Chính Sách Đãi Ngộ: Yếu Tố Quan Trọng Để Giữ Chân Người Tài | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngoài lương, thưởng, một yếu tố quan trọng là chính sách lương, phúc lợi để giữ người tài, giúp người lao động vui vẻ, thoải mái làm việc và gắn bó lâu dài với đơn vị. Những lợi ích này bao gồm những gì? Nhà tuyển dụng cần chú trọng những gì để giữ nhân tài?

Lương thưởng là một mối quan tâm lớn khi đi làm, nhưng nó không phải là vấn đề duy nhất. Ngoài tiền lương, tiền thưởng thì chế độ đãi ngộ và phúc lợi rất quan trọng để người lao động cảm thấy hài lòng với công việc và gắn bó với đơn vị. Một số người dù mức lương không đạt như kỳ vọng nhưng vẫn chọn công việc này vì được trả lương hậu hĩnh. https://Chefjob.vn bật mí cho bạn những lợi ích mà nhà tuyển dụng cần để ý nếu muốn giữ người tài.

dính vào bìa

Thưởng và phúc lợi là điều cần thiết để tạo ra môi trường làm việc hoàn hảo và thu hút người tài – Ảnh: Internet

1. An sinh xã hội và bảo hiểm y tế

Việc đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho người lao động là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các công ty theo quy định của pháp luật. Đóng bảo hiểm đầy đủ, cộng thêm các quyền lợi như khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm răng miệng, bảo hiểm thân nhân … là “dấu cộng” quan trọng để đáp ứng kỳ vọng của nhân viên. Để biết thêm thông tin về các quy định an sinh xã hội quốc gia, hãy truy cập Điều 2018 của Đạo luật An sinh xã hội và những thay đổi cần lưu ý.

READ  [Giải đáp] Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Mô tả công việc cụ thể | Nttworks.vn

2. Các lợi ích phụ trợ

Ngày nay, ngoài việc trả lương, người lao động ở nhiều đơn vị còn được trả thêm các khoản phúc lợi khác như tiền ăn trưa, tiền xăng xe, tiền điện thoại, quà sinh nhật – hiếu hỉ – ma chay, du lịch hàng năm, chương trình làm việc nhóm, chính sách trợ cấp hàng ngày. “rộng rãi”… Sự chăm sóc này có thể không lớn nhưng được nhân viên coi trọng, thể hiện sự quan tâm của công ty đối với đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên. “mỏ neo” duy trì lòng trung thành của nhân viên, tăng mức độ hài lòng của nhân viên đối với các chính sách đãi ngộ.

Nami koopaturism

Các chuyến đi hàng năm, làm việc theo nhóm và trợ cấp giúp tăng sự hài lòng của nhân viên
cho mục – Ảnh: Internet

3. Các ngày nghỉ lễ, nghỉ phép

Tùy theo tính chất công việc và quan điểm của trưởng phòng nhân sự mà giờ giấc và phong cách làm việc khác nhau. Làm việc theo phong cách quân nhân, người lao động phải làm việc bình thường theo khuôn khổ, thực hiện chế độ nghỉ ốm theo quy định của pháp luật. Nhưng cũng có những công việc sếp cho phép nhân viên làm việc từ xa, lịch làm việc linh hoạt, tăng số ngày nghỉ phép năm hưởng nguyên lương, nghỉ dài ngày hơn, tăng số ngày nghỉ theo thâm niên … Môi trường làm việc thường thoải mái. và rộng rãi và được đánh giá cao bởi nhân viên.

READ  HSE là gì? Tất tần tật về HSE tại doanh nghiệp | Nttworks.vn

4. Đào tạo nâng cao nghiệp vụ

Mọi nhân viên đều mong muốn được phát triển, nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn để làm việc tốt hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến. Khi một công ty tổ chức đào tạo kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ hàng năm và xây dựng kế hoạch hành động thăng tiến, công ty sẽ thu hút và giữ chân người tài một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhân viên còn được thúc đẩy bởi các chương trình luân chuyển công việc, chuyển dịch cơ cấu công việc (mở rộng hoặc làm giàu công việc) nhằm đào tạo nguồn nhân lực có được hoặc thăng chức cho các nhà quản lý.

Các chương trình đào tạo nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của nhân viên và tạo ra một đội ngũ tốt
Đó vừa là động lực để người lao động ở lại gắn bó với đơn vị – Ảnh: Internet

5. Công cụ

Môi trường làm việc chật chội, thiếu thốn trang thiết bị không thể là môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên. Vì vậy, việc đầu tư trang thiết bị đầy đủ cho công việc của từng bộ phận không chỉ giúp bạn làm việc thuận lợi, thoải mái, hiệu quả và chuyên nghiệp mà còn tạo hứng thú cho nhân viên. Hãy tưởng tượng khi bước chân vào một nơi có nhu cầu và một nơi khang trang, sạch sẽ, hiện đại, mọi người tự nhiên chọn một môi trường khác.

READ  Multimedia là gì? Ngành multimedia cần học những gì? | Nttworks.vn

Đây là những chế độ trả lương và phúc lợi cũng quan trọng không kém việc trả lương để thu hút ứng viên và giữ chân nhân viên giỏi. Vì vậy, ngoài việc trả lương, người sử dụng lao động còn phải tạo môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud