Chân dung Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, ông trùm truyền thông Yeah1 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tiểu sử ông trùm truyền thông, doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống

Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sinh ngày 23 tháng 1 năm 1978 tại Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được người hâm mộ truyền thông trên thế giới biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông và Truyền hình Yeah1 từ năm 2006. Ngoài công việc tại Yeah1, ông Tống còn là chủ sở hữu. Công ty Song Vũ Miền Nam từ một trong những đơn vị đào tạo ca sĩ hàng đầu.

Tiểu sử ông trùm truyền thông, doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống

Bước ra khỏi thế giới giải trí với tư cách là một diễn viên, người mẫu thời trang và thậm chí chạy show quảng cáo, am hiểu công nghệ trên Internet và kiếm tiền từ ngành truyền thông, anh quyết định khởi nghiệp năm 28 tuổi khi mua Yeah1, một trang web nhỏ dành cho tuổi teen và một trong những công nghệ hàng đầu của Việt Nam. Nhờ thành tích hấp dẫn của Yeah1 trong thời gian qua, đặc biệt là thời điểm cổ phiếu công ty phát hành năm 2011 quanh mức 300.000 đồng / cổ phiếu, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã trở thành một trong những hiện tượng. Tài sản trẻ nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trong sự nghiệp của doanh nhân trẻ này, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống từng đảm nhiệm vị trí cấp cao tại Yeah1 với các vị trí lãnh đạo tại nhiều tổ chức nổi tiếng như: Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại. Vietnam Electronics (2011-2016), Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (2014-2017), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (2012)… Tìm hiểu thêm về cách gây dựng sự nghiệp khổng lồ Nguyễn Ảnh Nhượng Tống Có1 khán giả? Cuộn xuống thông tin sau để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Ngành truyền thông đang rất hấp dẫn, với nhiều cơ hội việc làm trong đó công việc chuyên gia truyền thông Đây là một trong những công việc được thèm muốn nhất

2. Sự nghiệp của Nguyễn Ảnh Nhượng ở Tống

2.1. Từ một diễn viên vô danh …

Chứng kiến ​​sự thăng tiến của Yeah1 và phủ sóng trên hầu hết các mặt báo của doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi gã khổng lồ Yeah1 sở hữu hàng nghìn tỷ USD lại có xuất phát điểm vô danh. Trót đam mê nghệ thuật từ đầu những năm 2000, chàng trai Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã lao vào giới giải trí với tham vọng trở thành ngôi sao.

Con đường sự nghiệp của Nguyên Ảnh Nhượng Tông
Con đường sự nghiệp của Nguyên Ảnh Nhượng Tông

Anh ấy làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc nữ diễn viên, đóng phim quảng cáo, là người mẫu thời trang và trở thành một trong những diễn viên đắt show nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, thu nhập tương đối khá từ việc chạy show không đủ để ngăn cản một chàng trai nung nấu hoài bão khởi nghiệp.

2.2. Cho ông chủ của một đế chế truyền thông hùng mạnh

Năm 28 tuổi, nhận thấy sự mở rộng của Internet và truyền hình, Nguyễn Ảnh Nhượng Tống quyết định nhận vai trò mới là Startup và chọn kênh Yeah1, kênh có xuất phát điểm chỉ vài nghìn người đăng ký.

Anh nói về cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình: “Khi còn trẻ, tôi muốn làm những điều lớn lao. Nhận thấy tivi và internet có thể phủ sóng rộng rãi, tôi mua ngay trang Yeah1.com để thực hiện ước mơ của mình.

Sinh năm 1978, niềm đam mê và nhiệt huyết của nam diễn viên được hun đúc trên 14 năm phát triển, thăng trầm, Yeah1 từng bước vươn lên và thống trị làng truyền thông Việt Nam với nhiều lĩnh vực hoạt động đa dạng, từ truyền thông đa phương tiện, quay phim đến quảng cáo. ..

Tính đến năm 2017, doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống Empire đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng và là niềm ghen tị của tất cả các công ty truyền thông. Kênh Youtube điển hình đạt hơn 56 triệu lượt xem, nhận 12 nút vàng và 336 nút bạc trên nền tảng Youtube. Nhóm Joo1 trên Facebook – mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất hành tinh đã cán mốc 40 triệu lượt theo dõi. Đây cũng là một đơn vị truyền thông và giải trí khổng lồ và lớn mạnh trên Google, với hơn 40 trang web được sở hữu và khởi động nhiều dự án phát triển nhiều kênh mới.

Cho ông chủ của một đế chế truyền thông hùng mạnh
Cho ông chủ của một đế chế truyền thông hùng mạnh

Với sự phát triển thịnh vượng của mình, Đế Nguyên Ảnh Nhượng Tống đã giành được giải thưởng Apex Awards thương hiệu doanh nhân nổi tiếng Châu Á năm 2018.

Phát biểu trước báo giới và công chúng, vị thuyền trưởng của Yeah1 cho biết về chiến lược phát triển của tập đoàn và những bước đi tiếp theo, “công ty sẽ tiếp tục tiến ra thị trường toàn cầu. Thay vì mở chi nhánh nước ngoài rồi thất bại trước đó, Yeah1 đã lựa chọn giải pháp mua bán sáp nhập .

3. Thương vụ mua bán và sáp nhập của ông chủ Tập đoàn Yeah1 đang ở thời kỳ đỉnh cao

Bên cạnh những thành quả ngọt ngào đạt được qua việc phủ sóng hàng trăm kênh truyền hình, website và ấn phẩm giải trí, lãnh đạo Tập đoàn Yeah1 đã trở thành một trong những gương mặt doanh nghiệp trẻ “chịu chơi” trên thị trường chứng khoán Việt. chi phí cao cho việc hợp nhất nhiều công ty và công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

Theo báo cáo tài chính của công ty công bố cuối tháng 4/2018, Yeah1 đã chi khoảng 116 tỷ DKK để mua và kiểm soát khoảng 51% cổ phần của CTCP Công nghệ và Truyền thông ADSBNC. Nhờ giao dịch này, Yeah1 cũng là cái tên sở hữu hơn 50% cổ phần tại CTCP Công nghệ Dược Trí Tâm.

Các thương vụ mua bán và sáp nhập của ông chủ Tập đoàn Yeah1 đang ở thời kỳ đỉnh cao
Các thương vụ mua bán và sáp nhập của ông chủ Tập đoàn Yeah1 đang ở thời kỳ đỉnh cao

Ngoài ADSBNC, riêng Yeah1 là nhà đầu tư trong năm 2018 đã rót số vốn khủng lên tới khoảng 8.200 tỷ đồng. Tính riêng lĩnh vực mua bản quyền nội dung số trong và ngoài nước, hơn 200 tỷ đồng, 100 tỷ đồng đã được nâng tỷ lệ sở hữu vốn của Netlink JSC lên 100%.

200 tỷ DKK tiếp theo sẽ được chi cho việc mua lại bản quyền phim của Công ty Cổ phần Giải trí Rồng và 100 tỷ DKK còn lại sẽ được chi cho việc mua lại Công ty TNHH TM-DV & QC BlueX Communications của chủ sở hữu Yeah1.

Công ty cũng đã chi hơn 1,55 triệu USD vào năm 2018 để mua lại mạng đa kênh của Thái Lan SPRINGme, một công ty con của tập đoàn đa phương tiện có trụ sở tại Thoughtful Media Group (TMG). Chính ở Mỹ.

Vào tháng 1 năm 2019, một công ty con của Yeah1 đã đảo ngược quyết định chi 277,86 tỷ DKK để mua lại Công ty ScaleLab, một đế chế truyền thông khổng lồ ở Hoa Kỳ. Đây được coi là một trong những giao dịch tiêu biểu nhất của Yeah1 trong việc củng cố tên tuổi trên thị trường quốc tế. Mặc dù do một số thay đổi trong chính sách và kế hoạch phát triển của nhà điều hành Youtube, sẽ phải trả lại cho chủ cũ … nếu chỉ lãi hơn 8 tỷ đồng … nhưng thương vụ mua bán này cũng khẳng định điều đó của một doanh nhân truyền thông. đế chế mang tên Yeah1.

4. Sự thăng trầm trong sự nghiệp của đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và bài học cho lớp trẻ

4.1. Các đại gia trẻ của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Những thăng trầm của sự nghiệp ưu tú Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và bài học cho lớp trẻ
Những thăng trầm của sự nghiệp ưu tú Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và bài học cho lớp trẻ

Ngày 26/6/2018 là ngày đáng nhớ nhất đối với ông chủ Yeah1, khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chính thức niêm yết cổ phiếu HOSE trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM lúc bấy giờ là hơn 250.000 đồng / cổ phiếu. Doanh nhân kỷ lục Nguyễn Ảnh Nhượng được định giá hơn 300 triệu USD trong năm nay và là một trong những ông hoàng truyền thông lớn nhất Việt Nam.

Với xấp xỉ 7,34 triệu cổ phiếu YEG trên 321.000 đồng tại thời điểm đóng cửa, doanh nhân sinh năm 1978 đã ngay lập tức vượt mặt nhiều tên tuổi đình đám khác như: Đoàn Nguyên Đức (HAg), Trương Gia Bình (FPT), … để chiếm lĩnh vị trí những người giàu nhất Việt Nam năm 2018 với giá trị tài sản ước tính hơn 2.400 tỷ DKK.

4.2. Một loạt nốt trầm trong sự nghiệp của ông chủ Yeah1

Một câu nói cổ rằng: “Những điều kiện thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn khiến chúng ta mạnh mẽ hơn. Triết lý kinh doanh này cũng phù hợp với những thăng trầm mà vị đại gia trẻ tuổi CEO Yeah đang gặp phải trong hoàn cảnh hiện tại. Trải qua những khó khăn khi khởi nghiệp, quá khứ huy hoàng và những vụ thâu tóm hàng loạt không mấy thành công đã khiến người doanh nhân phải trả giá rất nhiều. Vận rủi bắt đầu bủa vây doanh nhân Nhượng Tống sau thương vụ mua bán ScaleLab sau 2 tháng sáp nhập với chủ sở hữu cũ Brenner Pass Investment Corporation. Trong trường hợp bất lợi xảy ra, doanh nhân 43 tuổi sẽ phải trích lập quỹ dự phòng lên tới 83 tỷ DKK Việt Nam để bù lỗ.

Một loạt nốt trầm trong sự nghiệp của ông chủ Yeah1
Một loạt nốt trầm trong sự nghiệp của ông chủ Yeah1

Năm 2019, đây được coi là một thương vụ lớn của Yeah1. Mặc dù đạt được một số thành tích nổi bật với tổng doanh thu 1.447 tỷ đồng nhưng phần lớn lại thuộc về mảng quảng cáo và kỹ thuật số với con số lên tới 326 tỷ đồng. Tuy nhiên, Yeah1 cũng ghi nhận khoản lỗ khủng trong năm nay, lên tới 292 tỷ đồng.

Cùng với khoản lỗ lớn và sự sụt giảm của Yeah năm ngoái, giá trị cổ phiếu của YEG đã tăng hơn 82%. Đỉnh điểm là khoảng 300.000 đồng / cổ phiếu, nhưng đã chạm đáy ở mức 37.000 đồng / cổ phiếu. Đây cũng là lý do khiến khối tài sản của bà trùm truyền thông nhanh chóng biến mất. Người này đứng thứ 15 trong số những người giàu nhất Việt Nam, với giá trị tài sản khoảng 4.200 tỷ đồng, hơn 100 tỷ đồng và nằm trong top 200 người giàu nhất trong bảng xếp hạng hiện tại.

Để cứu vãn đà suy thoái của công ty, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, thành viên Hội đồng quản trị Yeah1 dự định bán cổ phiếu để đưa Yeah1 thoát khỏi khủng hoảng.

Doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống
Doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống

Dù thất bại nhưng cú “ngã ngựa” này của Yeah1 được coi là bài học đắt giá và giúp đế chế ông trùm truyền thông bước vào giai đoạn tái cơ cấu hiệu quả. Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống tự tin rằng “Yeah1 đã sẵn sàng những câu chuyện tương lai”.

Đây là tất cả những thông tin thú vị xung quanh bạn Doanh nhân, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Yeah1 – Nguyễn Hạnh Nhượng Tống. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn trong việc tạo dựng sự nghiệp của mình.

Trương Gia Bình

Ngoài doanh nhân Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin thú vị khác về gian hàng công nghệ FPT Trương Gia Binhi trong bài viết dưới đây.

Trương Gia Bình

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13964 & cateid = 231 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chủ nghĩa khắc kỷ là gì? Có nên theo chủ nghĩa khắc kỷ hay không | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud