Chế bản là gì? Các công nghệ chế bản in mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

In ấn – Xuất bản

1. Preress là gì?

Preprint là một thuật ngữ được sử dụng trong in ấn hay còn được gọi là chế bản. Vậy đồ họa là gì? Xem bài viết sau để biết các vấn đề về in ấn.

Bản sao là gì?

In trước là công đoạn đầu tiên trong quá trình in ấn, trước khi in ấn, in lụa hay nói ra một sản phẩm cụ thể thì công việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị và làm là chuẩn bị mẫu in sẵn. Trước kỳ thi có các công nghệ in thủ công và công nghệ in CTPCTF, PWB. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho ngành in ấn cho ra đời những sản phẩm đẹp hơn, chất lượng hơn. Với công nghệ hiện đại, người dùng đã kết hợp sử dụng máy tính để tạo bản in điện tử hoặc điều khiển máy in trực tiếp mà không cần tạo bản in.

Chế độ quy định tại Điều 2 (1) Nghị định 60/2014 / NĐ-CP cũng có thể được hiểu như sau.

Prepress chỉ đơn giản là việc tạo ra một bản sao phim, một bản in để in hoặc một khuôn để photocopy.

Quá trình chế biến bơ được định nghĩa như sau:

– In ấn là việc sử dụng công nghệ, thiết bị để tạo ra sản phẩm in theo mẫu đã thiết kế sẵn.

– Sau khi in xong sử dụng các thiết bị, dụng cụ, công nghệ, kỹ thuật để tiến hành gia công, lắp ráp sản phẩm theo mẫu đã định.

Sản phẩm in là sản phẩm được tạo ra bằng công nghệ và thiết bị in cho các loại vật liệu khác nhau, bao gồm:

+ Phát hành theo quy định của Luật Xuất bản

+ Báo, tạp chí và các ấn phẩm báo chí khác theo quy định của Luật Báo chí

+ Các biểu mẫu, mẫu giấy do cơ quan công quyền cấp

+ Tem chống hàng giả

+ Bao bì, nhãn mác

+ Các văn bản, giấy tờ của tổ chức, cá nhân

+ Tài khoản tài chính, thẻ và giấy tờ có mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá (không bao gồm tiền mặt)

Nghề báo – truyền hình

2. Công cụ đồ họa là gì?

Ngày nay việc chế tạo ra một chiếc máy in ấn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, không cần trang thiết bị đắt tiền hay sản xuất thủ công phức tạp, tuy nhiên hiện nay ngoài việc hiểu biết cách sử dụng các phần mềm thiết kế như Ai, IN thì bạn còn phải thiết kế ra một sản phẩm hoàn thiện hơn.

Công cụ đồ họa là gì?
Công cụ đồ họa là gì?

Để tạo ra những sản phẩm in ấn đẹp, chất lượng cao thì người thợ phải thành thạo các công cụ trên, các bước dưới đây nêu rõ các bước thực hiện một bản in, các bạn có thể tham khảo để rèn luyện kiến ​​thức và kỹ năng cho mình.

>> Xem thêm: Xuất bản phần mềm là gì?

Thiết kế công trình – mỹ thuật

3. Các bước in là gì?

Các bước trước khi in tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Nhà thiết kế cần kết hợp các yếu tố để tạo thành một tài liệu hoàn chỉnh sẵn sàng in.

Bạn phải hoàn thành các bước sau để tạo ra một sản phẩm in. Bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhất.

Các công đoạn tạo ra một bản in là gì?
Các công đoạn tạo ra một bản in là gì?

3.1. Kiểm tra các mẫu in

Để hoàn thành một xưởng in gồm nhiều công đoạn khác nhau và nhiều người, mỗi người in một công đoạn in ấn nên họ cần hiểu rõ trách nhiệm của mình để thực hiện công việc đó. Ở giai đoạn này, người thiết kế phải xác định bố cục. kích thước, màu sắc… về đối tượng, bố cục, cấu trúc trang, nội dung hiển thị, và một số vấn đề liên quan khác. Mong muốn gửi gắm một thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải.

3.2. Bố trí

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về mẫu in, bước tiếp theo là lên bố cục. Ở giai đoạn này, bạn sử dụng phần mềm thiết kế để thiết kế ấn phẩm theo ý tưởng, mong muốn và mong muốn của khách hàng trên máy tính. Ở giai đoạn sắp xếp trang này, nhà thiết kế thể hiện rõ ràng nội dung mà khách hàng muốn truyền tải.

Nhiệm vụ của bạn trước tiên là tạo ra một mô hình cho phép khách hàng hình dung ra đứa con tinh thần và cho khách hàng cơ hội lựa chọn và quyết định.

3.3. Kiểm tra tiền sản xuất trước khi in trên lon / phim

Bước kiểm tra là bước người thiết kế và khách hàng kiểm tra bản in trên máy trước khi in lên lọ / phim đạt tiêu chuẩn. Ở khâu này phải thực hiện tỉ mỉ, giao hàng theo yêu cầu của khách hàng, để sản phẩm tạo ra là hoàn hảo và ưng ý, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, chính sản phẩm mẫu sau này mới quyết định sản phẩm in.

3.4. Tuân theo quy trình in để có sản phẩm tiêu chuẩn

Sau khi làm theo các bước trên, bạn có cần chắc chắn rằng không có lỗi nào không? tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong các bước tiếp theo.

3.5. Kiểm soát quá trình in

Bước cuối cùng của quy trình là in sản phẩm. Mỗi thành viên phải chịu trách nhiệm về hành động của mình ở từng giai đoạn để đảm bảo tính chính xác để sản phẩm cuối cùng đạt được chất lượng và kết quả tốt nhất.

Nội dung bài viết trên là các công đoạn của một xưởng in, hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ gia công in ấn hiện đại khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ gia công bản in, hãy xem bài viết sau.

4. Công nghệ xử lý báo chí in hiện đại

Nội dung dưới đây cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về các công nghệ xuất bản chính đang được sử dụng trên thế giới hiện nay.

4.1. Công nghệ CTF để in

Công nghệ CTF là công nghệ làm chủ kỹ thuật số, trong đó dữ liệu kỹ thuật số từ máy tính được chuyển đổi thành dữ liệu tương tự trong thiết bị phim thông qua máy ghi phim và phim được đóng chai trước khi phơi sáng để in hình ảnh. Sau đây là quy trình chi tiết cho công nghệ CTF, được mô tả trong sơ đồ sau.

Công nghệ in ấn hiện đại
Công nghệ in ấn hiện đại

+ Nhập dữ liệu trên máy tính

+ Quản lý bố cục trang trên máy tính của bạn

+ Xuất sang phim hoặc giấy quét

Công nghệ CTF hiện đang được sử dụng đồng bộ, 3 mức công nghệ CTF khác nhau được sử dụng trong các công ty in ở nước ta, mỗi công nghệ đều có ưu nhược điểm riêng, 3 công nghệ đó là: Công nghệ CTF sử dụng giấy scan, công nghệ CTF sản xuất bằng film và cuối cùng là CTF công nghệ sản xuất kích thước của phim in.

4.2. Trên đĩa máy tính

Bạn đã bỏ qua một bước trong công nghệ này. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích cho công nghệ này. Điểm đặc biệt của công nghệ này là dữ liệu số trên máy tính được lưu trữ trực tiếp trên bản in mà không cần qua một khâu trung gian là phim.

Chúng được in trên bản in theo cách thông thường cho lệnh in. Công nghệ này hiện được đánh giá là khá phổ biến trên thế giới, được nhiều người tin dùng với nhiều lợi ích vượt trội.

Một hệ thống CTP điển hình bao gồm ba thành phần chính: máy tính, bản in và hệ thống lưu trữ. Với công nghệ này, người dùng có một bước cắt là bước trung gian từ phim sang bản sao, do đó không có khái niệm dotgain trong quá trình này và chất lượng bản in được tạo ra có thể kiểm soát được.

Vì công nghệ này giảm bớt khâu trung gian, từ đó giảm nguy cơ chồng màu, dễ dàng và chính xác hơn, nếu có sai sót có thể nhìn thấy và sửa chữa nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả và năng suất công việc.

Nó cũng có lợi trong việc giảm chi phí bằng cách giảm chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, công nghệ này cũng gặp không ít thách thức, do các công ty in ấn của chúng ta còn gặp nhiều khó khăn khi triển khai phương pháp này như chi phí in ấn cao, yêu cầu lao động có tay nghề cao.

5. Công nghệ máy tính báo chí

Công nghệ CTP và công nghệ CTF là công nghệ phụ thuộc vào phương pháp in truyền thống và các quy định của máy in trong quá trình sản xuất. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều hệ thống làm chủ tiên tiến hơn đã ra đời có thể chuyển đổi dữ liệu số từ máy tính trực tiếp thành hình ảnh trên máy tính. Công nghệ này được gọi là nén máy tính và được chia thành hai công nghệ CTPpress khác nhau: công nghệ máy tính ép và công nghệ in máy tính.

Công nghệ máy tính báo chí
Công nghệ máy tính báo chí

5.1. Công nghệ máy tính báo chí

Công nghệ này là một lĩnh vực công nghệ tiền ép dựa trên máy tính. Công nghệ này hoạt động như sau. Bản in được lưu trực tiếp trên trục bản in, quá trình lưu được điều khiển từ máy tính. Nhân viên nhập liệu sau khi nhập dữ liệu và thực hiện công việc dàn trang trên máy tính, thiết bị lưu trữ laser lưu ảnh khá nhanh và quy trình được thể hiện trong sơ đồ bên dưới. Xem quy trình sau để tìm hiểu thêm về công nghệ này.

+ Đầu tiên bạn phải nhập dữ liệu vào máy tính

+ Sau đó xử lý dữ liệu đã nhập trên máy tính

+ Cuối cùng, lưu ảnh vào phiên bản máy in.

5.2. Công nghệ in máy tính

Công nghệ không ép là công nghệ in dựa trên máy tính. Nó là công nghệ xuất bản hiện đại nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của công nghệ này mà các công nghệ khác không có đó là nó không sử dụng bản in mà sử dụng dữ liệu số từ máy tính, được truyền trực tiếp đến trang in trên máy in dưới dạng hình ảnh.

Tôi hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi trên, làm chủ là gì? máy in hiện tại. Từ đó lựa chọn công nghệ in phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9019 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tuyển dụng Nhân Viên Bán Hàng mới nhất 04-2022, cập nhật việc làm Nhân Viên Bán Hàng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud