bạn. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để có được công việc với mức lương hấp dẫn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud