Chứng chỉ Tesol là gì? Bạn có thể học ở đâu? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nếu bạn định dạy tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ cần chứng chỉ Tesol. Nó có thể khiến bạn trở thành một giáo viên trên bục giảng với những kỹ năng tuyệt vời. Tại sao không tham gia JobsGO để tìm hiểu thêm? Bài viết này giải đáp mọi thứ từ A-Z về chứng chỉ này!

Chứng chỉ Tesol là gì?

Chứng chỉ Tesol (Dạy tiếng Anh cho Người nói các Ngôn ngữ Khác) là chứng chỉ quốc tế về khả năng giảng dạy tiếng Anh thành thạo. Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, bạn sẽ được công nhận về nghiệp vụ sư phạm. Bạn có thể dạy tiếng Anh ở một quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đây là lý do tại sao chứng chỉ này rất quan trọng đối với một giáo viên tiếng Anh.

tesol

Tôi có nên học lấy chứng chỉ Tesol không?

Câu trả lời rõ ràng sẽ là có. Bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp để giảng dạy trong lớp, nhưng bạn cũng phải có kỹ năng để truyền lại cho khán giả của mình. Hơn nữa, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức ở đất nước này, vì vậy kỹ năng sư phạm càng quan trọng hơn trong trường hợp có khoảng cách về ngôn ngữ. Tham gia JobsGO để biết thêm lý do cụ thể tại sao bạn nên học để lấy chứng chỉ Tesol.

Chứng chỉ được hơn 1.000 trường học và hơn 80 quốc gia trên thế giới công nhận

Tesol là chứng chỉ quốc tế được nhiều quốc gia và trường học công nhận. Vì vậy, nếu bạn có tấm bằng này, bạn sẽ có cơ hội giảng dạy tiếng Anh ở nhiều quốc gia chứ không chỉ Việt Nam. Đây là bàn đạp cho những cơ hội thăng tiến lớn trong sự nghiệp.

READ  Thẻ kho là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về thẻ kho | Nttworks.vn

Đừng nghĩ rằng trong lúc chờ đợi cơ hội đến, bạn cần phải chuẩn bị thật hoàn hảo. Đối với giáo viên dạy tiếng Anh, Tesol là thứ bạn cần chuẩn bị.

Tesol là chứng chỉ vô thời hạn

Trong khi các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khác như Ielts, Toefl, Toeic,… thường chỉ có giá trị trong vòng 2 năm thì Tesol lại không như vậy. Bạn chỉ cần học và thi 1 lần là có thể sử dụng bản quyền mãi mãi. Tất nhiên, nếu bạn không hài lòng với kết quả của mình hoặc không đạt một số phần của bài kiểm tra, bạn vẫn có thể học và làm bài kiểm tra lại.

Đây là một lợi thế rất lớn đối với những người bận rộn đi làm, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Tại Việt Nam, chứng chỉ Tesol là bắt buộc đối với giáo viên dạy tiếng Anh

Cần phải nói thêm, ngay tại Việt Nam, chứng chỉ này là bắt buộc. Vì vậy nếu bạn muốn làm giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm, trường học thì bạn phải có bằng của Tesol.

Có thể nói đây là một bước tiến lớn trong việc phổ cập tiếng Anh tại Việt Nam. Thay vì những cách dạy cứng nhắc truyền thống, giờ đây các bài học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Trang bị để đối phó với các tình huống trong lớp học

Không phải ai cũng có thể đối phó với các tình huống trong lớp học. Đặc biệt là đối với những giáo viên thiếu kinh nghiệm. Các lớp học của Tesol tập trung vào khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Bạn sẽ cảm thấy tự tin trong lớp mà không lo bị bất ngờ.

tesol

Điều kiện tham gia chứng chỉ Tesol

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành tiếng Anh
 • Để hoàn thành văn bằng thứ hai, chứng chỉ phải đạt 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương
 • Trong các trường hợp không phải là những trường hợp được liệt kê ở trên, phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào tối thiểu 6.0 IELTS.
READ  Phân tích tác phẩm Người Lái Đò Sông Đà của Nguyễn Tuân | Nttworks.vn

Hầu hết các trung tâm Tesol đều yêu cầu phải đáp ứng các điều kiện trên. Vì vậy, bạn phải có nền tảng tiếng Anh tốt trở lên trước khi học lấy chứng chỉ Tesol.

Nội dung của khóa học Tesol

Hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo Tesol với nhiều nội dung và thời gian học khác nhau. Thời gian của khóa học chỉ có 6 tuần, nhưng cũng có những khóa học kéo dài đến 6 tháng. Do đó, có sự khác biệt trong việc phân bố lịch học và chương trình học cụ thể. Nhưng nhìn chung, khóa học Tesol phải cung cấp những nội dung sau.

 • Kỹ thuật phát âm
 • Kỹ thuật dạy ngữ pháp
 • Các kỹ thuật dạy từ vựng
 • Các kỹ thuật dạy kỹ năng tiếp thu: Đọc – nghe
 • Các Kỹ Thuật Dạy Kỹ Năng Phản Hồi: Nói – Viết
 • Thực hành

Tất cả các khóa học Tesol phải bao gồm tất cả các kỹ thuật này. Ngoài ra, phải có các bài tập cho từng kỹ thuật. Ở một số trung tâm, thực tập được lồng ghép vào đào tạo kỹ thuật, do đó, thời gian của khóa học được giảm xuống.

Trong những năm gần đây, nhiều khóa học tại chức khác với đội ngũ giáo viên chất lượng cao đã trở nên quan trọng đối với chứng chỉ Tesol. Mỗi khóa học có giá khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng hoặc tìm kiếm trên các diễn đàn Tesol để tìm được nơi học hoàn hảo.

Tôi có thể học Tesol ở đâu? Tesol là bằng của ai?

Hôm nay JobsGO đưa ra một số gợi ý về những địa điểm nổi tiếng để học để lấy chứng chỉ Tesol!

 • Talent Center – American Tesol ATI – Văn bằng Tesol do Viện Tesol Hoa Kỳ trao tặng
 • Trung tâm UNESCO-CEP – văn bằng do UNESCO-CEP Việt Nam trao tặng
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Trường Đại học Sư phạm Chứng chỉ Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh
 • Đại học Hà Nội – Chương trình Thạc sĩ Tesol
READ  Đơn khiếu nại là gì? Thông tin cơ bản khi viết đơn khiếu nại | Nttworks.vn

Sự khác biệt giữa chứng chỉ Tesol và Celta

celta_tesol

Celta aka Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người lớn là chứng chỉ thông thạo tiếng Anh chỉ dành cho người lớn và người trưởng thành. Trẻ em có bằng Celta không được dạy tiếng Anh.

Chứng chỉ Celta cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn Tesol. Đối với Tesol, bạn chỉ cần trình độ tương đương 6.0 IELTS. Đối với Celta, điều này yêu cầu IELTS 7.0, yêu cầu bạn phải thành thạo như người bản xứ. Không giống như Tesol, bạn phải hoàn thành cả một cuộc phỏng vấn và một bài luận để hoàn thành khóa học Celta.

Hơn nữa, giá thành của lớp Tesol cũng được đánh giá là “đơn giản” hơn Celtic. Và thời gian học cũng ngắn hơn so với chứng chỉ Celta.

Nếu bạn muốn thăng tiến ở những vị trí chủ chốt và quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, Celta là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Và nếu bạn chỉ dạy tiếng Anh tại các trung tâm thì Tesol vẫn là lựa chọn tối ưu.

Cơ hội, mức lương khi có chứng chỉ Tesol

Với chứng chỉ Tesol, cơ hội giảng dạy của bạn sẽ vô cùng rộng mở, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế.

Không chỉ vậy, mức lương của bạn sẽ thay đổi. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Tesol, cơ hội việc làm của bạn rộng mở. Nhiều trung tâm sẵn sàng trả cho bạn mức lương cao tương xứng với kỹ năng và kiến ​​thức của bạn.

Hiện mức lương cơ bản của một giáo viên dạy các trung tâm tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam nằm trong khoảng 10 – 20 triệu đồng / tháng. Còn với những giáo viên dạy Ielts, Toefl hay Toeic thì mức lương lên đến 20 – 30 triệu một tháng.

Một khi bạn được chứng nhận bởi Tesol, con đường sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở và JobsGo sẽ giúp bạn tìm thấy những cơ hội này.

MẸO: Nếu bạn đang tìm việc làm giáo viên tiếng Anh hoặc chỉ muốn tham khảo các yêu cầu cho vị trí này, thì JobsGO mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Trên trang web này, bạn sẽ không chỉ tìm thấy tiếng Anh mà còn có nhiều ngành nghề khác nhau.

Xem thêm: Tuyển giáo viên tiếng anh

Ngoài ra, JobsGO còn giới thiệu nhiều khóa học trực tuyến liên quan đến CNTT và lập trình khác mà bạn có thể tham khảo như: FUnix

Vì những cơ hội mà chứng chỉ Tesol mang lại, lựa chọn học Tesol là một quyết định đúng đắn dành cho bạn. Nhưng hãy tìm nơi học uy tín và phù hợp nhé!

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud