Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ là ai ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ông Lê Phước Vũ – Doanh nhân, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chuyên sản xuất tôn thép tại Việt Nam. Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Vũ đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Vậy ông Lê Phước Vũ là ai? Hãy cùng News.timviec tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân này nhé!

Lê Phước Vũ là ai?

Lê Phước Vũsinh ngày 28 tháng 5 năm 1963 tại Quy Nhơn, Bình Định, trong một gia đình lao động bình thường. Anh là một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam hiện đang giữ chức vụ này Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen.

Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ là ai?  - Ảnh 1
Pr. Hồ sơ của Lê Phước Vũ (ảnh: internet)

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, anh quyết định học trung cấp nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học, anh Vũ tay trắng vào Nam lập nghiệp. Để có được sự nghiệp vững vàng như ngày hôm nay, anh Lê Phước Vũ đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong suốt sự nghiệp của mình.

Tập đoàn Hoa Sen của ông Vũ hiện là một trong những công ty sản xuất và kinh doanh tôn thép hàng đầu Việt Nam. Dù còn nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn tiếp tục phát triển bền vững dưới sự dẫn dắt của người “thuyền trưởng” tài ba như ông Lê Phước Vũ.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – Nguyễn Thị Như Loan – Nữ tướng thất học trở thành chủ tịch nghìn tỷ của Quốc Cường Gia Lai là ai

Quá trình thành lập của Doanh nhân Lê Phước Vũ

Sau khi vào Nam, Lê Phước Vũ bắt đầu làm việc cho một đoàn xe hợp đồng, rồi chạy xe ôm … Anh lăn lộn khắp nơi từ Tây Ninh đến Sài Gòn rồi từ đó lên Buôn Ma Thuột. Sau bao ngày bươn chải kiếm sống, anh được nhận vào làm quản đốc một xưởng gỗ bằng sự quyết tâm và siêng năng của mình. Anh dần được thăng chức làm giám đốc một cửa hàng vật liệu xây dựng.

Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ là ai?  - Ảnh 2
Quan điểm kinh doanh của Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (ảnh: internet)

Năm 1994, ông Vũ quyết định dùng 2 chỉ vàng dành dụm để mở một cửa hàng bán tôn nhỏ. Thời gian đầu, việc kinh doanh của cơ sở sản xuất tấm tôn gặp rất nhiều khó khăn, phải vay mượn tiền trả lương cho người lao động và mua máy móc thiết bị. Nhưng với sự kiên nhẫn và quyết tâm không bỏ cuộc, anh đã từng bước giải quyết những vấn đề khó khăn và giúp công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Khi đã có lượng khách hàng ổn định, hãng mở rộng cửa hàng và xây dựng thêm nhiều xưởng sản xuất ván tôn khác. Trong suốt quá trình kinh doanh, anh không ngừng học hỏi công nghệ sản xuất, quản lý kinh doanh cũng như tích lũy kinh nghiệm.

Tháng 8 năm 2001do Lê Phước Vũ sáng lập Công ty TNHH Hoa Sen với số vốn ban đầu là 30 tỷ đồng và 22 nhân viên. Dưới sự điều hành khéo léo và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Hoa Sen đã vươn lên từ một doanh nghiệp nhỏ. Tập đoàn Hoa Sen hiện có vốn cố định lên tới 1.008 tỷ DKK Việt Nam, chiếm 34% thị phần vào năm 2010.

Không dừng lại ở thành công này, ông Vũ không ngừng xây dựng nhiều dự án nhà máy khác như: Nhà máy Hoa Sen Toni – Phú Mỹ; Nhà máy ống thép Hoa Sen; Nhà máy thép cán nóng Hòa Cho đến nay; Hòa đến nay Nhà máy luyện cán thép xây dựng. Đẩy mạnh phát triển thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Năm 2008, khi bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế, Tập đoàn Hoa Sen đứng trước bờ vực phá sản. Tuy nhiên, nhờ quyết định dũng cảm bán hết hàng trong kho và mua lại với giá tốt hơn đã giúp ông Vũ đưa công ty thoát khỏi khủng hoảng. Khi đó, công ty thậm chí còn lãi hơn 1000 tỷ đồng.

Tin tức liên quan: Tập đoàn Hoa Sen – hành trình từ xưởng sản xuất tấm tôn nhỏ trở thành công ty nghìn tỷ giữa đại dịch

Kho báu của doanh nhân Lê Phước Vũ

Theo thông tin tìm kiếm News.timviec.com.vn Ông Lê Phước Vũ hiện sở hữu 37,4 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen (HSG), tương đương với 252,73 tỷ đồng. Ngoài khối tài sản từ cổ phần của Tập đoàn Hoa Sen, ông Vul còn nắm giữ cổ phần tại Công ty TNHH Tam Hỷ do ông làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ là ai?  - Ảnh 3
Ông Lê Phước Vũ là đại gia có kho báu khổng lồ (ảnh: internet)

Nó đã từng vượt qua 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản là 1406 tỷ đồng Việt Nam. Tuy nhiên, Chủ tịch Tôn Hoa Sen của Việt Nam đã bị rút khỏi hàng ngũ doanh nhân giàu nhất Việt Nam do kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự bùng nổ hiện nay của Tập đoàn Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ sẽ sớm trở lại danh sách này.

XEM THÊM: Đặng Lê Nguyên Vũ là ai – xây dựng đế chế cà phê Trung Nguyên hàng đầu Việt Nam từ con số không

Để kết luận

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “Lê Phước Vũ là ai?”. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ về Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị. Đừng quên những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

READ  Tổng hợp mẫu sơ đồ tổ chức công ty phổ biến dành cho doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud