CGV là gì? Những điều bạn cần biết về CGV | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tác phẩm nghệ thuật – điện ảnh

Tổng quan về CGV

CGV là tên gọi mới của Megastar, được thành lập bởi Tập đoàn quốc tế CJ Group của Hàn Quốc. CGV là từ viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên: ‘Culture’, ‘Great’ và Vital. Mục tiêu của CGV là mang đến trải nghiệm vượt trội hơn cả ngành công nghiệp điện ảnh Ở Việt Nam hiện nay, công nghệ chiếu phim mới nhất là công nghệ 4DX. CGV cũng đang xây dựng không gian Cultureplex, nơi bạn có thể xem phim, thưởng thức ẩm thực và mua sắm.

Đây là thông tin tổng quan nhất giúp bạn hiểu CGV là gì? Mục đích của việc tạo ra một hệ thống rạp chiếu phim là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ về hệ thống rạp CGV.

Cụm rạp CGV là hệ thống chuỗi rạp chiếu phim lớn có trụ sở tại Việt Nam với nhiều điểm và chi nhánh rạp trên thế giới. Tháng 1 năm 2014, hệ thống rạp CGV bắt đầu nổi tiếng tại Việt Nam và được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Hệ thống rạp chiếu phim CJ CGV đã có mặt tại 27 quốc gia trên thế giới.

Sau khi đổi tên Megastar thành CGV, nhiều khán giả ban đầu tỏ ra tiếc nuối khi cho rằng cái tên Megastar đại diện cho một rạp chiếu phim cực kỳ sang trọng, chất lượng cao.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các nhà quản lý tiếp quản CGV đổi tên, họ cho rằng thương hiệu CGV là lời cam kết thực hiện sứ mệnh chất lượng sản phẩm, dịch vụ và văn hóa theo tiêu chuẩn cao nhất. tiêu chuẩn quốc tế, khán giả Việt Nam.

READ  Quyết đoán là gì? Bạn có phải là một người quyết đoán? | Nttworks.vn

CGV cũng là một cái tên mới đối với khán giả Việt Nam, nhưng đã rất quen thuộc với nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc, CGV được coi là cụm rạp số 1 với thị phần trên 50% và được công chúng đón nhận trong nhiều năm liên tiếp.

>> Xem thêm: Chuyển một bộ phim

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

Các sự kiện quan trọng và sản phẩm

Loại hình kinh doanh CGV: Công nghệ rạp chiếu phim.

Thành lập: 20/12/1996

Người sáng lập: CJ Corporation

Mùa bội thu

Village Roadshow

Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc

Lĩnh vực hoạt động: trên toàn thế giới

Giám đốc điều hành: Seo Jung

Chủ đầu tư: CJ Group

>>> Xem thêm: Kiểm tra ib là gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến check ib cho bạn

Lịch sử hình thành CGV

Lịch sử hình thành CGV là gì?

Năm 1996, CJ Golden Village và CJ CheilJedang thành lập CJ Cheil Jedang (Hàn Quốc), Orange Sky Golden Harvest (Hồng Kông), Village Roadshow (Úc). Tuy nhiên, CJ Golden Village và CJ CheilJedang hiện do Cheil Jedang và Orange Sky Golden Harvest điều hành, và Village Roadshow đã bị loại khỏi nhóm.

Năm 1998, CGV ra mắt Multiplex đầu tiên tại Gangbyeon, sáp nhập với CJ Golden Village và đổi tên thành CJ CGV.

Tháng 12 năm 2004, CJ CGV trở thành chuỗi rạp chiếu phim đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc.

Năm 2006, CJ CGV phát hành bộ phim kỹ thuật số đầu tiên của mình.

READ  Bartender Là Gì? Vai Trò Và Công Việc Của Bartender 2022 | Nttworks.vn

Năm 2008, Smart Plex được ra mắt.

Năm 2009, 4D Plex được phát hành.

Năm 2011, Cine City ra mắt.

Năm 2008, CJ CGV có đại diện tại 8 địa điểm ở Trung Quốc và 1 địa điểm ở Los Angeles, tiếp quản chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam, Megastar CinePlex.

>> Xem thêm: Một nghệ sĩ guitar là gì?

Thành lập CGV tại Việt Nam

Thành lập CGV tại Việt Nam

CGV đã khai trương aali Cine De Chef đầu tiên của Hàn Quốc ở Hạng Vàng tại Apgujeong-dong, Seoul.

Năm 2011, Công ty CJ CGV tiếp quản Megastar tại Hàn Quốc, mua lại 92% cổ phần tại Công ty Envoy Media Partners. EEA trở thành công ty con của CJ CGV. Cuối năm 2013, CJ chính thức đổi thương hiệu Megastar thành CGV.

Kể từ ngày 15/01/2014, toàn bộ hệ thống rạp Megastar tại Việt Nam được đổi tên thành CGV với nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn. CGV không chỉ hiện diện ở những khu vực đang phát triển nhanh mà còn tập trung vào khán giả sống ở những khu vực chưa có rạp chiếu phim thông qua những bộ phim chất lượng cao. Với các chương trình cộng đồng như Trang Cười, Rạp chiếu phim cho mọi người …

>> Xem thêm: Sự nghiệp chuyên nghiệp như một ca sĩ

Giới thiệu công nghệ CGV

Công nghệ CGV

CGV sử dụng công nghệ kỹ thuật cao với ba phòng chiếu lớn tại cụm rạp giúp kéo khán giả Việt đến gần hơn. CGV mang đến cho khán giả Việt Nam những sản phẩm đặc sắc, với hai sản phẩm độc đáo đầu tiên CGV sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam là công nghệ phim 4DX (CGV Hùng Vương Plaza tại TP.HCM), TP.HCM và Rạp CGV Vincom Bà Triệu tại Hà Nội.

READ  Mẫu báo cáo thành tích cá nhân chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

Công nghệ 4DX là sản phẩm của 4Dplex, một công ty thuộc Tập đoàn CJ, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, bắt đầu từ năm 2012. Công nghệ 4DX đã thu hút rất nhiều người xem.

Công nghệ rạp chiếu phim CGV 4DX mang đến cho người xem trải nghiệm điện ảnh vô cùng chân thực với ghế 4D có thể di chuyển theo nhiều hướng: xoay, lắc, nâng. Những chuyển động này được kết hợp trong suốt bộ phim để tạo ra một cảm giác sống động vượt trội.

Ngoài công nghệ 4DX tiên tiến, hệ thống rạp CGV còn thu hút nhiều bạn trẻ với những công nghệ tiên tiến khác như Screenx, Imax, Starium, Dolby Atmos, ..

Bên cạnh đó, CGV không ngừng nỗ lực tạo ra các chương trình như Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Lớp học làm phim Toto, v.v. công ty giải trí việt namđồng tài trợ cho các hoạt động của nhiều Liên hoan phim lớn trong nước như Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, Liên hoan phim Việt Nam, CJ CGV Việt Nam, với mong muốn phát hiện và hỗ trợ sự phát triển cho các nhà làm phim, Giám đốc nghệ thuật tài năng tuổi trẻ Việt Nam trong tương lai.

>> Xem thêm: Audiophile là gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản về CGV, qua đó bạn cũng có thể hiểu CGV là gì? Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn cập nhật được nhiều thông tin hữu ích một cách nhanh chóng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4007 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud