Chạy Dateline, Deadline Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Việc Ra Sao? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Thời hạn là bao nhiêu? Dateline là gì? Trong công việc ngày nay, các thuật ngữ đã được biết đến rất nhiều, nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được thời hạn và thời hạn cuối cùng. Hiểu đúng và đầy đủ về ý nghĩa của ngày và hạn chót sẽ giúp bạn biến đơn xin việc phù hợp thành hiện thực một cách tốt nhất. Hãy cùng khám phá qua Chefjob.vn nhé

Công việc có ảnh hưởng rất quan trọng đến thời hạn và thời hạn – Ảnh: Internet

Thời hạn là bao nhiêu?

Một thời hạn là một thời hạn, được dùng để chỉ thời gian cụ thể cho một nhiệm vụ hoặc công việc cụ thể. Mọi công việc hoặc dự án đều cần có thời hạn để thu hút bạn và khuyến khích bạn làm việc chăm chỉ để hoàn thành đúng tiến độ. Cũng không thể chối cãi rằng đối với nhiều người, deadline trở thành nỗi ám ảnh, khiến họ luôn phải làm nhanh, tránh trễ hạn.

Dateline là gì?

Hẹn hò là thời điểm có điều gì đó xảy ra. Ví dụ: nếu bạn được thông báo về một cuộc họp chiều nay lúc 3 giờ chiều, thời gian sẽ được ghi ngày tháng. Đối với văn bản hành chính, dòng ngày tháng cũng được coi là dòng ghi ngày tháng ở đầu hoặc cuối văn bản: “TP.HCM, ngày… tháng… năm…”. Dòng ngày được các công ty sử dụng trong hầu hết các loại tài liệu và thông báo.

READ  Big4 là gì? Điểm tên những “ông lớn” của Big4 thế giới và Việt Nam - | Nttworks.vn

Dateline được biết đến là cột mốc của sự kiện – Ảnh: Internet

Sự khác biệt giữa ngày và giờ

Trên thực tế, nhiều người nhầm lẫn về ngày và thời hạn. Lý do chính của sự nhầm lẫn này là hai từ được phát âm gần giống nhau. Tuy nhiên, ngày và giờ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng có cùng ý nghĩa về thời gian. Nếu dòng ngày cho biết thời gian diễn ra sự kiện, thì ngày đến hạn sẽ hiển thị cho bạn ngày đến hạn. Mỗi dự án được đưa ra thời hạn cụ thể để giúp bạn hoàn thành công việc theo đúng quy tắc.

Áp dụng thời hạn và thời hạn tại nơi làm việc

Tầm quan trọng của giới hạn thời gian

Thời hạn giúp mọi người quản lý công việc một cách khoa học nhất, đảm bảo các dự án hoàn thành đúng thời hạn. Vì vậy, ban lãnh đạo luôn đặt ra một thời hạn cụ thể mà nhân viên phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bằng cách này, những người phụ trách biết cách lập kế hoạch và tổ chức công việc của mình một cách chính xác, những việc quan trọng cần làm trước và những việc nào có thể làm về lâu dài.

Deadline được coi là yếu tố tâm lý tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc của mỗi nhân viên, giúp tập trung hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Một nhân viên hoàn thành đúng thời hạn thể hiện năng lực và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn có thời hạn trước 3 giờ chiều nay, hãy cố gắng hoàn thành trước 1-2 tiếng để bạn có thời gian xem xét và chỉnh sửa báo cáo của mình.

READ  Content marketing là gì? Bạn biết gì về công việc của nhân viên content | Nttworks.vn

Để không đi trễ cần phải có kế hoạch – Ảnh: Internet

Đừng để đến hạn chót rồi mới “chạy”

Đi muộn, “vắt cổ” chạy đi làm không đúng giờ là những tình huống mà nhiều người thường gặp phải. Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thời hạn được đáp ứng mà bạn không phải làm việc “quá tải”?

Viết thời hạn ra giấy

Viết thời hạn trên lịch hoặc tờ giấy và đặt chúng ở nơi dễ nhìn thấy sẽ giúp bạn nhớ những việc cần làm để tránh quên thời hạn. Nếu bạn có quá nhiều thời hạn, bạn có thể sắp xếp các thời hạn cần hoàn thành trước.

Xem xét tính khả thi của thời hạn

Đặt deadline là cần thiết để có kế hoạch và động lực làm việc, nhưng trước khi đặt deadline cũng cần nghĩ đến tính khả thi của nó. Thời hạn quá gấp, trong khi lượng công việc tồn đọng quá nhiều, nhiều deadline cùng lúc … khiến bạn rơi vào tình thế căng thẳng do công việc, rất dễ bị trễ giờ. Thương lượng với cấp trên và khách hàng để thống nhất thời hạn hợp lý nhất. Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian 1 giờ hoặc 1 ngày sau thời gian thực tế mà bạn có thể đáp ứng để tránh các tình huống xảy ra.

Tăng tốc độ xử lý công việc

Rút ngắn thời gian hoàn thành đến mức tối đa giúp tăng tốc công việc của bạn.

READ  Giúp bạn trả lời câu hỏi sĩ quan quân đội là gì? | Nttworks.vn

Vai trò của dòng ngày

Thời gian rất quan trọng trong công việc. Lịch trình dễ dàng nhận biết được hiển thị thường xuyên trong các tài liệu, thông báo, báo cáo, kế hoạch làm việc của công ty và hơn thế nữa. Ngoài ra, thời gian cũng là thông tin của khách hàng, bao gồm thời gian khách hàng đặt lịch dịch vụ, thời gian đến / đi, v.v. Do đó, với các đơn vị cung cấp dịch vụ như khách sạn, nhà hàng nếu biết được thông tin về date line sẽ dễ dàng chuẩn bị cho khách chu đáo hơn, đồng thời liên hệ với các phòng, ban, bộ phận khác có liên quan để thực hiện quy trình phục vụ khách hàng.

Dòng ngày tháng trong các văn bản, thông báo, báo cáo giúp người nhận theo dõi được lịch sự kiện trong một khoảng thời gian nhất định, tránh được tình trạng thất lạc thông tin.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về deadline là gì và deadline là gì, áp dụng vào thực tế trước khi tìm việc làm trong ngành lưu trú.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud