Chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nói đến những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, khó có thể bỏ qua cái tên Vinamilk – người chăn nuôi bò sữa gần nửa thế kỷ. Không chỉ bởi văn hóa thân thiện, môi trường chuyên nghiệp mà chính sách lương, thưởng, đãi ngộ của Vinamilk cũng nằm trong top đầu.

Cùng tham khảo chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk để thêm yêu thương thương hiệu tuyển dụng này nhé! Biết đâu, đây chính là môi trường làm việc trong tương lai của bạn!

Thu nhập: đừng đối xử tệ bạc với nhân tài!

Thu nhập: đừng đối xử tệ bạc với nhân tài!

Theo thống kê sơ bộ đến năm 2020, Vinamilk có hơn 10.000 cán bộ, công nhân viên; Làm việc tại hơn 30 đơn vị, bao gồm các nhà máy, chi nhánh, công ty con và trang trại trên khắp cả nước. Với 70% tổng số nhân viên làm việc trên 5 năm, 30% tổng số nhân tài được đào tạo sẽ được thăng cấp lên cấp quản lý. Dù không được công bố chính thức nhưng hầu hết người lao động tại Vinamilk đều hài lòng với mức thu nhập của mình. Ở Vinamilk, thu nhập ban đầu và mức tăng lương hàng năm luôn được xem xét dựa trên năng suất làm việc chứ không phải theo định kỳ. Càng có nhiều đóng góp và sáng kiến ​​có giá trị, bạn càng nhanh chóng kiếm được thu nhập hấp dẫn. Chính việc xem xét tăng trưởng tiền lương với năng suất đã tạo ra ảnh hưởng bằng cách buộc nhân viên không ngừng đầu tư vào doanh nghiệp.

READ  Top 5 báo cáo thực tập quy trình tuyển dụng nhân sự | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 10 công ty tốt nhất Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất

Tiền thưởng: Không giới hạn

Giải thưởng thường niên của Vinamilki có thể nói là con số mơ ước của nhiều người. Trong các dịp lễ, tết, Teti sẽ dành tặng nhiều phần quà không bằng tiền, bao gồm cả tiền cho nhân viên Vinamilk. Hàng tháng, hàng quý, ngoài lương cứng luôn có các khoản thưởng cố định và thưởng nóng ở mọi vị trí. Bạn có rất nhiều cơ hội trả lương cho mình, đặc biệt là ở vị trí nhân viên kinh doanh. Đây là hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng, trả tiền và cuộc gọi điện thoại. Nhân viên tiếp thị qua điện thoại định kỳ nhận thưởng thu nhập từ khách hàng sử dụng sản phẩm, giới thiệu khách hàng mới, thưởng năng suất nếu vượt chỉ tiêu làm việc, thưởng tăng ca, v.v. Mọi thứ đều nằm trong phạm vi chính trị. Ưu đãi cho nhân viên Vinamilki, nâng cao thu nhập bình quân tối thiểu từ các bộ phận luôn vượt 10 triệu đồng.

Tiền thưởng: Không giới hạn

Tiền thưởng: Không giới hạn

Quyền lợi của nhân viên: Được đáp ứng đầy đủ

Vinamilk luôn tôn trọng người lao động bằng cách đảm bảo rằng người lao động được đáp ứng đầy đủ các quy định của quốc gia như đóng bảo hiểm y tế, an sinh xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể nhân viên, đảm bảo cung cấp đầy đủ dụng cụ cần thiết (găng tay, quần áo bảo hộ lao động, dụng cụ văn phòng…), nhân viên kinh doanh được trợ giá tiền điện thoại. Ai vừa học vừa làm cũng được hỗ trợ hết mình, để các em có cơ hội phát triển bản thân tốt nhất.

READ  Deputy Manager là gì? Mô tả công việc của Deputy Manager | Nttworks.vn

Sau giờ làm việc: tất cả các tùy chọn

Nhằm tạo ra một văn hóa làm việc sôi động và tích cực, đời sống tinh thần của nhân viên cũng là trọng tâm trong chính sách đãi ngộ của Vinamilk. Trang thiết bị hiện đại và không gian làm việc xanh của Vinamilki không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn phát huy tối đa khả năng sáng tạo, giải tỏa căng thẳng cho người dân nơi đây. Một ưu điểm khác của Vinamilki là có nhiều lựa chọn giải trí, bao gồm bể bơi, phòng tập yoga, sân bóng đá, khu vui chơi,… được thiết kế để cung cấp cho nhân viên sau một ngày thư giãn bận rộn.

chính sách

Sau giờ làm việc: tất cả các tùy chọn

Vinamilk hiện đang loại bỏ dần các siêu nhà máy được trang bị hệ thống vận hành khép kín và hoàn toàn tự động. Máy móc, thiết bị mới sử dụng công nghệ 4.0 giúp nhân viên có thể hòa nhập, học hỏi và tiếp xúc với các công nghệ cao hàng đầu thế giới.

👉 Xem thêm: Tổng quan về môi trường làm việc của Samsung – Nó có phù hợp với bạn không?

Xây dựng đội ngũ: thường xuyên, định kỳ

“Làm thế nào để nhân viên luôn vui vẻ trong suốt 8 giờ làm việc” – những người quản lý Vinamilki luôn tự hỏi mình. Và chính vì lẽ đó, vô số lễ hội âm nhạc, chương trình nghỉ dưỡng đã ra đời nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó trong nội bộ tập thể. Tiệc sinh nhật của nhân viên được tổ chức hàng tháng khiến mỗi cá nhân được ghi nhận, tự hào và tự nguyện.

READ  Các công việc trong nghề Tổ chức sự kiện | Nttworks.vn

Xây dựng đội ngũ: thường xuyên, định kỳ

Xây dựng đội ngũ: thường xuyên, định kỳ

Qua bài chia sẻ vừa rồi, JobsGO hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk và một phần văn hóa công ty mà đơn vị này tuân theo. Bạn có thể xem trang tuyển dụng Jobsgo.vn để nắm được phần nào của Vinamilki. Có rất nhiều công việc hấp dẫn đang chờ bạn. Nhanh tay để không bỏ lỡ. Và đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ JobsGO để biết thêm nhiều thông tin việc làm hữu ích khác.

👉 Xem thêm: Chính sách ưu đãi, chính sách phúc lợi giúp giữ chân người lao động

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud