[CHIA SẺ] Viết điểm mạnh – yếu trong CV thế nào cho khôn ngoan? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Điểm mạnh và điểm yếu của CV là một danh sách cần thiết khi soạn CV. Vậy hãy viết những điểm mạnh và điểm yếu của bạn vào sơ yếu lý lịch để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Khi nào làm CV để xin việc, ứng viên phải cung cấp nhiều thông tin, chẳng hạn như giới thiệu bản thân, năng lực, khả năng được đánh giá cao. Tuy nhiên, khi đề cập đến điểm mạnh và điểm yếu trong CV, nhiều ứng viên ngại đề cập đến. Có cần thiết phải đưa ưu và khuyết điểm vào CV của bạn không?

Điểm mạnh và điểm yếu trong CV của bạn là gì?

CV là đại diện của ứng viên khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Vì vậy, CV cần được chăm chút kỹ lưỡng nhất, bao gồm nhiều khía cạnh mà ứng viên phải nhấn mạnh trong CV để nhà tuyển dụng hiểu được giá trị của ứng viên. Tất nhiên rồi Điểm mạnh – Điểm yếu của ứng viên trong CV là một phần không thể thiếu.

READ  44 mô đun bồi dưỡng thường xuyên mầm non file word | Nttworks.vn

Để ghi điểm tối đa trước mặt nhà tuyển dụng, bạn cần bố trí hợp lý các yếu tố nổi bật để che đi khuyết điểm của bạn, khiến nhà tuyển dụng cảm thấy chân thành ở bạn.

[CHIA SẺ]  Làm thế nào để viết điểm mạnh và điểm yếu một cách khôn ngoan trong CV của bạn? - Ảnh 1
Điểm mạnh và điểm yếu của CV

Phân loại điểm mạnh cá nhân

Nói chung, lợi ích của bạn có thể được chia thành ba loại:

Kỹ năng kiến ​​thức

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự khác biệt của bạn thông qua kiến ​​thức chuyên môn để mang lại chất lượng cho công việc. Đây là một trong những điểm mạnh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của bạn và nhất định không được bỏ qua trong phần CV. Kỹ năng này liên quan trực tiếp đến giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng. Dựa trên yếu tố này, chúng tôi có thể sắp xếp bạn vào đúng vị trí.

Kỹ năng linh hoạt tại nơi làm việc

Ngoài kỹ năng chuyên môn, nhà tuyển dụng còn coi trọng kiến ​​thức chuyên môn. Với các kỹ năng làm việc cơ bản như:

 • Khả năng giao tiếp
 • Kỹ năng lập kế hoạch và báo cáo
 • Khả năng xác định và phân tích vấn đề

Đây cũng là những điểm mạnh cần được nhắc đến trong CV để nó trở nên hấp dẫn hơn.

Phẩm chất cá nhân và các tài năng khác

Mỗi công ty đều có văn hóa riêng của mình. Tuy nhiên, mỗi đơn vị cũng phải có sự gắn kết giữa các bộ phận để có sức mạnh tập thể. Vì vậy, cần những tố chất như hòa đồng, khéo léo, linh hoạt,…. Để nhà tuyển dụng biết bạn là người có tính cách xã giao, phù hợp với môi trường làm việc mong muốn của họ.

➡️ Kinh nghiệm làm việc là một trong những điểm mạnh lớn, hãy tham khảo ngay làm thế nào để tạo một sơ yếu lý lịch làm cho các nhà tuyển dụng gục ngã

Đánh giá điểm yếu cá nhân

Về phần yếu kém, đây chắc chắn là nơi bạn cảm thấy bối rối nhất khi không có sự thể hiện hợp lý. Ai cũng có điểm yếu, không ai có thể hoàn hảo được. Đây cũng là phần mà nhiều ứng viên thu về điểm tối đa trước nhà tuyển dụng. Có rất nhiều nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến điểm yếu của họ trong CV. Bởi vì nó có thể cho biết tính cách của ứng viên có thực sự trung thực, có đủ ý thức và tài năng để khắc phục những điểm yếu của mình hay không.

Trong phần Điểm yếu, bạn nên chọn một số khuyết điểm mà bạn đang ứng tuyển và cách khắc phục. Bạn cần tránh những thứ chỉ đề cập đến cá nhân và phẩm chất mà hãy chú trọng đến tính chuyên nghiệp trong tập thể.

Bạn có nên thêm điểm mạnh và điểm yếu vào CV của mình?

Đây là câu hỏi khiến nhiều thí sinh phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Thực sự cho điểm mạnh và điểm yếu của CV không cần phải làm. Tuy nhiên, nếu bạn thêm phần này, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trở nên chi tiết hơn. Một CV xin việc Nội dung chi tiết, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh.

[CHIA SẺ]  Làm thế nào để viết điểm mạnh và điểm yếu một cách khôn ngoan trong CV của bạn? - Ảnh 2
Mục đích của điểm mạnh và điểm yếu trong CV

Có thể thấy ưu điểm của nó là tạo được ấn tượng ban đầu. Tiếp theo, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn một cách kỹ lưỡng nhất. Dù có khuyết điểm nhưng họ vẫn coi trọng sự chân thành của bạn, bạn chắc chắn sẽ được quý trọng vì sự chính xác của họ.

Tuy nhiên, hạn chế chính là bạn chiếm một diện tích lớn trong CV của mình. CV hoàn hảo nên nằm trên 1 tờ giấy A4, các thể loại khác sẽ bị rối hoặc giãn ra ở trang 2 khi nội dung được thêm vào. Điều này gây bất lợi cho chính ứng viên.

Vì vậy, bạn quyết định có đưa điểm mạnh và điểm yếu của mình vào sơ yếu lý lịch hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến sở thích trong CV trở thành “điểm cộng” tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong sơ yếu lý lịch của bạn

Nếu có thể, tốt hơn hết bạn không nên đề cập quá nhiều trong CV, vì bạn đang muốn PR bản thân, bạn không thể thành thật với mọi thứ. Biết rằng trung thực là tốt, nhưng không ai tự trách mình vì đã cố gắng thuyết phục họ. Điểm mạnh cũng nên được viết ra một cách khéo léo để không quá tự tin và tự hào.

Kỹ năng cần được đề cập

Kỹ năng trong CV là phần không thể bỏ qua mà qua đó nhà tuyển dụng biết được bạn có khả năng làm những công việc gì? Mỗi CV đều có những kỹ năng không thể thay thế:

 • Các kĩ năng mềm: Công việc nào cũng đòi hỏi người lao động phải trang bị những kỹ năng mềm bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn. Kỹ năng mềm giúp bạn xử lý và hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Kỹ năng bao hàm nhiều khả năng khác nhau như: giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống, hòa nhập, v.v.
 • Kỹ năng tin học: Ngày nay, kỹ năng tin học là điều kiện tiên quyết của mọi ngành nghề. Mỗi ứng viên bắt buộc phải có những kỹ năng tin học nhất định khi đi xin việc, tùy theo tính chất công việc.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng này thường được yêu cầu khi ứng tuyển vào các vị trí trưởng phòng, trưởng phòng, trưởng bộ phận. Tuy nhiên, kỹ năng của mỗi người đều quan trọng, không nhất thiết phải lãnh đạo một nhóm mà có thể là cá nhân và công việc của chính họ.
 • Các kỹ năng đặc biệt: Đây là những kỹ năng dành riêng cho bạn và không nhất thiết phải thuộc về chuyên môn, nhưng cũng có thể là một phần khả năng của bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhận xét về bài nộp

 • Không làm mọi thứ khó hiểu hoặc phức tạp, hãy tập trung vào việc chứng minh những lợi ích của công việc
 • Lựa chọn những điểm yếu ít ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc mà bạn ứng tuyển; Nếu có tác động, hãy bao gồm một kế hoạch để cải thiện nó
 • Trung thực, trung thực, tránh nói dối khi trình bày.
[CHIA SẺ]  Làm thế nào để viết điểm mạnh và điểm yếu một cách khôn ngoan trong CV của bạn? - Ảnh 3
Cách nói về kỹ năng

Một số gợi ý để viết điểm mạnh và điểm yếu

Về điểm mạnh

 • Quyết định mức độ công việc phải hoàn thành
 • Tôn trọng và thân thiện với mọi người xung quanh
 • Kiên nhẫn
 • Có tính kỷ luật cao, đạo đức nghề nghiệp
 • Sự sáng tạo
 • Nhiệt tình và tâm huyết trong công việc
 • Có trách nhiệm, tận tâm và đam mê công việc
 • kiến thức tốt về ngoại ngữ (kiến thức tốt về tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 • Chuyên môn xuất sắc…
[CHIA SẺ]  Làm thế nào để viết điểm mạnh và điểm yếu một cách khôn ngoan trong CV của bạn? - Ảnh 4
Một số gợi ý để viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV của bạn

Đối với một điểm yếu

 • Mối quan hệ hạn chế với bạn bè
 • Kỹ năng giao tiếp chưa tự tin khi trình diễn trước đông người
 • Kỹ năng vi tính văn phòng chưa tốt
 • Không có kinh nghiệm làm việc nhóm (nhưng tôi hứa sẽ cố gắng vượt qua khi được công ty tuyển dụng)
 • Trình độ tiếng anh chưa tốt (em định học và rèn luyện thêm)
 • Chưa tạo được phương hướng hay mục tiêu lâu dài trong công việc …

Có một câu nói cổ, “Sự hiểu biết của tôi, sự hiểu biết của tôi, một trăm trận chiến, một trăm thắng.” Để khuất phục nhà tuyển dụng, bạn cần hiểu mình là ai và bạn có những phẩm chất gì nổi bật để vượt qua sóng gió do nhà tuyển dụng gây ra.

Bài viết trên Hồ sơ công ty Timviec là một gợi ý về cách viết điểm mạnh và điểm yếu của sơ yếu lý lịch nếu bạn muốn bổ sung. Nội dung này tuy không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng dường như nó được đưa vào CV, để lại ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng. Lưu ý bạn nên phân chia bố cục sao cho hợp lý nhất, chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud