Chia sẻ 3 mẫu trả lời thư mời nhận việc khéo léo nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem
tra-loi-thu-moi-nhan-viet
Chia sẻ 3 cách trả lời thư xin việc khéo léo nhất

Cách ứng viên phản ứng với những lời mời làm việc cũng là một trong những chi tiết chứng tỏ sự khéo léo của họ. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá liệu một ứng viên có phù hợp hay không bằng cách họ phản ứng với lời mời làm việc. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn muốn chia sẻ 3 mẫu thư nhận việc thông minh nhất!

1. Thư mời làm việc là gì?

Thư mời nhập học hay còn có tên tiếng Anh là Offer Letter hay Interview Invitation. Là loại văn bản thông báo kết quả tuyển dụng (tóm tắt), tóm tắt công việc hoặc mời các ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp (nếu có). Thông thường, một bức thư chuyên nghiệp thường thể hiện sự biết ơn và mong muốn hợp tác của công ty. Nội dung sau đó bao gồm: công việc chính, ngày bắt đầu, giờ làm việc, thu nhập… Việc gửi tin tuyển dụng chủ yếu giúp xác thực thông tin tuyển dụng, đồng thời là cơ sở để xác nhận nhân viên. là một công ty làm thuê.

Thư mời làm việc là gì?

2. Tại sao phải trả lời một lời mời làm việc?

Các ứng viên lần đầu đi xin việc thường không quan tâm nhiều đến việc phản hồi lại lời mời làm việc. Sau khi liên hệ với Phòng Nhân sự để thông báo kết quả tuyển dụng, thông thường ứng viên sẽ được yêu cầu xác nhận qua điện thoại hoặc e-mail. Trên thực tế, việc trả lời thư cũng là một thỏa thuận xác nhận 100% sự tham gia vào đội ngũ của công ty. Nếu bạn không có xác nhận này, chẳng khác nào bạn đang gián tiếp từ chối công việc mà bạn vừa được tuyển dụng.

tra-loi-thu-moi-nhan-viet

Trả lời một lời mời làm việc quan trọng hơn bạn nghĩ

Những ứng viên giỏi nên biết cách gửi thư trả lời để thể hiện sự tôn trọng và tạo ấn tượng tốt. Làm thế nào để viết một bức thư trả lời đầy đủ và chính xác? Cũng không mất quá nhiều thời gian để viết một lá thư, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ và trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thư từ nhà tuyển dụng của bạn.

Xem thêm: Sau khi phỏng vấn, hãy gửi thư cảm ơn và viết nội dung thư trong 5 phút

3. Cách trả lời lời mời làm việc

Khả năng đáp ứng một lời mời làm việc cũng phụ thuộc vào quyết định của từng cá nhân. Cho dù bạn đồng ý ngay lập tức hay cần thêm thời gian để xem xét và phản ánh, ứng viên nên từ từ đưa ra một văn bản lịch sự. Một lá thư được tổ chức tốt càng nhấn mạnh phong cách chuyên nghiệp.

Cách trả lời thư đồng ý – có

Nếu bạn đồng ý với kết quả của công ty, hãy gửi ngay một lá thư cảm ơn và bày tỏ sự đánh giá cao của bạn đối với công việc đã hoàn thành. Cần chú ý những điểm sau:

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng cho cơ hội.
 • Hãy để nó làm công việc tốt nhất của nó.
 • Xác nhận làm việc cho công ty trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Nếu được nhà tuyển dụng yêu cầu, hãy bổ sung dữ liệu cá nhân (ngày tháng năm sinh, mã định danh cá nhân, số tài khoản ngân hàng…).
 • Nếu còn thắc mắc, hãy hỏi thêm về lương, thưởng, tính chất công việc …
 • Một lần nữa xin cảm ơn nhà tuyển dụng.

Cách trả lời lời mời làm việc – từ chối

Các ứng viên có thể từ chối hoàn toàn các lời mời làm việc vì một số lý do. Bạn có thể đã tìm được một công việc khác hoặc không còn cảm thấy phù hợp với công việc đó nữa. Có một số điều quan trọng cần xem xét trước khi trả lời thư từ chối.

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng của bạn đã xem xét đơn của bạn.
 • Khéo léo từ chối công việc, chú ý dùng từ ngữ nhẹ nhàng, lịch sự.
 • Đưa ra lý do chân thành cho việc từ chối.
 • Anh rất tiếc vì không thể hợp tác với công ty.
 • Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến công ty ở cuối thư.

4. Nhận xét khi trả lời thư mời làm việc

Trả lời một lời mời làm việc không khó, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý.

Thế hiện sự tôn trọng

Nhiều sinh viên trẻ vẫn không quên cảm ơn họ ở đầu và cuối bức thư. Đồng thời, không gì quan trọng hơn việc lịch sự đáp lại lời mời làm việc. Dù bạn nhận hay từ chối một công việc, bạn phải tôn trọng sự quan tâm của nhà tuyển dụng đối với CV trước đó. Nếu bỏ sót thư cảm ơn, nhà tuyển dụng có thể sẽ thấy ứng viên kém duyên và không còn tạo được ấn tượng tốt.

Yêu cầu một tài liệu làm việc

Để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng là một nguồn đáng tin cậy, các ứng viên nên gửi yêu cầu viết về chuyên môn trong phản hồi của họ đối với lời mời làm việc. Giấy tờ cần thiết thường là hợp đồng lao động hoặc mã lao động. Từ đó, ứng viên sẽ hiểu rõ hơn về cả công ty và vị trí mới.

Trả lời có hoặc không một cách tế nhị

Hãy luôn tế nhị khi viết câu trả lời, cho dù bạn đồng ý, từ chối hay cần thêm thời gian để suy nghĩ. Mẹo hay là hãy phản hồi ngắn gọn và gây thiện cảm bằng những từ ngữ lịch sự, nội dung quá dài không được khuyến khích.

5. Các mẫu trả lời thư mời làm việc hay nhất

tra-loi-thu-moi-nhan-viet
Xem mẫu thư trả lời thư mời làm việc phù hợp nhất

Mẫu thư trả lời thư mời làm việc – đồng ý

Ví dụ 1:

“Kính gửi công ty …

Cảm ơn bạn đã cân nhắc và chọn tôi cho bài đăng này… Tôi xin xác nhận rằng tôi sẵn sàng làm việc và sẽ có mặt vào Thứ Hai tuần này lúc 8 giờ. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm xem thêm về công việc.

Theo yêu cầu của công ty, tôi xin bổ sung một số dữ liệu cá nhân:

Chân thành cảm ơn

Chữ ký “

Dạng 2:

“Kính gửi đội ngũ công ty”

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội làm việc ở vị trí này … Tôi đồng ý gia nhập công ty và mong muốn được làm việc tốt nhất của mình trong tương lai.

Cho đến cuộc họp vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 lúc 8 giờ. Nếu có thể, xin vui lòng gửi cho tôi các tài liệu làm việc cần thiết để ký.

Cảm ơn công ty rất nhiều! ”

Mẫu câu trả lời ứng tuyển công việc – Từ chối

“Kính gửi công ty …

Cảm ơn bạn đã xem xét CV của tôi và đã chấp nhận cho tôi một bài viết có giá trị. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, cụ thể là…, tôi hiện không thể làm việc với công ty.

Một lần nữa xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến công ty, xin chúc mừng quý công ty!

Lời chúc tốt nhất,

Chữ ký “

Ứng xử thông minh được thể hiện rõ ràng trong cách bạn trả lời thư mời làm việc. Sử dụng tất cả các kỹ năng trong bài viết trên để nhà tuyển dụng không đánh giá thấp bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các kỹ năng khác, hãy tham khảo Blog.TopCV.vn ngay nhé! Tại TopCV, bạn cũng sẽ tìm được những công việc được trả lương cao với chế độ phúc lợi tốt. Chúc may mắn!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
34.561

READ  Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn cho mọi đối tượng | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud