[Chia sẻ] Bí quyết luyện thi giải toán qua mạng đạt điểm cao | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thông tin chung về kỳ thi giải toán qua mạng

1.1. Toán mạng là gì?

Giải Toán Trực Tuyến Hay Còn Được Gọi Là ViOlympic – Ngày 1-12. một cuộc thi giải toán trên mạng dành cho học sinh các lớp. Ban đầu, cuộc thi ViOlympic chỉ đề cập đến môn toán, nhưng về sau một số môn đã được bổ sung để tạo điều kiện, như vật lý, tiếng Anh và tiếng Việt. cho sinh viên tham gia.

Toán mạng là gì?

Đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 30 triệu lượt thành viên đăng ký, trong đó 6 triệu lượt làm bài thi và hơn 4 triệu lượt xác định danh tính (tức là thi theo mã đề thi). ViOlympic được hơn 2 triệu người truy cập mỗi tháng và đôi khi lên đến 50.000 người cùng một lúc.

>> Xem thêm: Các loại đề xuất tiểu luận xã hội

1.2. Đối tượng của cuộc thi giải toán qua mạng là ai?

Đối tượng của cuộc thi giải toán qua mạng không quá khắt khe, học sinh chỉ cần học môn Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 12 là có thể tham gia. lớp. Những người có lực học tốt có thể thi đua các cấp và đạt giải cao.

Tuy nhiên, không chỉ có thí sinh tham gia cuộc thi mà những em có học lực không tốt cũng có thể tham gia kì thi để luyện tập, ôn tập nâng cao kết quả học tập cũng như làm quen với cuộc thi. Cách học toán hiệu quả, Làm thế nào để học tốt? của tôi.

>> Xem thêm: Làm thế nào để viết một bài luận xã hội cho lớp 11

1.3. Cách tham gia cuộc thi giải toán trực tuyến

Cách tham gia cuộc thi giải toán trực tuyến
Cách tham gia cuộc thi giải toán trực tuyến

Thật dễ dàng để tham gia một cuộc thi giải toán trực tuyến. Tất cả các bạn học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 đều có thể nhanh tay đăng ký. Miễn là gia đình bạn có máy tính nối mạng, bạn có thể đăng nhập vào ViOlympicus. Yêu cầu bạn cần lưu ý khi đăng ký dự thi là nhập chính xác thông tin chi tiết của bạn, bao gồm họ tên, trường học, vùng miền, tỉnh thành, … và BTC sẽ xác nhận điều này sau khi giải thưởng được trao.

>> Xem thêm: Các bài tập căng thẳng hoàn hảo trong quá khứ

2. Thuận lợi khi tham gia cuộc thi giải toán trên mạng

Học sinh có cơ hội thu được nhiều lợi ích từ việc tham gia cuộc thi giải toán trực tuyến, bao gồm:

– Thứ nhất, tham gia cuộc thi giải toán trên mạng tạo sân chơi học tập lành mạnh. Sau những giờ học căng thẳng, thay vì chơi trò chơi điện tử và mạng xã hội, các bạn có thể tham gia cuộc thi này để luyện tập và ôn lại kiến ​​thức đã tiếp thu một cách thoải mái, học tập thoải mái và dễ nhớ bài hơn.

Thứ hai, toán học dựa trên web giúp bạn có động lực học tập hơn. Vì là sân chơi mà nhiều học sinh có thể tranh tài với nhau. Chính vì vậy, bạn muốn cố gắng tập trung, rèn luyện chăm chỉ để đạt được điểm cao nhất. Và đó là mục tiêu lớn trong sự nghiệp học tập của bạn.

Lợi ích của việc tham gia các cuộc thi giải toán trên mạng
Lợi ích của việc tham gia các cuộc thi giải toán trên mạng

– Thứ ba, là cuộc thi giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau, vì là cuộc thi sử dụng công nghệ số nên bạn cần nhiều kỹ năng hơn các bài thi trên. Giấy thường.

>> Xem thêm: Công thức tính toán chướng ngại vật

3. Học toán trên nền web yêu cầu những kỹ năng gì?

Để tham gia cuộc thi giải toán qua mạng, bạn phải có những kỹ năng nhất định để đảm bảo cả về thời gian và kết quả của cuộc thi. Cụ thể, bạn cần rèn luyện những kỹ năng sau:

3.1. Kỹ năng tin học

Vì đây là một cuộc thi toán học dựa trên web nên công cụ chính trong quá trình này là máy tính. Các kỹ năng sử dụng máy tính mà học sinh cần biết như sử dụng các phím số, chuột, đặc biệt là khả năng gõ phím bằng 10 ngón tay.

Kỹ năng tin học
Kỹ năng tin học

Việc sử dụng máy tính một cách thuần thục không những không làm bạn bối rối khi làm bài thi mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài. Đây cũng là một lợi thế nếu bạn đạt điểm cao hơn trong kỳ thi.

Hiện nay có một số chương trình phần mềm hỗ trợ bạn luyện gõ 10 ngón như Typing Trainer, TypingMaster Pro, TypeFaster Typing Tutor, … mà bạn có thể tham khảo.

>> Xem thêm: Cách sử dụng máy tính Casio FX 570ms |

3.2. Thành thạo tiếng Anh

Bên cạnh kiến ​​thức môn Toán, bạn cần nâng cao kiến ​​thức từ vựng Tiếng Anh cơ bản môn Toán trong cuộc thi ViOlympic này. Chỉ có như vậy bạn mới hiểu được yêu cầu của bài thi và giải toán một cách chính xác. Hiện nay, bạn có thể sử dụng một số phần mềm dạy tiếng Anh để luyện tập như từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh, từ vựng tiếng Anh,….

>> Xem thêm: 3000 từ tiếng Anh thông dụng với ví dụ

Thành thạo tiếng Anh
Thành thạo tiếng Anh

3.3. Kỹ năng tính toán nhanh

Đây là một kỹ năng rất quan trọng khi tham gia giải toán trên mạng. Vì có mẹo tính nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài và tăng khả năng cạnh tranh điểm cao với các bạn khác.

Bạn có thể xem một số thủ thuật trên Google hoặc Youtube để rèn luyện kỹ năng tính toán nhanh của mình.

>> Xem thêm: Các dạng bài tập thực hiện đẳng thức

4. Bí quyết ôn thi giải toán qua mạng giúp đạt điểm cao

4.1. Có được kiến ​​thức từ sơ cấp đến nâng cao

Đối với các đề thi giải toán qua mạng chủ yếu viết trên 80% kiến ​​thức cơ bản và 20% kiến ​​thức nâng cao, đòi hỏi tư duy logic để phân loại năng lực học sinh. Vì vậy, để đạt được kết quả cao, việc đầu tiên các em cần làm là ôn tập và nắm chắc kiến ​​thức cơ bản trong sách giáo khoa để có thể ôn luyện thêm để không bị mất điểm ở những câu hỏi dễ.

Có được kiến ​​thức từ sơ cấp đến nâng cao
Có được kiến ​​thức từ sơ cấp đến nâng cao

Ngoài ra, việc luyện tập các dạng bài tập nâng cao cũng rất cần thiết đối với các bạn học tốt, muốn đạt được phần thưởng cao. Khi có vấn đề nảy sinh, bạn nên tập tư duy để phản ứng nhanh. Ở mỗi lớp đều có các dạng toán khác nhau, các em nên tìm hiểu thêm tài liệu.

>> Xem thêm: Công thức tính thể tích khối tứ diện

4.2. Thực hành các câu hỏi của bạn thường xuyên

Việc luyện tập rất quan trọng trong mỗi cuộc thi giúp bạn làm quen với hình thức thi và kiến ​​thức. Các câu hỏi bài tập không chỉ giúp bạn củng cố lại kiến ​​thức mà còn giúp bạn kiểm tra kỹ năng làm bài giúp giảm thiểu rủi ro.

Có một số cách để thực hành bài kiểm tra:

– Luyện giải toán qua các vòng thi trực tuyến: đây là cách luyện thi phổ biến mà các bạn học sinh hay áp dụng. Ưu điểm của những dạng bài này là tài liệu luyện tập dễ tìm và giống với đề thi thật, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng tập trung cho một đề thi thật.

Thực hành các câu hỏi của bạn thường xuyên
Thực hành các câu hỏi của bạn thường xuyên

– Luyện giải toán trên mạng theo chuyên đề: dạng bài tập này sẽ giúp các bạn khắc phục được những khuyết điểm của đề kiểm tra theo vòng tròn, như vậy các bạn sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu hơn, phong phú và đa dạng hơn. Và nếu bạn gặp bất kỳ dạng bài tập nào, bạn sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn của mình để giải quyết nó.

– Luyện đề toán các năm trước trên mạng: trước khi thi khoảng 1 tháng nên đọc đề các năm trước. Phương pháp này tuy có vẻ không mới nhưng lại khá hiệu quả trong việc giúp bạn biết được khối kiến ​​thức nào mình cần ôn luyện kỹ hơn trong kỳ thi.

>> Xem thêm: Công thức tính thể tích khối tứ diện

4.3. Lưu ý về lỗi kỹ thuật

Ngoài 2 mẹo ôn thi trên, các bạn cần nắm rõ và nắm rõ một số lỗi kỹ thuật để không bị oan trong quá trình thi, đồng thời xử lý nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến kết quả thi.

– Lỗi đường truyền: Do số lượng thí sinh dự thi tương đối đông nên năng lực của hội đồng thi có thể không đáp ứng được như máy tính cấu hình thấp, đường truyền mạng kém v.v. sai sót và ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra. Trong trường hợp sai sót này, học sinh phải thông báo ngay cho gia sư.

Lưu ý về lỗi kỹ thuật
Lưu ý về lỗi kỹ thuật

– Lỗi không đủ ứng dụng: Thông thường bạn sẽ cần dùng thử trang web ViOlympic trước khi bước vào kỳ thi để kiểm tra một số công cụ và ứng dụng làm bài thi. Nếu bạn đang gặp sự cố, chẳng hạn như không có đủ ứng dụng và không thể chạy thử nghiệm, bạn cần báo cáo sự cố đó để có thể lưu trữ một máy tính khác.

– Lỗi của giám khảo: Vì đây là cuộc thi giải toán trên nền web nên giám khảo cũng phải thông thạo máy tính để có kinh nghiệm về cuộc thi này nhằm tránh những sai sót kỹ thuật đáng tiếc. Một số trường hợp gia sư không biết về máy tính đã ảnh hưởng đến cả quá trình làm bài và kết quả của nhiều học sinh.

– Lỗi do chạy bài thi quá nhanh mà hệ thống không xử lý được: Các bài thi đều dựa trên mạng Internet nên các vấn đề về lỗi hệ thống là không thể tránh khỏi. Quá trình xử lý rất chậm trên máy tính có cấu hình thấp, kết nối mạng kém hoặc vi rút. Có những câu hỏi rất đơn giản, học sinh có thể trả lời nhanh nhưng máy đơ, đơ. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này, bạn phải tiếp tục trong tình huống tương tự và thông báo cho giám khảo.

Các sự cố kỹ thuật thường xảy ra khi thi đấu
Các sự cố kỹ thuật thường xảy ra khi thi đấu

– Lỗi phần mềm chống vi-rút: Phần mềm diệt vi-rút thường được cài đặt trên các máy tính được thiết kế để giải toán trực tuyến. Tuy nhiên, cùng một phần mềm đôi khi làm gián đoạn quá trình thử nghiệm khi nó cần được cập nhật. Điều này có thể khiến học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học hoang mang và làm hỏng bài kiểm tra. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cũng phải thông báo cho giám khảo ngay lập tức.

Đây là bản tóm tắt thông tin về nó giải toán trực tuyến với các mẹo giúp bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi của mình. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích.

Tổng hợp đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 vào 10 chi tiết

Đối với các em học sinh lớp 9, việc chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 được coi là một bước quan trọng. Và môn toán lớp 9 là một phần quan trọng trong kỳ thi này. Vậy đề thi vào lớp 10 môn toán lớp 9 gồm những dạng toán nào? Hãy cùng khám phá điều này trong bài viết tiếp theo.

Các dạng đề luyện thi vào lớp 9 môn toán lớp 10

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14086 & cateid = 235 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thẻ UnionPay là gì? Ngân hàng nào cho phép sử dụng thẻ UnionPay ? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud