CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CHRO (NLĐO) – Giám đốc Nhân sự hay Giám đốc Tuyển dụng là người hiểu rõ hơn ai hết cách “hạ tài” và thao túng hình ảnh tuyển dụng của doanh nghiệp. CHRO là gì và đóng góp chính của vị trí này cho công ty là gì? Bạn đọc hãy cùng Kênh Nhân Sự đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC
1. CHRO là gì?
2. Vai trò của CHRO trong kinh doanh
2.1. Người giao tiếp tuyệt vời
2.2. Đi đầu trong việc sử dụng công nghệ trong quản lý nguồn nhân lực
2.3. Truyền năng lượng tích cực về văn hóa của công ty
2.4. CHRO kết hợp tốt với CCO, CFO, CPO
3. Con đường sự nghiệp của CHROs

1. CHRO là gì?

CHRO là Giám đốc Nhân sự, là chức danh Giám đốc Nhân sự hoặc Giám đốc Tuyển dụng, người đứng đầu bộ phận nhân sự của công ty, người tư vấn cho Giám đốc Điều hành về chiến lược tuyển dụng, đào tạo và phát triển. Một trong những trách nhiệm chính của CHRO là thiết kế và thực hiện chiến lược nhân tài, bao gồm tuyển dụng, tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân viên. Quá trình này liên quan đến các nguyên tắc quản lý nguồn nhân lực, được gọi là thu nhận nhân tài, quản lý nhân tài, đào tạo nhân viên (sử dụng hệ thống quản lý học tập) và lập kế hoạch kế thừa. CHRO thường được kết hợp với phần mềm quản lý nhân tài cho các công ty lớn hơn.

READ  Top những công việc làm thêm tại nhà hấp dẫn nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Các công ty giống như một quốc gia với bản sắc và sứ mệnh riêng. Chính vì vậy CHRO đang thực hiện sứ mệnh cao cả của mình: ghép những mảnh ghép hoàn hảo có thể xây dựng và làm phong phú thêm bản sắc này, đồng thời làm cho sứ mệnh trở nên tươi sáng hơn.

CHRO là gì?

>> Có thể bạn quan tâm: 7 nhiệm vụ chính của Giám đốc Nhân sự (CHRO)

2. CHRO có vai trò gì trong công ty?

Dưới đây là những vai trò chính mà CHRO sẽ đảm nhận:

2.1. Người giao tiếp tuyệt vời

Để tuyển dụng nhân viên theo mẫu chuẩn, CHRO phải cung cấp cho ứng viên thông tin chính xác trước, trong và sau quá trình ứng tuyển. Đặc biệt là các yêu cầu về chuyên môn, bằng cấp và các kỹ năng mềm khác cần thiết cho vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn và kết quả phỏng vấn, cũng như thông tin về mức lương và phúc lợi của ứng viên.

Đặc biệt, một khi CHRO đã được công nhận là nhân tố tiềm năng trong tổ chức thì phải thông báo cho ứng viên về nội quy và văn hóa công ty để đề cử ứng viên đó trong thời gian 2 tháng thử việc. Chưa kể giám đốc nhân sự còn có kế hoạch đẩy mạnh truyền thông nội bộ thông qua các kênh liên lạc như e-mail, một nhóm hoặc một diễn đàn nội bộ để xây dựng mối giao tiếp bền chặt giữa nhân viên và với công ty.