Chứng chỉ PET là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ PET | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Được đánh giá là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị nhất để nắm giữ, Chứng chỉ PET thu hút đông đảo người học. Điều thú vị khác về lời khai bằng tiếng Anh này sẽ được chúng tôi khám phá.

Chứng chỉ PET là gì? Thông tin bạn cần biết về chứng chỉ PET

Chứng chỉ PET là gì?

Chứng chỉ PET (Kiểm tra tiếng Anh sơ bộ), được đổi tên thành B1 Sơ cấp, là cấp độ được tính trên cơ sở kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ do Hội đồng khảo thí tổ chức gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi tiếng Anh của Đại học Cambridge (Cambridge ESOL).

PET tương ứng với trình độ tiếng Anh IELTS 3.5 – 4.0, TOEFL iBT 45 và TOEIC 400 – 500.

Chứng chỉ PET cho thấy rằng bạn đã có được những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh và hiện có các kỹ năng ngôn ngữ thực tế để sử dụng hàng ngày.

👉 Xem thêm: Tôi có chứng chỉ tiếng Anh – hãy tìm một công việc tốt trong tầm tay bạn

Ai có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ PET?

Trên thực tế, kỳ thi lấy chứng chỉ PET không giới hạn đối tượng tham gia. Theo đó, thí sinh dự thi lấy chứng chỉ PET có thể là:

  • Mục tiêu của học sinh THCS và THPT là vào các trường quốc tế và đi du học.
  • Sinh viên, người đi làm mong muốn có được cơ hội làm việc trong các công ty quốc tế.
READ  3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất file word | Nttworks.vn

Dạng bài thi chứng chỉ PET

Hình thức của kỳ thi chứng chỉ PET không khác nhiều so với các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến như TOEIC, IELTS, v.v. Điều này có nghĩa là các ứng viên phải vượt qua một kỳ kiểm tra với bốn kỹ năng nghe và nói. , Đọc và viết. Thí sinh tham dự kỳ thi có thể lựa chọn hình thức thi truyền thống trên giấy hoặc trên máy tính theo quy định của Hội đồng Anh. Ở đó:

Phần đọc và viết

Thí sinh phải có kiến ​​thức về ngữ pháp và đọc hiểu để có thể đọc các đoạn văn, bài báo và thư bằng tiếng Anh. Đồng thời, thí sinh dự thi chứng chỉ PET phải hoàn thành các bài viết, đoạn văn, bức thư,… đúng ngữ pháp, nội dung và yêu cầu của bài thi. Hai bài thi diễn ra trong 90 phút.

Kiểm tra nói

Trong phần thi nói, các ứng viên đạt chứng chỉ PET được chia thành từng cặp và phỏng vấn theo một chủ đề nhất định được thực hành trong 10 phút. Hai giám khảo theo dõi, đánh giá bài thi để đảm bảo tính khách quan của bài thi.

Bài kiểm tra nghe

Thí sinh sẽ nghe nhanh nhiều chủ đề khác nhau trong vòng 30 phút và trả lời các câu hỏi liên quan đến những gì họ đã nghe trước đó.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ IC3 là gì? Nghề nào cần chứng chỉ IC3?

Thí sinh phải đạt bao nhiêu điểm để được cấp chứng chỉ PET?

Điểm thi được quy đổi theo thang điểm của Cambridge English. Theo đó, thí sinh chỉ được coi là đạt B1 hoặc 140 điểm sẽ nhận được chứng chỉ và phiếu điểm. Đạt 160-170 điểm, thí sinh được coi là đạt hạng B2. Nếu thí sinh đạt từ 120-140 điểm, thí sinh sẽ đạt trình độ tiếng Anh A2 theo CEFR. Nếu kết quả dưới 120 điểm, thí sinh được coi là chưa đạt trình độ B1 và ​​chỉ được nhận Phiếu điểm.

READ  Bán lẻ là gì? 6 Hình thức bán lẻ phổ biến hiện nay | Nttworks.vn

Chứng chỉ vật nuôi là gì?

PET là cấp độ ban đầu của B1 tương ứng với điểm 140 đến 160

Lợi ích của việc có chứng chỉ PET

Không phải ngẫu nhiên mà PET trở thành chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, được nhiều đối tượng lựa chọn và sử dụng. Tất cả là nhờ ưu điểm tuyệt vời mà chứng chỉ này mang lại cho người sở hữu:

  • Chứng chỉ PET có giá trị vĩnh viễn nên người có chứng chỉ PET có thể thi 1 lần và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau mà không cần phải thi 2 năm 1 lần như IELTS, TOEIC, …
  • Chứng chỉ PET là điều kiện để học sinh có thể tham gia vào các trường đào tạo quốc tế của đất nước hoặc đi du học, học tại các trường đào tạo nước ngoài trên thế giới.
  • Chứng chỉ PET giúp sinh viên và người đi làm ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, mở rộng cơ hội việc làm và có mức lương hấp dẫn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm cho người có chứng chỉ PET

Các công ty lớn hàng đầu thế giới như Cable & Wireless, GlaxoSmithKline, KPMG, Nestlè, Sony và Siemens và những công ty khác công nhận chứng chỉ PET là yêu cầu bắt buộc đối với người nộp đơn.

Nhờ đó, ngoài kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn, các ứng viên có chứng chỉ PET dễ dàng tạo ấn tượng và ghi điểm trong lòng các nhà tuyển dụng. Không những vậy, sau khi có được công việc mơ ước, các ứng viên có chứng chỉ PET có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn và thăng tiến nhanh chóng theo lộ trình.

READ  Supplier là gì? Ý nghĩa của Supplier đối với doanh nghiệp | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Chứng chỉ Cambridge – Chứng chỉ tiếng Anh cho mọi lứa tuổi

Trung tâm / trường đào tạo PET chất lượng cao

Việc học và luyện thi tại các trung tâm ngoại ngữ chắc chắn không thể bỏ qua để kỳ thi PET đạt kết quả tốt nhất. Công việc này không khó, quan trọng là bạn phải tìm được một trung tâm thực sự uy tín. Và nếu chưa tìm được trung tâm ưng ý, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ đào tạo chứng chỉ PET dưới đây:

  • Trung tâm Anh ngữ GLN
  • Trung tâm Eduphili
  • Giáo dục Quốc tế Yves

JobsGO hy vọng bạn hiểu được bài viết này “Chứng chỉ PET là gì? ” cũng như những lợi ích của chứng chỉ này.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud