Chi tiết báo cáo nội bộ dành cho nhân viên các công ty | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Báo cáo nội bộ về sự hiện diện của nhân viên

Báo cáo bảng chấm công nội bộ của nhân viên thường chứa các yếu tố sau:

– Thời gian làm việc có giới hạn thời gian

– Nội quy ra vào công ty

– Nội quy quy trình làm việc

– Đăng ký lịch nghỉ của bạn

– Lịch báo cáo nhiệm vụ

– Các phương pháp xử lý vi phạm các quy tắc này

    Báo cáo nội bộ về sự hiện diện của nhân viên
Báo cáo nội bộ về sự hiện diện của nhân viên

Trên đây là những yếu tố then chốt thường được sử dụng trong các công ty, tổ chức để kiểm soát nhân viên một cách có hệ thống nhất.

2. Nội dung báo cáo chấm công nội bộ

Nhận phòng và chấm công trước ca là công việc giờ đây đã trở thành thói quen của tất cả các nhân viên trong bộ phận. Các phương pháp tính thời gian phổ biến mà chúng ta cần biết ngày nay là gì?

2.1. Phương pháp báo cáo thời gian nội bộ

Việc quy định thời gian làm việc thường được các công ty, doanh nhân thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, có thể sử dụng các nền tảng tự phát triển hoặc mua chung các nền tảng, thiết bị trên thị trường.

2.1.1. Báo cáo nội bộ về sự tham gia

Thời gian này có thể được sử dụng với bộ đếm thời gian thẻ giấy hoặc trang tính Excel in sẵn với tối đa 31 ngày mỗi tháng. Khi sử dụng máy chấm công giấy, nhân viên nạp giấy và hệ thống thu thập ngày giờ ra vào công ty theo ca. Tờ giấy có chia sẵn các cột thời gian ra vào tương ứng với những ngày người lao động đi làm.

Báo cáo nội bộ về sự tham gia
Báo cáo nội bộ về sự tham gia

– Ưu điểm của bộ câu hỏi: không lấy dấu vân tay, không sử dụng thẻ từ, giảm thiểu chi phí mua thiết bị chấm công; Thuận tiện cho cả công ty và nhân viên, vì nó không đòi hỏi quá nhiều công việc để cài đặt và sử dụng; Máy có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí mà không cần lắp đặt, …

– Hơn nữa, nhược điểm của phiếu này là thẻ giấy của nhân viên phải luôn được cất giữ cẩn thận để lần sau nhận diện được máy mới; quá trình tổng hợp dữ liệu nội bộ để chấm công được thực hiện thủ công nên rất dễ xảy ra sai sót,… việc chấm công này hiện nay chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân viên không quá nhiều.

2.1.2. Báo cáo dấu vân tay nội bộ về thời gian làm việc

Đây là hình thức chấm công phổ biến của hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay, do việc chấm công sử dụng đầu đọc vân tay khá rẻ và dễ sử dụng. Máy theo dõi dấu vân tay sử dụng phương pháp sinh trắc học để xác định từng người bằng cách quét từng mã.

Báo cáo dấu vân tay nội bộ về thời gian làm việc
Báo cáo dấu vân tay nội bộ về thời gian làm việc

– Ưu điểm của máy quét này hơn hết là thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý, hạn chế gian lận thời gian, độ chính xác cao …

Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn một số nhược điểm chưa được khắc phục, đó là khó dò dấu vân tay khi trời mưa, lạnh hoặc những người hay ra mồ hôi tay khó điền vào. …

2.1.3. Báo cáo nội bộ về hiệu suất thời gian làm việc theo khuôn mặt

Việc sử dụng bộ đếm thời gian trên khuôn mặt là rất chính xác, trên thực tế nó không phải là một phát minh mới nếu như sản phẩm ra đời với những ưu điểm của bộ đếm thời gian sinh trắc học và chỉ nhận được những mẫu khuôn mặt nhất định được lưu trữ trong máy.

– Lợi ích của báo cáo ghi thời gian nội bộ này giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến các hình thức ghi chép thời gian khác. Tốc độ quét nhanh, độ chính xác cao, kết nối thông minh, dễ dàng đồng bộ dữ liệu với lưu trữ đám mây, kiểm soát thông tin tiện lợi, …

Tuy nhiên, loại hình này vẫn còn một số mặt hạn chế, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà khiến việc nhận diện khuôn mặt trở nên khó khăn. Ngoài ra, không thể loại trừ thời gian chậm do sai sót. hệ thống do quá trình đồng bộ dữ liệu, ..

2.1.4. Báo cáo thời gian nội bộ ở dạng web

Nó là một hình thức đo thời gian mà các nhà nghiên cứu và các công ty công nghệ đầu tư rất nhiều tiền bạc và tiềm lực vào việc nghiên cứu và phát triển thị trường quy mô lớn. Vì khi theo dõi thời gian làm việc thì việc sử dụng trí tuệ nhân tạo dẫn đến độ chính xác rất cao. Sản phẩm chỉ cần thiết bị công nghệ có kết nối Internet là có thể hoàn thành giai đoạn định thời gian.

Báo cáo thời gian nội bộ ở dạng web
Báo cáo thời gian nội bộ ở dạng web

– Ưu điểm lớn nhất là nhân viên không phải thao tác hay xếp hàng quá nhiều bước để quét tính giờ. Thật dễ dàng để có một thiết bị thông minh kết nối mạng, việc còn lại do hệ thống đảm nhiệm.

– Nhược điểm của phương pháp này là nhân viên phải luôn đảm bảo rằng thiết bị của mình được kết nối mạng. Ngoài ra, đối với hình thức báo cáo nội bộ này, người lao động cần đảm bảo quy trình chấm công được hoàn thiện nhất có thể, và hình thức này thường xuất hiện ở nhiều công ty công nghệ và có nhiều nguồn nhân lực trẻ.

2.2. Nội dung liên quan đến báo cáo chấm công nội bộ

Ngoài các biểu mẫu chấm công để xác định thời gian nhân viên ra vào, báo cáo chấm công nội bộ còn giúp đánh giá và ghi chép các công việc liên quan, chẳng hạn như:

2.2.1. Nội dung tóm tắt ngày làm việc và tổng kết ngày làm việc

Ngày kết thúc công việc và tổng kết hàng tháng do từng cơ sở, tổ chức quy định. Không có quy định chung về ngày đóng cửa đối với các công ty, tuy nhiên ngày đóng cửa thường rơi vào ngày 17-24 hàng tháng. ngày tháng.

Nội dung tóm tắt ngày làm việc và tổng kết ngày làm việc
Nội dung tóm tắt ngày làm việc và tổng kết ngày làm việc

Bảng chấm công nội bộ được tổng hợp và gửi cho nhân viên để theo dõi phù hợp hoạt động của mình, trường hợp có sai sót sẽ phản hồi ngay cho các bộ phận có trách nhiệm để kịp thời xử lý.

2.2.2. Quy định xử phạt với báo cáo thời gian nội bộ

Nhân viên đi làm mà quên chấm công quá thời hạn quy định hoặc cộng thêm việc chấm công coi như không được trả lương. Đang hẹn giờ theo thiết bị, ứng dụng… mà hệ thống báo lỗi thì phải liên hệ ngay với bộ phận có trách nhiệm để tránh tình trạng nhân viên đi làm không kịp. Các khoản tiền phạt khác nhau giữa các công ty, nhưng hầu hết được khấu trừ trực tiếp vào lương.

Quy định xử phạt với báo cáo thời gian nội bộ
Quy định xử phạt với báo cáo thời gian nội bộ

Các trường hợp khác liên quan đến báo cáo thời gian nội bộ cần được báo cáo ngay với trưởng bộ phận hoặc cấp quản lý trực tiếp để nhân viên không bị ảnh hưởng bởi những sai sót không mong muốn.

Trên đây là những phân tích liên quan đến báo cáo thời gian nội bộ công ty, doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo khi áp dụng. Xem bài viết trên của timviec365.vn để tìm được mẫu báo cáo thời gian nội bộ phù hợp nhất.

Biểu mẫu báo cáo hoạt động gần đây nhất

Bạn sẽ tìm thấy ngay một mẫu báo cáo tuyển dụng cho các vị trí nhân viên phù hợp!

Mẫu báo cáo công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15074 & cateid = 237 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Siêu ứng dụng là gì? Việt Nam có ứng dụng nào như vậy không? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud