[Chia sẻ] Chứng chỉ IC3 là gì? Nên chọn chứng chỉ IC3 hay MOS? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Định nghĩa của chứng chỉ IC3 là gì?

Chứng chỉ IC3 Tên đầy đủ là The Internet and Computing Core Certification… Là chứng chỉ quốc tế về khoa học máy tính, có thể chứng nhận khả năng sử dụng máy tính cũng như các ứng dụng Internet. Nó cũng là một trong những tiêu chuẩn được tạo ra để cung cấp các tiêu chuẩn thích hợp để đánh giá tình trạng phát triển của Internet, khoa học và Công nghệkhoa học máy tính. Được thành lập và điều hành bởi Tập đoàn Microsoft, Certiport, một tổ chức chứng nhận máy tính hàng đầu, chịu trách nhiệm quản lý chương trình chứng nhận.

Phần thi có 3 phần nội dung, đó là: xử lý dữ liệu cơ bản, các ứng dụng chính và đời sống mạng. Chứng chỉ IC3 không có thời hạn hiệu lực. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần vượt qua bài kiểm tra và nhận được chứng chỉ mà bạn không phải thi lại, điều này hoàn toàn khác với các chứng chỉ chuyên môn khác. Và thực tế nếu bạn có chứng chỉ này nghĩa là bạn đã đáp ứng được một phần yêu cầu tuyển dụng công chức, viên chức, ví dụ: Tổng cục thuế, Agribank, kho bạc …

READ  Điện Thoại Giá Kho tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn
Khái niệm chứng chỉ IC3 là gì?

2. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chứng chỉ IC3

2.1. Cấu trúc kiểm tra

– hình thức kiểm tra Chứng chỉ IC3 là gì? Khá giống như bất kỳ chứng chỉ tin học nào khác, nó vừa là kỳ thi thực hành vừa là lý thuyết của phần mềm thi do Microsoft cung cấp.

– Nội dung chính của bài thi gồm 03 mô đun khác nhau. Đặc biệt:

Mô-đun 1: Cơ bản về Khoa học Máy tính / Kiến thức Cơ bản về Máy tính: Thí sinh phải vượt qua bài kiểm tra kiến ​​thức cơ bản sau:

– Phần cứng máy tính: cách duy trì hoạt động ổn định của máy tính, các thành phần và chức năng cơ bản của máy tính, các thiết bị xuất nhập dữ liệu, thiết bị ngoại vi, bảo vệ máy tính khỏi bị hư hỏng …

– Phần mềm máy tính: thông tin về cách phần cứng và phần mềm tương tác, cách cài đặt / nâng cấp / vận hành phần mềm….

– Kỹ năng về hệ điều hành: cách sử dụng và quản lý hệ điều hành hiệu quả …

Mô-đun 2: Ứng dụng cốt lõi / Ứng dụng chính: Kiểm tra khả năng sử dụng của Word, Access, Powerpoint, Excel.

Mô-đun 3: Sống trực tuyến / Sống trực tuyến: kiểm tra kiến ​​thức cơ bản của bạn:

– Mạng và Internet: Hiểu nguyên lý của mạng máy tính, an toàn thông tin mạng, những ưu điểm và hạn chế của việc sử dụng mạng máy tính.

– E-mail: Các loại giao tiếp điện tử (gian lận trực tuyến, thư rác, vi rút, v.v.) về cách sử dụng Outlook để gửi e-mail.

– Sử dụng Internet: cách sử dụng Internet và web một cách hiệu quả.

2.2. Số lượng câu hỏi và thời gian thi

– Máy tính cơ bản: 45 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút, điểm phúc khảo 650/1000.

– Phần ứng dụng chính: 43 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút và điểm phúc khảo 720/1000.

– Đời sống web: 45 câu hỏi, thời gian làm bài 50 phút và điểm phúc khảo 620/1000.

2.3. Mẫu chứng nhận IC3

Điểm đặc biệt của chứng chỉ này là ngay sau khi thi xong bạn sẽ biết ngay số điểm của mình, tóm lại là bạn sẽ biết mình đã đạt chuẩn hay chưa. Khi bạn vượt qua điểm thi tối thiểu, bạn sẽ được cấp một tài khoản cho phép bạn tải thẻ điểm có phần mềm chứng nhận IC3 về thiết bị của mình. Tất nhiên về giá trị thì trên giấy tờ cũng tương đương. Và bạn có thể Chứng chỉ IC3 Khoảng 6 tuần đến 8 tuần sau ngày kiểm tra, được vận chuyển từ Hoa Kỳ.

2.4. Kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ IC3

Kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ IC3
Kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ IC3

Như bạn có thể thấy từ trên xuống, bạn có thể thấy nó Chứng chỉ IC3 là một trong những chứng chỉ được đánh giá cao nhất nên việc tham gia kỳ thi này chắc chắn không hề dễ dàng. Vì áp dụng vào kỳ thi cần rất nhiều kiến ​​thức. Tuy nhiên, trước khi đăng ký dự thi, bạn sẽ cần rèn luyện và đạt được một số kỹ năng như: Hiểu các thuật ngữ CNTT của Microsoft; Có thể sử dụng Word, Excel, Powerpoint, Access; kiến thức lý thuyết và thực hành về mạng và máy tính; Hoạt động nhanh chóng và chính xác của máy tính và phần mềm mạng; cài đặt, quản lý và khắc phục sự cố.

Đặc biệt với môn tin học, bạn không thể học hay học về ăn chay, bởi vì thực hành nó không phải lúc nào cũng dễ dàng như học thuộc lòng. Có thể có lỗi trong hệ thống nên bạn sẽ cần luyện tập nhiều để rèn luyện kỹ năng vượt qua thử thách này. Vì các bài kiểm tra không chỉ là lý thuyết mà còn có các bài tập thực hành, cần làm nhanh và chính xác thì mới mang lại hiệu quả.

Xem thêm: Oracle là gì? Hướng dẫn chuyên sâu về Oracle của bạn!

3. Nên chọn chứng chỉ IC3 hay MOS?

Thực tế hiện tại MOS và IC3 Có hai chứng chỉ tin học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty CNTT lớn. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết lựa chọn phương án chính cho kỳ thi nào nên nhân tiện bài viết chia sẻ chủ đề “chứng chỉ IC3 là gì? Tôi cũng xin gợi ý một số điểm chung và điểm khác nhau giữa hai chứng chỉ để các bạn dễ dàng tìm được phương án phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.

3.1. Đặc điểm chung

Giá trị cao không kém nhờ chứng nhận quốc tế của các chuyên gia đầu ngành và cơ hội được công nhận rộng rãi trên thị trường quốc tế. Do đó, độ tin cậy của hai chứng chỉ này cao và có giá trị vô thời hạn.

Nhằm tạo điều kiện và thuận tiện cho mọi người trên thế giới, các tổ chức hỗ trợ làm bài thi trực tuyến, đề thi được cập nhật thường xuyên.

Công việc phần cứng – mạng

Nên chọn chứng chỉ IC3 hay MOS?
Nên chọn chứng chỉ IC3 hay MOS?

3.2. Sự khác biệt giữa MOS và IC3

3.2.1.Các tính năng

MOS là chứng chỉ quốc tế duy nhất thể hiện khả năng sử dụng Microsoft Office (Tin học Văn phòng và Quản lý Tài nguyên Máy tính) một cách nhuần nhuyễn, nhanh chóng và chính xác.

IC3 là chứng chỉ quốc tế xác nhận các kỹ năng sử dụng phần cứng, phần mềm và Internet.

3.2.2. Cấu trúc đề thi

Cấu trúc của đề thi IC3 chắc các bạn cũng đã quá rõ như mình đã chia sẻ ở trên rồi. Cấu trúc của bài thi MOS gồm 4 phần: Excel, PowerPoint, Outlook và Access. Thời gian làm bài là 50 phút và điểm tối đa là 1000.

Và bạn sẽ luôn nhận được chứng chỉ này sau khi tham gia bất kỳ kỳ thi tiêu chuẩn nào, điểm này hoàn toàn khác với IC3.

3.2.3. Phổ biến

Chứng chỉ MOS được biết đến để chứng minh các kỹ năng nghề nghiệp và được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu ai đó sở hữu tấm bằng này, nó cũng cải thiện vị trí của họ trong công ty với tư cách là một chuyên gia máy tính văn phòng.

Chứng chỉ IC3 là chứng chỉ được xác nhận qua bài kiểm tra với kiến ​​thức cơ bản về tin học. Và nó được sử dụng như một tiêu chuẩn trong việc đánh giá năng lực Công nghệ thông tin của tất cả các đối tượng, có thể là học sinh, sinh viên hoặc nhân viên,

3.2.4. Cần cho MOS và IC3

Sau khi đọc nội dung trên, chắc bạn cũng đã thấy các thuộc tính và thuộc tính của từng chứng chỉ là đúng rồi. Và để có lựa chọn phù hợp cũng như phù hợp với khả năng của mình, bạn cần dành thời gian tìm hiểu và biết rõ nhu cầu của mình. Theo khảo sát và thống kê từ các tổ chức lao động, những người lao động có chứng chỉ được trả lương cao hơn 12% so với những người lao động khác. Và đặc biệt cơ hội được vào càng cao.

Bạn có thể không cần tìm đâu xa, hãy xem thông tin Tuyển dụng CNTT Timviec365.vn cũng nhận thấy rằng các nhà tuyển dụng ưu tiên ứng viên có chứng chỉ IC3 hơn. Vì vậy, bạn nên biết cách cân nhắc và lựa chọn loại phù hợp với mình.

Xem thêm: Bạn có biết SMTP nghĩa là gì không? Điều tra mô hình SMTP

4. Lợi ích của việc học và có chứng chỉ tin học IC3

Lợi ích của việc học và thi đậu kỳ thi tin học IC3
Lợi ích của việc học và thi đậu kỳ thi tin học IC3

Đây là chứng chỉ tin học được sử dụng rộng rãi, minh chứng cho bí quyết sử dụng máy tính văn phòng và được công nhận trên toàn thế giới. Như vậy là bạn đã đáp ứng được một phần tiêu chuẩn và điều kiện để tốt nghiệp xin việc cấp cao.

Vì có khá nhiều trường đạt chuẩn tốt nghiệp, sinh viên phải trải qua kỳ thi IC3 theo nội dung đầu ra theo Thông tư số 03 – Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh một số nơi Công việc Ứng viên có chứng chỉ IC3 chắc chắn có nhiều lợi thế với yêu cầu cao về phần cứng, phần mềm và mạng máy tính. Vì bạn có thể nhanh chóng xử lý các sự cố máy tính một cách chủ động. Cả hai đều thể hiện sự chuyên nghiệp và nổi bật so với các ứng viên khác. Theo nghĩa sâu hơn, nó là công cụ giúp bạn đạt được mức lương cao hơn và cũng dễ dàng thăng tiến hơn.

Mỗi chúng ta đều có những khả năng, điều kiện và nhu cầu khác nhau. Vì vậy bạn cần căn cứ vào 3 yếu tố này để quyết định. Hi vọng chủ đề chia sẻ “Chứng chỉ IC3 là gì? đã mang lại cho bạn nhiều lợi ích!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7577 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud