Chàng sinh viên trường F với biệt tài vẽ tranh semi realistic | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chàng trai trẻ Nguyễn Minh Đức đã thực hiện gần 200 bức tranh bán thực tế bằng tay chỉ sử dụng một quyển ký họa, bút mực và bút chì. Nhiều tác phẩm trong số này gây ấn tượng với mọi người về sự tỉnh táo và tinh thần.

Vốn có năng khiếu hội họa, Minh Đức đã tự mày mò, tự học vẽ từ những năm cấp 3 tại trường THPT Hải Lăng. Chỉ sau khoảng 4 năm đến với nghệ thuật này, chàng trai đã có trong tay bộ sưu tập gần 200 bức tranh vẽ tay.

Semi-real có thể được hiểu rộng rãi là thể loại tranh “bán hiện thực” kết hợp các nét vẽ ngoài đời thực và phong cách chi tiết trong anime Nhật Bản. Thể loại vẽ bán hiện thực ở Việt Nam chưa phát triển và ít người tập, cũng không phổ biến như thể loại chibi, manga hay thần thánh nên rất ít học vẽ bài bản.

“Hầu hết các bức tranh của tôi đều là những nhân vật hư cấu. Đôi khi tôi vẽ gia đình hoặc bạn bè. Phòng vẽ yêu thích của tôi là nơi có đủ ánh sáng để vẽ và nghe nhạc cùng một lúc. Trung bình mỗi bức tranh tôi phác thảo mất 5-15 phút, tập trung khoảng 3-4 tiếng để hoàn thành.Minh Đức cho biết.

Năng động, nhiệt tình và hòa đồng là 3 từ có thể miêu tả tính cách của một người.

Trong thể loại tranh bán hiện thực, đôi mắt và nét mặt khó truyền tải đến người xem nhất. Người họa sĩ phải truyền tải được cái thần của bức ảnh, giúp người xem cảm nhận được thần thái, cảm xúc của tác phẩm qua từng nét vẽ.

Chia sẻ cảm nhận của mình về bức tranh, Minh Đức cho biết: “Tôi không biết đó là điểm tích cực hay tiêu cực, nhưng những bức tranh của tôi thường mang nét buồn từ mặt này sang mặt khác. Nó truyền tải một luồng khí khiến người xem những bức tranh này bị quyến rũ. Bên cạnh đó, mỗi lần vẽ, tôi đều đặt một cái “tâm” vào bức tranh nên việc truyền tải cái “thần” không khó. Có những bức tôi cố tình vẽ làm đôi, để nguyên những bức ký họa còn lại. Điểm này có thể khiến người xem khó chịu nhưng cũng là điểm nhấn cá nhân ”.

Đối với một chàng trai, vẽ tranh không dễ dàng như sáng tạo của chính mình, không còn là sự cống hiến của một tác phẩm nghệ thuật để phản ánh xã hội. Hội họa nói riêng là một phần cuộc đời của Minh Đức. “Như cho mượn tranh để gửi gắm niềm tin, cho mượn tranh để thể hiện, mượn tranh để tạo nên một điều gì đó ý nghĩa cho mình và cho mọi người nói chung”.biết Minh Đức.

Cũng vì niềm đam mê sẵn có, Minh Đức đã quyết định chọn chuyên ngành Thiết kế nghệ thuật kỹ thuật số Đại học FPT Đà Nẵng. Biết mình không có điều kiện và thời gian như các bạn khác nhưng Đức đã chăm chỉ học tập hàng ngày. Hàng ngày, ngoài việc học, Đức thường tập vẽ và tìm hiểu những khía cạnh mới của môn mỹ thuật.

Đức tin tưởng: “Tôi đang cố gắng và đang gặp khó khăn khi chuyển từ vẽ tay sang vẽ máy. Như mọi khi, tôi vẫn vẽ trong thời gian rảnh rỗi và vẽ cho một số khách hàng để kiếm tiền tiêu vặt. Nhưng đó chỉ là tạm thời của tôi. cha mẹ sẽ chăm sóc cho con. “

Nhận thấy thế mạnh của mình để tập trung và nhận thấy mình còn rất nhiều tiềm năng, Minh Đức hy vọng khoảng thời gian học tại Đại học FPT Đà Nẵng sẽ giúp anh khám phá bản thân. “Dù không nói trước được điều gì, nhưng tôi đã quyết định trong tương lai, dù làm ở lĩnh vực khác, tôi vẫn sẽ tiếp tục đam mê như một công việc phụ”.đã xác nhận loại khi được hỏi về kế hoạch tương lai của mình.

Hãy cùng tận hưởng phong cách bán thực tế Qua tranh của Nguyễn Minh Duci:

bán thực tế
Tác phẩm được Minh Đức vẽ khi tham gia chương trình Tháng đào tạo tập trung khi đang là sinh viên năm nhất Đại học FPT.
Là một học sinh khối F, Minh Đức khắc họa bức tranh một học sinh chết đuối vì thời hạn.
Một fan của nhân vật Lol trong game.
đất nước bán thực tế

Người xem tranh thường bắt gặp ánh mắt của nhân vật.
Là một bức tranh trừu tượng, tâm trạng của tác giả được truyền tải rất nhiều trong bức vẽ…
bán thực tế
Bức tranh mà Minh Đức vẽ tặng một người bạn thân.
Một nhân vật cổ đại.
Một nhân vật do chính tác giả sáng chế và vẽ ra.
Anh chàng với phong cách bán hiện thực tự vẽ.
bán thực tế

Thao Le
Ảnh: NVCC

READ  Yolo là gì? Nên hay không khi giới trẻ chạy theo yolo? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud