Chọn việc trái ngành hay chấp nhận thất nghiệp chờ thời cơ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành đã học sau khi ra trường chắc hẳn là mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy không phải ai ra trường cũng tìm được việc làm phù hợp. Có những người sẵn sàng lao vào bất cứ công việc gì để kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm… nhưng cũng có những người chấp nhận thất nghiệp để chờ một công việc với kiến ​​thức của mình. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là gì? phải chấp nhận một công việc không đúng chuyên ngành hoặc thất nghiệp để chờ đợi thời cơ thích hợp?

Học một và làm khác!

Tốt nghiệp luật trở thành đầu bếp, tốt nghiệp báo chí đi bán bảo hiểm, sinh viên CNTT trở thành bồi bàn… không phải chuyện đùa, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra trong xã hội ngày nay. Họ đồng ý làm việc trái ngành vì một số lý do và hoàn cảnh khác nhau, nhưng có lẽ phổ biến nhất là do… thất nghiệp do không tìm được việc làm đúng chuyên môn.

Có nhiều người ban đầu chỉ đơn giản nhìn thấy giải pháp cho tình huống đi làm trái ngành, lấy ngắn nuôi dài, chờ đợi thời cơ thích hợp để tìm cho mình một công việc phù hợp. Tuy nhiên, họ dần chìm vào công việc này mà quên mất mục đích ban đầu, dần xa kiến ​​thức và không thể quay lại được nữa. Thật sự rất đáng tiếc khi nhiều người trải qua điều này.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đông Á | Nttworks.vn

Tuy nhiên, cũng có nhiều người sau khi làm trái ngành lại tìm được một công việc tốt, hoàn toàn phù hợp với chuyên môn của mình. Sở dĩ họ thành công là họ biết mình đang làm gì, có thể trau dồi và duy trì đam mê để chờ cơ hội tốt. Chính môi trường làm việc tưởng chừng không liên quan đến nghề này lại mang đến cho họ một trải nghiệm vô cùng quý giá, đó là kinh nghiệm sống.

Đó là kinh nghiệm sống dạy họ biết tận dụng cơ hội nghề nghiệp mà họ đã nhiều lần bỏ lỡ, chính kinh nghiệm sống giúp họ trở nên tự tin và can đảm, đó thực sự là lợi thế lớn nhất của cuộc đời họ. công nghiệp, nhưng không quên mục đích và tham vọng của họ. Vì vậy, thay vì chờ đợi một công việc đúng chuyên môn, hãy bắt đầu với bất kỳ công việc nào, hãy trang bị cho mình vốn sống và kinh nghiệm làm việc là nền tảng vững chắc để bạn thành công khi tìm được nghề mà mình thực sự yêu thích.

Hãy chấp nhận thất nghiệp và chờ đợi cơ hội!

Bên cạnh những người đồng tình làm trái nghề, vẫn có không ít người chấp nhận thất nghiệp hơn là làm những công việc không chuyên nghiệp. Nếu tìm được công việc ưng ý, nhà tuyển dụng sẽ không chọn họ, một thực tế mà nhiều bạn trẻ đã phải đối mặt.

READ  Các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất hiện nay | Nttworks.vn

Họ nghĩ rằng với tấm bằng này họ phải làm được những điều lớn lao, một ý tưởng tách họ khỏi thực tế, khỏi ảo tưởng về khả năng của bản thân. Khi họ tìm thấy một công việc tốt, họ không biết làm thế nào để đạt được nó, điều này khiến họ thất nghiệp.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng và đang đối mặt với hai tấm bằng giống nhau, tức là hai người bằng tuổi nhau. Nhưng một người có kinh nghiệm làm việc ăn nói lưu loát, tự tin … còn người không có gì trong CV lại mang vẻ mặt căng thẳng, bối rối … thì bạn chọn ai? Chắc chắn là một người có kinh nghiệm, vì vậy nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với kiến ​​thức của mình, hãy thoải mái buông bỏ cái tôi của mình, bắt đầu công việc nào. Thời gian không chờ đợi một ai, hãy trang bị cho mình vốn lưu động cùng với kinh nghiệm làm việc, sau này sẽ rất hữu ích cho công việc.

Hãy lưu ý nếu bạn đi làm việc bất hợp pháp

Cần đồng ý đi làm trái ngành để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng mục tiêu của một quy trình làm việc bất hợp pháp là để có được một giải pháp ngắn và dài, đơn giản cho tình huống. Bạn phải luôn trau dồi những gì đã học, phải luôn cập nhật thông tin tuyển dụng. Từ đó, hãy nắm bắt mọi cơ hội để tìm được công việc mình yêu thích, đừng để công việc phụ ngủ quên, nếu không chúng ta sẽ rất vất vả khi bắt đầu lại.

READ  Ngành nông học ra làm gì? Hướng đi nào mới là thông minh nhất | Nttworks.vn

Hãy luôn nhớ rằng việc làm ngay không phải lúc nào cũng nhanh nhất, vì vậy nếu bạn vẫn chưa có việc làm, hãy bắt đầu làm bất cứ công việc gì từ bây giờ cho đến khi nó thành thật. Luôn ủng hộ những ước mơ và hoài bão của bạn, cộng với kinh nghiệm trải qua “trường đời”, việc tìm được một công việc mình yêu thích với đúng kiến ​​thức là điều nằm trong tầm tay bạn.

Lê Quyết Kiên – CareerLink.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud