Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng kinh doanh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bộ phận kinh doanh là một phần thiết yếu và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Bộ phận này có nhiệm vụ tư vấn cho Ban Giám đốc về các vấn đề liên quan đến việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của công ty; tư vấn nghiên cứu và phát triển sản phẩm; mở rộng thị trường; xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vậy bạn có biết không? Chức năng, nhiệm vụ và vai trò của phòng kinh doanh cái gì hay không Hãy cùng HRchannels Ms. Uptalent khám phá tất cả qua bài viết dưới đây nhé!

Theo wiki Hoạt động bán hàng là một tập hợp các hoạt động và quy trình kinh doanh giúp tổ chức bán hàng hoạt động hiệu quả và hiệu quả và hỗ trợ các chiến lược và mục tiêu kinh doanh. Hoạt động bán hàng còn có thể được gọi là bán hàng, hỗ trợ bán hàng hoặc hoạt động kinh doanh.

Tuyển dụng giám đốc

Xem thêm: Làm thế nào để một Headhunter tuyển dụng ?. 8 Lợi ích của việc tìm việc thông qua một headhunter

Nội dung:
1. Vai trò của phòng kinh doanh
2. Chức năng không gian kinh doanh
3. Nhiệm vụ của phòng kinh doanh
4. Đo lường hiệu quả của bộ phận bán hàng

1. Vai trò của phòng kinh doanh

Trong các công ty, bộ phận bán hàng đóng vai trò quảng cáo, xúc tiến và phổ biến các sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Đồng thời tham mưu cho Ban Giám đốc và phối hợp với các phòng ban, bộ phận của công ty như phòng hành chính, phòng kế toán, phòng tài chính… xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm tăng doanh số bán hàng. con số, lợi nhuận, giúp một công ty phát triển và phát triển mạnh mẽ hơn.

hạnh phúc-chạy-hạnh-phúc-kinh doanh
>>> Đọc thêm: 3 công việc chính của trưởng phòng kinh doanh là gì?

2. Nhiệm vụ của phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh của công ty có các chức năng sau:

1. Chức năng tư vấn

Nhiệm vụ của phòng kinh doanh là tham mưu, đưa ra ý kiến ​​và đề xuất với ban lãnh đạo công ty về các vấn đề liên quan đến việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của công ty một cách hiệu quả và hiệu quả.

READ  Quy luật giá trị là gì? Vai trò của quy luật giá trị trong lưu thông | Nttworks.vn

2. Chức năng hướng dẫn và chỉ dẫn

Phòng kinh doanh có nhiệm vụ chỉ đạo, định hướng việc nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ mới hoặc nghiên cứu cải tiến sản phẩm dịch vụ hiện có để đáp ứng nhu cầu thị trường. Các hoạt động này góp phần vào việc mở rộng và phát triển thị trường mục tiêu của công ty.

3. Chức năng tạo và phát triển nguồn khách hàng

Để công ty ngày càng phát triển thì phòng kinh doanh phải có kế hoạch phát triển khách hàng tiềm năng mới cho công ty. Đồng thời duy trì và phát triển mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.

4. Chức năng giám sát, kiểm soát và báo cáo

Phòng kinh doanh phải lập các báo cáo định kỳ theo quy định của công ty. Báo cáo cần thể hiện toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty và các nhiệm vụ, quyền hạn được giao cho phòng kinh doanh.

5. Chức năng quảng bá sản phẩm

Phòng kinh doanh hỗ trợ ban giám đốc trong mọi vấn đề liên quan đến việc quảng bá sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của công ty như thanh toán quốc tế, huy động vốn, cho vay. , bảo lãnh, tư vấn tài chính, liên doanh, liên kết …

Các phòng kinh doanh là gì?
>>> Xem việc làm Tìm việc làm trưởng phòng kinh doanh tại – HRchannels