Chi tiết công việc và những kỹ năng cần thiết – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều người tham gia vào quá trình thực hiện một chuyến du lịch. Đặc biệt, công ty lữ hành là người chuẩn bị mọi công tác hậu cần để đảm bảo lịch trình du lịch được tuân thủ. Vậy công việc của một công ty lữ hành là gì? Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà điều hành tour du lịch giỏi? Đừng bỏ qua thông tin vị trí công việc Điểm thu hút này ở ngay bên dưới.

Nhà điều hành tour du lịch là gì?

Công ty lữ hành tiếng Anh là “Tour operator”, người chịu trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức các chuyến đi nhằm mang lại trải nghiệm cho khách hàng. Công ty lữ hành chịu trách nhiệm về mọi công việc cần thiết cho chuyến đi như lịch trình, phương tiện đi lại, đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ, phục vụ ăn uống, giải trí, …

Nhà điều hành tour du lịch là gì?

Nhà điều hành tour du lịch là gì?

Điều hành viên, điều hành tour mô tả công việc

Mặc dù khách du lịch không được theo sát chặt chẽ như hướng dẫn viên, nhưng các nhà điều hành tour du lịch có một vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công của một chuyến tham quan.

READ  Thư ký là gì? Bật mí 5 kỹ năng cần thiết để trở thành thư ký giỏi | Nttworks.vn

Mô tả công việc của điều hành viên du lịch thường bao gồm những điều sau:

  • Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thiết kế trải nghiệm du lịch tốt nhất cho khách du lịch.
  • Tư vấn và thuyết phục khách hàng giao kết hợp đồng du lịch.
  • Làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ như vận chuyển, ăn uống, giải trí, v.v. để thương lượng về cách cư xử tốt, chất lượng và giá cả.
  • Tùy chỉnh và phân công trách nhiệm cho hướng dẫn viên.
  • Cùng hướng dẫn viên kiểm tra lịch trình, chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong chuyến đi.
  • Yêu cầu các công ty cạnh tranh tìm ra các chương trình phù hợp để thu hút khách hàng.
  • Lập báo cáo nêu những thuận lợi và khó khăn của công ty lữ hành trong việc thực hiện các hoạt động du lịch. Cung cấp giải pháp cho các vấn đề và tồn tại để tăng hiệu quả hoạt động và sự hài lòng của khách hàng.

👉 Xem thêm: Cơ hội việc làm trong ngành du lịch Việt Nam

Mô tả công việc cho vị trí nhân viên điều hành, lữ hành

Mô tả công việc cho vị trí nhân viên điều hành, lữ hành

Kỹ năng cần thiết cho điều hành viên du lịch

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục

Người điều hành, người điều hành tour du lịch, là người phải làm việc Trong lĩnh vực dịch vụ, kỹ năng giao tiếp là quan trọng nhất.

  • Kỹ năng giao tiếp nội bộ với đồng nghiệp khi chia sẻ công việc, lập kế hoạch thực hiện.
  • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng để tư vấn về du lịch, lịch trình du lịch và các công cụ ký hợp đồng.
  • Kỹ năng giao tiếp với nhà cung cấp và đối tác để đảm bảo rằng các vấn đề vận chuyển, ăn uống và giải trí được giải quyết theo quy trình điều hành du lịch đã định.
READ  Nhân viên bán hàng là gì? Kỹ năng cần thiết dành cho nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

Chúng tôi có thể chịu được áp lực của công việc

Các nhân viên chịu trách nhiệm tổ chức tour du lịch có rất nhiều việc phải làm, rất căng thẳng. Điều này giả định một khối lượng công việc tốt của nhân viên, xử lý bình tĩnh và giải quyết các vấn đề phát sinh. Công ty lữ hành yêu cầu đội ngũ nhân viên phải có khả năng tổ chức và phân công công việc khoa học giúp đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Các kỹ năng cần có đối với vị trí nhân viên điều hành, lữ hành

Các kỹ năng cần có đối với vị trí nhân viên điều hành, lữ hành

Khả năng ứng biến và đối phó với các tình huống

Trong quá trình thực hiện quy trình quản lý lữ hành, nhiều vấn đề nảy sinh, khiếu nại của khách hàng khiến công ty lữ hành phải điêu đứng. Cần có thái độ hết sức bình tĩnh từ người điều hành tour để nhìn nhận vấn đề và tìm ra nguyên nhân, từ đó tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời để tránh hậu quả xảy ra một cách tốt nhất.

Kĩ năng ngôn ngữ

Ngành du lịch nói chung là ngành phải tiếp xúc với lượng khách lớn, nhiều khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, việc thành thạo ngoại ngữ và tiếng Anh là điều gần như không thể thiếu nếu bạn muốn tiến xa với công việc này.

Lương cho một điều hành viên du lịch

Lương cho một điều hành viên du lịch

Thu nhập của nhân viên làm công tác lữ hành đến từ nhiều khoản, bao gồm lương cơ bản, phụ cấp, hoa hồng bán hàng và tiền thưởng. Công ty lữ hành có mức lương cơ bản thấp, thường từ 5 đến 7 triệu đồng / tháng đối với nhân viên chưa có kinh nghiệm và 8-10 triệu đồng / tháng nếu đã có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, mức thu nhập của công việc này cao vì có hoa hồng và thưởng theo các chuyến đi mà bạn đảm nhiệm. Với những nhân viên có Kinh nghiệm điều hành tour Với kiến ​​thức và kỹ năng tốt, thu nhập có thể lên tới 20 triệu một tháng, rất hấp dẫn.

READ  Coach là gì? Huấn luận viên và những yêu cầu nghề nghiệp | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Trả lời các câu hỏi: Mức lương của hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu?

Tôi có thể Tìm việc làm Điều hành viên Du lịch ở đâu?

Nghề điều hành viên du lịch hiện nay thu hút rất nhiều người vào làm. Ngoài vị trí điều hành tour, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và vượt lên trên các vị trí trưởng phòng, giám đốc.

Tôi có thể Tìm việc làm Điều hành viên Du lịch ở đâu?

Tôi có thể Tìm việc làm Điều hành viên Du lịch ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về công việc này trong các trang tuyển dụng. Jobsgo.vn ngày nay là một trang hỗ trợ tìm việc uy tín hàng đầu. Để xem công việc phù hợp, hãy đăng nhập và nhập từ khóa của bạn.

Trên đây là sự phân chia công việc của Jobsgo về công việc của người điều hành tour. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích trong việc hiểu công việc này và tìm việc làm công việc du lịch phù hợp nhất.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud