Chia sẻ cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới ở CV | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

ke-hoach-nghe-voice-vongis-3-nam-toi

Kế hoạch nghề nghiệp là một mục bắt buộc trong CV của bạn. Khi phỏng vấn, các ứng viên thường chia sẻ về kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới thông qua đó để thể hiện tầm nhìn nghề nghiệp. Tiếp theo Blog.TopCV.vn khuyên bạn nên viết kế hoạch phát triển sự nghiệp trong 3 năm tới.

Kế hoạch nghề nghiệp là gì?

Kế hoạch nghề nghiệp bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho sự nghiệp của bạn. Lập kế hoạch cho 3 năm tiếp theo của sự nghiệp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Đó cũng là một quá trình tự rèn luyện hiệu quả. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, cần phải học tập chuyên cần, nâng cao tay nghề và làm việc logic. Nhờ có kế hoạch nghề nghiệp, sự nghiệp của bạn sẽ đi đúng hướng, nhiều khả năng thành công.

Sơ yếu lý lịch của bạn có thể “ghi điểm” nếu bạn có một kế hoạch nghề nghiệp chi tiết. Khoảng thời gian 3 năm này được coi là mục tiêu thích hợp của hầu hết lao động trẻ. Tuy nhiên, tùy theo tính chất công việc, bạn có thể xây dựng con đường sự nghiệp xa hơn kéo dài từ 5-10 năm với nhiều kế hoạch thăng tiến khác.

ke-hoach-nghe-voice-vongis-3-nam-toi.

Trong vòng 3 năm tới, bạn có thể dễ dàng tiến tới với kế hoạch nghề nghiệp của mình

Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến việc lập kế hoạch nghề nghiệp của họ trong 3 năm tới?

Kế hoạch nghề nghiệp thể hiện rõ ràng tinh thần trách nhiệm của bạn đối với sự phát triển trong tương lai. Các nhà tuyển dụng thường dựa vào việc tìm kiếm những nhân viên có tầm nhìn xa, có tiềm năng gắn bó lâu dài với công ty. Ngoài ra, kế hoạch nghề nghiệp của bạn càng chi tiết thì mục tiêu của bạn trong 3 năm tới có thể càng thành công.

Xem thêm: Giới thiệu mẫu lập kế hoạch bản thân đẹp nhất

Đặc biệt, nhà tuyển dụng sẽ xem xét các yếu tố sau khi xem xét kế hoạch nghề nghiệp của ứng viên:

  • Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của ứng viên.
  • Ý định phát triển sự nghiệp của ứng viên, điều này chỉ ra những tham vọng trong tương lai.
  • Tư duy logic, khoa học.
  • Bạn có thể lập kế hoạch và lựa chọn nội dung chi tiết.
  • Mức độ phù hợp với công việc nói riêng và văn hóa công ty nói chung.

Cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới

ke-hoach-nghe-voice-vongis-3-nam-toi.

Làm thế nào để viết kế hoạch nghề nghiệp hoàn hảo trong CV của bạn?

Trình bày rõ ràng và ngắn gọn

Bạn chỉ nên cung cấp 3-5 câu ngắn gọn về kế hoạch nghề nghiệp của bạn trong 3 năm tới. Nếu mô tả quá khó hiểu và dài, bạn có thể bị mất điểm. Bạn chỉ nên liệt kê các đối tượng chính. Từ đó, giới thiệu nội dung chính một cách hợp lý dựa trên các từ khóa quan trọng.

Phù hợp với mô tả công việc của ứng viên

Kế hoạch nghề nghiệp của bạn phải lý tưởng cho bản chất của công việc bạn đang ứng tuyển. Phân tích các kỹ năng và yêu cầu của công việc từ bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Vì nó là chất liệu để tạo ra một kế hoạch nghề nghiệp hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí Đối tác SEO, kế hoạch nghề nghiệp của bạn trong 3 năm tới nên bao gồm mong muốn trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp hoặc nhà báo hoặc người sáng tạo nội dung.

Mục tiêu không quá xa thực tế

Đừng đặt ra những mục tiêu không thực tế, bởi vì lập kế hoạch nghề nghiệp đòi hỏi tính khả thi và xác thực. Nên tránh một nửa mục tiêu mà nên chọn con đường đúng đắn cho bản thân. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là ra nước ngoài để khởi nghiệp, bạn cần trả lời toàn bộ câu hỏi: Bạn làm gì ở nước ngoài? Làm thế nào để thu thập các tài liệu làm việc quốc tế? Làm thế nào để đối phó với chỗ ở?

Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp và Nguyên tắc THÔNG MINH để Thiết lập Mục tiêu

Một số ví dụ về kế hoạch nghề nghiệp tốt nhất trong 3 năm tới

Phải tự đánh giá kỹ lưỡng trước khi viết kế hoạch nghề nghiệp cho 3 năm tới. Sau đó tiếp tục lập một kế hoạch cụ thể với nội dung phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về cách lập kế hoạch sự nghiệp của bạn trong 3 năm tới.

ke-hoach-nghe-voice-vongis-3-nam-toi

Đọc về kế hoạch nghề nghiệp mẫu trong 3 năm tới
  • Ví dụ 1: “Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông và đang tìm kiếm một cơ hội mới với tư cách là thư ký truyền thông của XYZ Corporation. Tôi có kỹ năng viết tốt và kinh nghiệm quản lý thực tế, vì vậy tôi hy vọng sẽ phát triển thành một nhà quản lý truyền thông trong 3 năm tới.
  • Dạng 2: “Tôi đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành marketing và hiện đang rất quan tâm đến vị trí Phó giám đốc phụ trách quảng cáo tại XYZ. Tôi có kỹ năng viết bài quảng cáo và thiết kế đồ họa tốt và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội (Facebook, Instagram). Hy vọng rằng trong vòng 3 năm tới, tôi sẽ có thể hoàn thành mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo sáng tạo của thương hiệu.
  • Dạng 3: “Tôi đang tìm kiếm tiếp thị truyền thông xã hội trên Digital XYZ. Tôi đã có kỹ năng copywriting và thiết kế đồ họa cơ bản. Mục tiêu của tôi là có thể cải thiện hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của công ty bằng cách phát triển trang Facebook của tôi lên hơn 5.000 lượt thích và trang Instagram của tôi lên hơn 8.000 người theo dõi. “

Lập kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu nghề nghiệp dễ dàng hơn. Nó cũng là một yếu tố không thể thiếu của CV. Nếu bạn đã có một kế hoạch nghề nghiệp hoàn chỉnh, tại sao không tìm kiếm cơ hội việc làm yêu thích của mình TopCV.vn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
7.603

READ  Tháp nhu cầu Maslow và ứng dụng thực tế vào phát triển doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud