Chính sách nhân sự là gì? Bí quyết giữ chân nhân tài của doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

1. Chính sách nhân sự là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về quy tắc, phương pháp và thủ tục trong lý thuyết chính sách nguồn nhân lực … được áp dụng liên quan đến việc sử dụng và tuyển dụng nhân viên của các công ty, doanh nghiệp.. Đây là định nghĩa lý thuyết về chính sách nhân sự, nhưng trên thực tế chính sách nhân sự ở các công ty không hoàn toàn giống nhau.

Chính sách nhân sự là gì?

Thực chất, chính sách nhân sự là một hệ thống các quy định của công ty về chính sách tuyển dụng, chế độ đãi ngộ của công ty, v.v. Nhiều vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực của công ty được gọi là chính sách nhân sự.

Chính sách nhân sự này ở mỗi công ty khác nhau, thường do ban lãnh đạo công ty quyết định, tùy theo tình hình thực tế của từng công ty mà bộ phận quản lý quyết định chính sách nhân sự có phù hợp hay không và chịu sự kiểm soát của giám đốc công ty. bộ phận nhân sự. Khi đến phỏng vấn, nhân viên sẽ chuyển cho bạn.

Có thể gọi chính sách nhân sự là một chính sách quan trọng, vì nếu chính sách nhân sự của công ty không hợp lý và không thỏa mãn được người lao động trong quá trình thực hiện chiến lược sẽ dẫn đến kết quả không như mong muốn. Một công ty muốn thành công không có nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quyết định là nguồn nhân lực chất lượng cao, nếu hệ thống quản trị chiến lược được thiết kế tốt nhưng nhân viên không có đủ năng lực và trình độ thì sẽ không thành công. Nếu chính sách cán bộ không tốt thì không có chế độ giữ chân cán bộ. Trên thực tế, những người tài năng rời bỏ công ty để tìm một môi trường làm việc mới. Đối với công ty có chính sách nhân sự tốt sẽ giúp phát triển kỹ năng quản lý và trình độ của nhân viên, tạo ra hệ thống luật pháp, chế độ đãi ngộ hợp lý và chế tài để khuyến khích và phát triển nhân viên hiểu rõ hơn về nội dung và chính sách nhân sự.

Xem thêm: Bạn có nên liên hệ lại với công ty đã từ chối bạn không? Tìm ra ngay bây giờ

2. Nội dung chính của chính sách nhân sự

Chính sách nhân sự phụ thuộc nhiều vào quy định của từng công ty, người quản lý công ty, nhưng các chính sách này dựa trên các nguyên tắc như chính sách tuyển dụng, chính sách đào tạo và đãi ngộ. Dưới đây là các quy tắc cụ thể mà bạn nên mong đợi.

Nội dung chính của chính sách nhân sự
Nội dung chính của chính sách nhân sự

2.1. Chính sách tuyển dụng

Chính sách tuyển dụng dựa trên 3 nội dung chính sau đây, thứ nhất là chính sách tuyển chọn, chính sách tuyển dụng và cuối cùng là chính sách thử việc.

Đầu tiên phải nói đến chính sách tuyển dụng. Chính sách này cung cấp hướng dẫn, tiêu chí và nhận xét về thời điểm các nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục tuyển dụng cho từng vị trí. , mọi yêu cầu mà một công ty cần. Phòng Nhân Sự Hồ sơ sẽ được tiếp nhận và sàng lọc theo các tiêu chí có sẵn sau đó chuyển đến trưởng bộ phận cần tuyển dụng.

Ví dụ, nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng thì nhà tuyển dụng phải tổng hợp thông tin tuyển dụng, ở đây bộ phận nhân sự phải chuẩn bị và viết bản mô tả công việc rõ ràng, chính xác sau khi nhận được bản mô tả công việc. Trong công ty, bộ phận tuyển dụng có nhiệm vụ xem xét thông tin chính xác sau đó thông báo tuyển dụng rộng rãi trên tất cả các kênh, thu thập và lựa chọn những ứng viên phù hợp theo yêu cầu của công ty.

Chính sách tuyển dụng
Chính sách tuyển dụng

Sau đây là chính sách hướng đến nhân viên mới: Khi bạn đã xem xét và tuyển dụng được những ứng viên đáp ứng mọi yêu cầu mà công ty đề ra, bước tiếp theo trong chính sách nhân sự là hướng đến nhân viên mới, một chính sách nhân viên mới. tiêu chí về con người và văn hóa công ty đối với các ứng viên mới được tuyển dụng để họ hiểu rõ về công ty và môi trường làm việc.

Chính sách thứ ba và cũng là cuối cùng trong chính sách tuyển dụng là chính sách thử việc, chính sách này cần được thực hiện để có thể đánh giá ứng viên một cách tốt nhất. Cũng là tiêu chí để tính đến nhân viên chính thức.

Kiểm tra nó ngay: Phần mềm quản lý nhân sự 365 – Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

2.2. Chính sách đào tạo và phát triển

Chính sách đào tạo và phát triển ở mỗi công ty đều được chú trọng và cẩn trọng, là bộ xương cho sự phát triển của công ty, chính sách đào tạo và phát triển này được xây dựng nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, nâng cao chất lượng công việc để hiểu rõ hơn về chính sách đào tạo và phát triển, chúng ta cùng tham khảo nội dung sau đây.

Để đạt được một chính sách đào tạo và phát triển tốt, các công ty cần thực hiện các quốc gia sau.

Chính sách đào tạo và phát triển
Chính sách đào tạo và phát triển

Đầu tiên là lập kế hoạch và ngân sách: rất quan trọng, nó giúp công ty biết cần bao nhiêu tiền để đào tạo nhân viên, theo đánh giá kinh tế là ngân sách có đủ hay không. Sau khi dự báo ngân sách thì bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, một kế hoạch đào tạo ở đây bạn cần đưa ra một lịch trình cụ thể, các khóa đào tạo cụ thể Tiếp theo là các hình thức đào tạo, các công ty cần xác định loại hình đào tạo sẽ thực hiện. và cách đo lường kết quả để có định hướng đúng đắn. Thời gian đào tạo là bao lâu và trong bao lâu?

Có nhiều hình thức đào tạo phổ biến hiện nay, đó là hội thảo, đào tạo qua video, đào tạo tại chỗ hoặc mời chuyên gia bên ngoài… đây là những hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay.

Thứ ba, khi đã đánh giá kết quả đào tạo thì đây là nội dung hợp tác trong chính sách đào tạo, tức là khi kết thúc đào tạo, bộ phận nhân sự cần tham khảo ý kiến ​​của ban lãnh đạo công ty để đánh giá chất lượng đào tạo. để tìm ra nhân viên nào đã vượt qua thành công và nhân viên nào chưa. Nhiệm vụ và trách nhiệm của bộ phận nhân sự được theo dõi và đánh giá để trao đổi với lãnh đạo công ty.

Công việc của một giám đốc nhân sự

2.3. Chính sách đãi ngộ

Thứ nhất, chính sách tiền lương thường xuyên: việc đảm bảo chính sách tiền lương, tiền thưởng là rất quan trọng, nó đảm bảo đời sống của người lao động và nếu tiền thưởng của người lao động ổn định chứng tỏ dòng tiền trong doanh nghiệp ổn định. Để đạt được chính sách trả lương hợp lý, bạn cần chú ý 3 điểm sau.

Quyền lợi của nhân viên (bảo hiểm, phúc lợi, v.v.)

Chính sách đãi ngộ
Chính sách đãi ngộ

Phương thức thanh toán (tiền mặt hoặc tài khoản, …)

Chu kỳ thanh toán (tuần, tháng, v.v.)

Thứ hai là số ngày nghỉ lễ, nghỉ phép: Đây cũng là chính sách được nhiều ứng viên quan tâm, vì hầu hết các công ty đều có ngày nghỉ lễ, tuy nhiên nhiều công ty tư nhân lại không mặn mà với những quy định.

Thứ ba là chế độ du lịch, nghỉ mát hàng năm: là chính sách giữ chân và thu hút nhân tài, tạo lợi ích cho người lao động.

Đó là một chính sách mềm có sức hút không thể cưỡng lại đối với các ứng viên. Bên cạnh đó, lợi ích cho công ty cũng không hề nhỏ, có rất nhiều ứng viên Tuyển dụng vào công ty, vì công ty có nhiều chế độ về du lịch và hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, các công ty cần xây dựng các chính sách phù hợp với tình hình kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

3. Một số chính sách thu hút nhân viên giỏi

Thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên trong các công ty là một bài toán khó nhưng không phải là không thể nếu một chính sách nhân sự hấp dẫn thu hút được nhân tài, dưới đây là một số hình thức thu hút nhân tài.

Nhân viên hành chính nhân sự bài viết

3.1. Sử dụng chiến lược giao tiếp hấp dẫn

Một chiến lược truyền thông không chỉ thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu mà còn giúp giữ chân nhân tài. Thay vì đăng mô tả công việc, nhân viên nên quan tâm và lưu ý rằng ứng viên có mối quan tâm sâu sắc đến lịch sử, hoạt động, văn hóa và nhân viên của công ty. Cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và có cơ sở sẽ thu hút được rất nhiều ứng viên, và những ứng viên có năng lực và kinh nghiệm sẽ không bỏ qua thông tin này. Vì vậy, việc sử dụng một chiến lược truyền thông hấp dẫn vẫn là một chiến lược thu hút nhân tài được sử dụng rộng rãi mà các công ty cần học hỏi.

Một số chính sách thu hút nhân viên giỏi
Một số chính sách thu hút nhân viên giỏi

3.2. Sử dụng nhân tài để chiêu mộ nhân tài

Có một điều về trình độ và năng lực của người giỏi là họ nhìn nhận và đánh giá rất đúng về ứng viên, vì vậy việc sử dụng nhân tài để tuyển dụng là một chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

3.3. Thu hút ứng viên với chính sách đãi ngộ tốt

Lương thưởng là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm. Đây vừa là một cách tốt để thu hút nguồn nhân lực, vừa thúc đẩy sự phát triển của công ty. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được câu trả lời thích hợp nhất, tuyển dụng là gì?

Xem thêm: Làm thế nào để viết một lịch trình phỏng vấn thông thường Thay đổi thư mà không cần thay đổi nó

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8073 & cateid = 153 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu quyết định bổ nhiệm tiếng Anh file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud