Chi tiết cách tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 so với năm 2018 có sự thay đổi đáng kể, thí sinh cần lưu ý.

Cách tính kết quả kỳ thi THPT 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 03/2019 / TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế xét công nhận học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và cho nghỉ học. Trên cơ sở đó, cách tính điểm tổng kết của các trường THPT cũng có nhiều thay đổi so với năm trước.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2019 như sau:

Đặc biệt:

Như vậy, 70% điểm trung bình các môn thi và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) sẽ vào học lớp cuối cấp THPT năm nay. Nếu những năm trước cách tính điểm tổng kết cuối cấp THPT bằng 50% kết quả các bài thi thì năm lớp 12 tính 50% bằng cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Các môn thi thể dục cấp bang 2019

Với sự thay đổi này, kết quả thi có một vị trí rất quan trọng khiến hầu hết các thí sinh không thể tốt nghiệp hay không. Vì vậy, thí sinh cần nghiên cứu kỹ các môn thi để đạt được kết quả như mong muốn. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức 5 kỳ thi:

 • toán học
 • Văn học
 • Ngoại ngữ
 • Khoa học tự nhiên phức hợp (vật lý, hóa học, sinh học)
 • Tổ hợp khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Đối với học sinh THCS có tổ hợp khoa học xã hội lịch sử, địa lý).
READ  Gateway là gì? Cách kiếm tra tín hiệu gateway nhanh chóng | Nttworks.vn

Để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình THPT phải vượt qua 4 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh học chương trình giáo dục trung học cơ sở phải trải qua 3 bài thi, trong đó có 2 bài thi độc lập là toán và văn, 1 bài thi thí sinh tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Đây là bài kiểm tra tự luận duy nhất trong môn văn và thời gian làm bài là 120 phút. Đề thi môn Toán gồm 50 câu hỏi, thí sinh làm bài trong 90 phút. Phần ngoại ngữ gồm 50 câu trong thời gian 60 phút. Đối với môn ngoại ngữ, thí sinh có thể đăng ký dự thi một trong sáu thứ tiếng sau: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức hoặc Nhật. Thí sinh được đăng ký dự thi môn ngoại ngữ không phải là môn ngoại ngữ đang học THPT.

Đối với hai bài tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học xã hội, mỗi bài thi thành phần gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút.

Tốt nghiệp THPT lấy bao nhiêu điểm?

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đều đạt từ 1,0 điểm trở lên theo thang điểm 10 (tức là không có môn nào bị điểm không hợp lệ).
 • Điểm tốt nghiệp từ 5,0 trở lên.
READ  Smart Goals là gì? Những vấn đề liên quan đến mục tiêu của bạn | Nttworks.vn

Ví dụ:

– NGUYỄN VĂN NAM dự thi đạt điểm sau:

 • Toán: 7 điểm
 • Văn: 5 điểm
 • Tiếng Anh: 6 điểm
 • Lý do: 4 điểm
 • Hóa học: 6 điểm
 • Sinh học: 5 điểm

– Điểm trung bình cả năm lớp 12 là: 6,5

– điểm ưu tiên 0

– Điểm thoải mái 2 điểm (chứng chỉ nghiệp vụ xuất sắc)

=> Điểm hoàn thành của NGUYỄN VĂN NAM là (6.25 x 7 + 6.5 x 3): 10 + 0 = 6.325

Em NGUYỄN VĂN NAM không bị điểm liệt môn nào và có điểm tổng kết trên 5,0. Như vậy, NGUYỄN VĂN NAM đã tốt nghiệp.

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud