Chia sẻ 3 mẫu thư mời phỏng vấn qua email chuẩn nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

thu-moi-phong-van

Gửi thư phỏng vấn Lịch sự không chỉ giúp công ty tạo ấn tượng tốt với ứng viên mà còn tăng tính chuyên nghiệp cho họ. Trong bài viết này Blog.TopCV.vn chia sẻ 3 mẫu email họp phỏng vấn thông dụng nhất với nhà tuyển dụng.

1. Thư mời nhập học là gì?

Thư mời phỏng vấn là loại thư mà các công ty sử dụng để hẹn các ứng viên tham gia phỏng vấn. Bộ phận nhân sự của công ty có trách nhiệm gửi thư mời đến địa chỉ e-mail của ứng viên. Thông qua lá thư này, các ứng viên sẽ biết chính xác địa điểm, ngày và giờ phỏng vấn xin việc.

>> Xem thêm: Vào thời điểm ít ứng viên, nhà tuyển dụng nên biết 6 bước này để được mời phỏng vấn thành công!

2. Thư mời phỏng vấn được gửi bằng e-mail tiêu chuẩn gồm những phần nào?

tra-loi-thu-moi-phong-van
Những điều cần bao gồm trong email mời phỏng vấn

Để làm nổi bật hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, bộ phận tuyển dụng phải gửi thư mời phỏng vấn đầy đủ thông tin một cách lịch sự nhưng thân thiện. Về nguyên tắc, bạn phải ghi rõ những điều sau trong email mời phỏng vấn của mình:

  • Chủ đề Email: Chỉ nên có một câu ngắn trong dòng tiêu đề đề cập đến nội dung của bức thư và tên của công ty. Cấu trúc có thể được viết “Lời mời đến Phỏng vấn_ Tên công ty” hoặc “Tên công ty_ Lời mời”.
  • Nội dung Email: Hãy cung cấp một nội dung ngắn gọn như cảm ơn bạn đã quan tâm đến công ty, giới thiệu sơ qua về công ty, mục đích của thư là mời ứng viên đến phỏng vấn, thời gian và địa điểm phỏng vấn.
  • Kết luận của bức thư: Hãy gửi lời cảm ơn đến ứng viên và mong muốn được chào đón anh ấy đến phỏng vấn.

Tất cả các nội dung trên cần ngắn gọn, không dài, tóm tắt thông tin là đủ.

>> Xem thêm: Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để lọc CV của ứng viên cho nhà tuyển dụng

3. Nhận xét khi gửi thư mời phỏng vấn

mau-thu-moi-phong-van
Những điều cần làm trong email mời ứng viên phỏng vấn

3.1. Ghi rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Thời gian và địa điểm phỏng vấn cần được ghi rõ trong nội dung thư. Bạn phải ghi rõ ngày, tháng, năm và thời gian phỏng vấn. Về nơi sẽ diễn ra buổi phỏng vấn, nếu công ty nằm ở nơi khó tìm thì bạn cũng nên có một hướng dẫn ngắn gọn để ứng viên dễ dàng tìm được công ty hơn.

3.2. Ngôn ngữ viết thân thiện và chuyên nghiệp

Thông qua thư thỏa thuận phỏng vấn, ứng viên thấy được sự chuyên nghiệp của công ty. Do đó, hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và lịch sự cho từng từ ngữ. Ngoài ra, lá thư chuyên nghiệp phải thể hiện sự thân thiện, thoải mái và dễ tiếp cận để ứng viên không cảm thấy quá áp lực trước buổi phỏng vấn.

email-moi-phong-van
Việc được mời tham gia phỏng vấn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty

3.3. Hướng dẫn cụ thể

Nhiều ứng viên gặp khó khăn khi tìm một nơi để nói chuyện. Đặc biệt là ở các doanh nghiệp nằm trong trung tâm thương mại hoặc các tòa nhà lớn, việc gửi xe và tìm đường đến văn phòng sẽ rất mất thời gian. Bạn có thể cung cấp hướng dẫn cụ thể qua email để tiết kiệm thời gian cho ứng viên.

3.4. Sau khi gửi tin nhắn, hãy gọi để xác nhận

Để xác nhận rằng ứng viên đã nhận được thư, vui lòng gọi điện xác nhận cho ứng viên sau khi gửi email. Điều này là do trong một số tình huống, ứng viên có thể quên kiểm tra email của họ hoặc gửi lời mời vào hộp thư spam. Ngoài ra, có rất nhiều ứng viên quyết định không đi phỏng vấn nhưng không phản hồi lại lời mời phỏng vấn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của cả hai bên bằng cách gọi điện trước.

>> Xem thêm: Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng “bí quyết” dành cho nhân viên mới

4. Giới thiệu 3 mẫu thư mời phỏng vấn qua email hay nhất

mau-thu-moi-phong-van-e-mail
Mẫu email mời phỏng vấn chuẩn năm 2021

Dưới đây là 3 mẫu thư phỏng vấn xin việc năm 2021 thông dụng nhất mà nhà tuyển dụng có thể tham khảo:

Mô hình 1

xin chào [Tên ứng viên],

Lời đầu tiên xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến vị trí của chúng tôi [Tên công ty]. Từ hồ sơ bạn đã gửi, chúng tôi có thể thấy rằng bạn có kiến ​​thức phù hợp với vị trí mà chúng tôi đang tuyển dụng.

Chúng tôi trân trọng mời bạn đến phỏng vấn với công ty chúng tôi tại:

Địa chỉ nhà:…

Thời gian:…

Để cuộc phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ, vui lòng trả lời email này ngay khi bạn nhận được. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ nhà:…

Lời chúc tốt nhất,

Mô hình 2

Xin chào ông / bà [Tên ứng viên],

Chúc mừng bạn đã hoàn thành vòng ứng tuyển của công ty [Tên công ty] cho vị trí [Tên vị trí ứng tuyển].

Công ty chúng tôi hiểu rằng bạn có kiến ​​thức chuyên môn phù hợp để đáp ứng vị trí của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi xin gửi thư này để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với bạn tại:

Địa chỉ nhà:…

Thời gian:…

Vui lòng xác nhận thời gian và địa điểm phỏng vấn ngay khi nhận được thư này để chúng tôi chuẩn bị đón tiếp bạn một cách chu đáo nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Địa chỉ nhà:…

Lời chúc tốt nhất,

Mô hình 3

Thân mến [Tên ứng viên],

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về công ty [Tên công ty] và nhận CV để ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí ứng tuyển]. Chúng tôi mong muốn được gặp trực tiếp bạn và thảo luận chi tiết hơn về công việc này, cũng như hiểu rõ hơn về bạn.

Phỏng vấn cho bài viết [Tên vị trí] bắt đầu:

Thời gian:…

Địa điểm:…

Hy vọng rằng bạn sẽ đến đúng giờ để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ. Vui lòng trả lời email này và xác nhận thông tin phỏng vấn để chúng tôi chuẩn bị đón tiếp tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại:…. Tôi mong được gặp bạn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Lời chúc tốt nhất,

>> Xem thêm: 5 mẫu cuộc gọi phỏng vấn hàng đầu cho nhà tuyển dụng

Đây là 3 ví dụ thư phỏng vấn Những điều phổ biến nhất và những lưu ý khi viết email cho cuộc họp trò chuyện nhà tuyển dụng. Truy cập trang web để được hỗ trợ thêm về các công cụ tuyển dụng TopCV.vn và tham khảo!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
13 874

READ  Giải nghĩa technician là gì? Làm sao để trở thành một technician | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud