Chi tiết máy là gì và những vấn đề về thiết kế chi tiết máy | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc kỹ thuật

1. Các chi tiết của máy là gì?

“Chi tiết máy” trong tiếng anh gọi là “chi tiết máy” Thuật ngữ này đề cập đến một phần tử bao gồm hoàn toàn các thành phần để tạo ra các tác vụ phổ biến nhất trong một máy. Tất cả các yếu tố này có điểm chung là đều có cấu tạo hoàn chỉnh và đều có chức năng riêng trong máy. Các chi tiết máy thường được lắp ráp để tạo thành một nhóm các chi tiết máy. Và để dễ dàng lắp ráp, lắp ráp các chi tiết hay thay thế và sử dụng các chi tiết máy, người ta thường buộc nhiều chi tiết máy lại với nhau và nhóm các chi tiết máy theo chức năng để tạo thành một tập hợp. Các bộ phận hoặc bộ phận của máy.

Dấu hiệu nhận biết bộ phận chính của máy là khi bạn nhìn thấy một bộ phận cấu trúc hoàn chỉnh có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời, tùy thuộc vào kết nối của các bộ phận máy này.

READ  Sale off là gì? Phân biệt giữa khái niệm sale off và sale up to | Nttworks.vn
Các chi tiết của máy là gì?
Cơ khí – công việc sản xuất

2. Phân loại chi tiết máy và phương pháp lắp ráp

2.1. Phân loại các bộ phận máy

Các bộ phận của máy được chia thành hai loại với các mục đích sử dụng khác nhau, đó là:

– Một nhóm chi tiết máy có cùng ứng dụng được sử dụng trong nhiều loại máy khác nhau. Chẳng hạn như bu lông, lò xo, đai ốc, bánh răng, …

– Các nhóm chi tiết máy có công dụng khác nhau và được sử dụng riêng cho từng loại máy. Ví dụ, khung xe đạp hoặc trục khuỷu, kim máy khâu, v.v.

2.2. Cách lắp ráp các bộ phận máy

Các bộ phận của máy có thể được lắp ráp theo 2 loại bản lề khác nhau như sau:

– Đầu tiên là khớp cố định của chi tiết máy: là điểm nối không có chuyển động tương đối, nó chứa các khớp có thể tháo rời như cờ lê, chốt, ren, … và nếu không có nó thì có thể tháo rời, ví dụ như tán, hàn. , móng tay, …

– Loại thứ hai là khớp động, tức là khớp có thể xoay hoặc di chuyển được, nó có thể lăn hoặc trượt dọc theo các khớp được kết nối.

Cách lắp ráp các bộ phận máy
Cách lắp ráp các bộ phận máy
Công việc sản xuất – hoạt động sản xuất

3. Khái niệm cơ bản về thiết kế chi tiết máy

Tiêu chuẩn thiết kế và đánh giá chi tiết máy phải dựa trên các yếu tố sau:

– Sử dụng hiệu quả các chi tiết máy: Việc thiết kế các chi tiết máy phải đảm bảo hiệu quả cao, tiêu thụ năng lượng thấp và chi phí vận hành thấp nhất có thể.

– Các chi tiết máy hoạt động tốt: các chi tiết máy có chức năng nhiệm vụ riêng biệt nên phải được thiết kế để vừa giữ được độ bền và tuổi thọ trong quá trình sử dụng, vừa tận dụng được tối đa công năng của chúng.

– Các bộ phận của máy phải đảm bảo độ tin cậy cao trong suốt thời gian sử dụng. Độ tin cậy của chi tiết máy được đánh giá trên cơ sở tiêu chí là nó có khả năng hoạt động trong một thời gian nhất định và không xảy ra hư hỏng.

Thiết kế chi tiết của máy phải đảm bảo độ tin cậy
Thiết kế chi tiết của máy phải đảm bảo độ tin cậy

Các bộ phận của máy phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

– Phải tối ưu hóa cả công nghệ và kinh tế trong các chi tiết máy. Tất cả các yếu tố từ hình dáng đến kết cấu của vật liệu phải vừa vặn, càng ít chi tiết thì càng dễ tạo. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn và khối lượng nhỏ cũng giúp giảm giá thành đáng kể.

Vì vậy khi thiết kế các chi tiết máy phải chú ý kiểm tra, đánh giá theo các tiêu chí trên nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

4. Các tính chất khi tính toán chi tiết máy

– Có thể sử dụng cả công thức lý thuyết và hệ số thực nghiệm để tính toán chi tiết máy qua đồ thị hoặc hình vẽ, ký hiệu cụ thể.

– Để tính toán và xác định kích thước của một chi tiết máy, người ta thường phải thực hiện qua hai bước chính, đó là:

+ Thiết kế chi tiết máy

+ Khả năng kiểm tra của chi tiết máy và đây là bước cuối cùng quyết định các thông số chủ yếu và kích thước riêng của chi tiết máy.

Chức năng thiết kế các chi tiết của máy tính toán
Chức năng thiết kế các chi tiết của máy tính toán

– Trong các phép tính chi tiết của máy thường có số ẩn số nhiều hơn số phương trình. Do đó, bạn cần xem xét mối quan hệ giữa lực và biến dạng hoặc kết cấu cùng với hình vẽ để tìm ra hướng giải quyết.

– Có nhiều giải pháp trong thiết kế các chi tiết máy để đạt được cùng một mục tiêu, vì vậy cần lựa chọn giải pháp tối ưu nhất trước khi tiến hành thiết kế. Các vấn đề chỉ có thể được giải quyết tốt bằng cách sử dụng các phương trình tối ưu hóa và tự động hóa thiết kế các chi tiết máy và thiết bị cơ khí trong máy tính.

5. Biện pháp nâng cao độ bền mỏi của chi tiết máy

5.1. Độ bền của chi tiết máy có ý nghĩa gì?

Điểm mạnh của chi tiết máy là khả năng hấp thụ tải trọng của chi tiết máy mà không bị hư hỏng và biến dạng quá mức. Độ bền của các bộ phận máy bao gồm ba loại:

– Độ bền tĩnh: đây là độ bền của chi tiết máy chịu ứng suất không đổi.

– Độ bền mỏi là khả năng chống chịu của các chi tiết máy với các tải trọng khác nhau.

– Độ bền bề mặt có nghĩa là độ bền của chi tiết máy phải tránh được hư hỏng bề mặt làm việc.

– Công suất là điểm mạnh của chi tiết máy cần tránh cho đến khi bị biến dạng hoặc vỡ lớn.

5.2. Biện pháp nâng cao độ bền mỏi của chi tiết máy

Biện pháp nâng cao độ bền mỏi của chi tiết máy
Biện pháp nâng cao độ bền mỏi của chi tiết máy

– Cơ sở cho các biện pháp nâng cao độ bền mỏi của chi tiết máy hay còn gọi là các yếu tố ảnh hưởng đến giới hạn mỏi của chi tiết máy:

+ Ảnh hưởng của thiết kế: đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến độ bền mỏi của chi tiết máy. Dưới tác dụng của tải trọng và trong trường hợp thay đổi đột ngột về mặt cắt ngang hoặc sự tập trung ứng suất, ứng suất thực tế cao hơn nhiều so với ứng suất dự kiến.

+ Khi chịu tác dụng của kích thước tuyệt đối của chi tiết máy, kích thước tuyệt đối của chi tiết máy càng lớn thì giới hạn mỏi của nó cũng tăng tỉ lệ thuận.

+ Tác động của công nghệ xử lý bề mặt: Lớp bề mặt của chi tiết máy sau khi gia công, cắt gọt gia công để tăng độ bền có ảnh hưởng chủ yếu đến giới hạn mỏi.

+ Ảnh hưởng của các trạng thái ứng suất.

– Biện pháp nâng cao độ bền mỏi của chi tiết máy:

Các biện pháp cấu trúc, chẳng hạn như:

* Di chuyển các khu vực tập trung ứng suất ra xa các bộ phận có điện áp cao của các bộ phận máy (nếu có thể).

* Cần tạo hình dạng chính xác cho các bước chuyển tiếp của chi tiết máy để đảm bảo các mối ghép trong quá trình lắp ráp.

* Việc sử dụng tàu có thể làm giảm căng thẳng.

* Đặc biệt đối với mối ghép độ đôi cần pha đường may hoặc tăng độ mềm của moay ơ để giảm áp lực giữa trục và moay ơ giúp tăng độ bền.

+ Biện pháp công nghệ:

* Sử dụng xử lý nhiệt và xử lý nhiệt hóa học để tăng độ bền mỏi, chẳng hạn như làm cứng bề mặt hoặc thấm than.

* Sử dụng các kỹ thuật làm cứng nguội như cán nén hoặc nổ

* Sử dụng các kỹ thuật hoàn thiện bề mặt như đánh bóng hoặc mài để giảm độ nhám bề mặt của chi tiết máy.

Qua những giải thích trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được chi tiết máy là gì và cũng như các vấn đề cấu tạo của chi tiết máy rồi phải không? Hi vọng đây là những thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng vào việc thiết kế, sử dụng hay lắp ráp các chi tiết máy hiệu quả nhất!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5945 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud