[C&F là gì?] Những lưu ý cần nắm rõ khi sử dụng cước phí | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

C&F là từ viết tắt của Cost and Freight và có thể được viết tắt là CIF, viết tắt của Cost and Freight. Đây là một thuật ngữ đặc biệt cho thương mại quốc tế.

C&F là gì? Thuật ngữ này chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nhưng nhiều bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ C&F, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm C&F là gì?

C&F là viết tắt của chi phí và chi phí vận chuyển và có thể được viết tắt là CIF, có nghĩa là chi phí và cước phí. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực thương mại quốc tế, thường được sử dụng trong các hợp đồng mua bán hàng hóa bằng đường biển quốc tế.

[C&F là gì?]  Những lưu ý khi sử dụng phí - ảnh 1
Khái niệm C&F là gì?

Giá cả và cước phí là các điều khoản và điều kiện của thương mại quốc tế. Nó là bộ quy tắc thương mại quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Chi phí và chi phí vận tải là người thực hiện quá trình chào hàng hoặc bán hàng hóa, hàng hóa hoặc dịch vụ và người giao hàng khi hàng hóa đã qua ray tại cảng đi. Và người bán chịu trách nhiệm về chi phí vận chuyển hàng hóa đến cảng và trả tiền vận chuyển theo quy định của pháp luật. Và sự cố, rủi ro, hư hỏng hàng hóa được chuyển từ người bán sang người mua tại cảng hàng hóa thông qua đường gửi hàng.

XEM NGAY: TIN TỨC được chú ý nhất hiện nay

Các lưu ý trong điều khoản C&F là gì?

Để quy trình C&F hoạt động hiệu quả, cần phải hiểu những điểm chính sau:

[C&F là gì?]  Những lưu ý khi sử dụng phí - ảnh 2
Lưu ý về việc sử dụng C&F
 • Nhận một khái niệm rõ ràng C&F chúng ta cần ghi nhớ một số nhận xét về tình hình C&F Có hai điểm như rủi ro khi di chuyển và chi phí được chia cho các nơi khác nhau. Trong trường hợp đó, cảng đến đã được chỉ rõ trong hợp đồng, nhưng không phải là cảng gửi hàng. Cảng xếp hàng là nơi chuyển rủi ro của lô hàng từ người bán sang người mua. Nếu lô hàng là quan trọng đối với người mua thì nội dung của hợp đồng phải được ghi rõ ràng và cụ thể.
 • Cả người bán và người mua cùng xác định vị trí tại cảng đến một cách cụ thể và rõ ràng, vì đây là chi phí mà người bán chịu trách nhiệm. Người bán nên ký hợp đồng chuyên chở về điểm đến chính xác. Trong hợp đồng vận tải, người bán có nghĩa vụ thanh toán các chi phí liên quan đến việc dỡ hàng tại cảng đến đã định và người bán không có quyền thu hồi chi phí từ người mua. Ngoại trừ trường hợp khác, thỏa thuận đã được xác nhận và đồng ý bởi cả hai bên.
 • Người bán giao hàng trên tàu hoặc mua hàng đã giao để vận chuyển đến cảng đến. Ngoài ra, người bán ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa hoặc phải mua một hợp đồng tương tự. Trong trường hợp có thỏa thuận mua bán, điều này áp dụng cho việc bán hàng trong một số trường hợp trong quá trình loại bỏ và vận chuyển.
 • Trong trường hợp hàng hóa được giao cho người vận chuyển trước khi hàng hóa được xếp lên tàu, thường là tại một ga cuối, thì không nên sử dụng các điều khoản của hợp đồng C&F mà phải tuân theo các quy định của CPT.
 • C&F yêu cầu người bán thông quan hàng hóa để xuất khẩu và không có nghĩa vụ thông quan hàng hóa hoặc chịu bất kỳ chi phí hoặc lệ phí nào đối với các loại thuế nhập khẩu hoặc thủ tục hải quan.

XEM THÊM: tất cả thông tin việc làm TRÁI CÂY ngay hôm nay để tự tin đi xin việc.

Nội dung của các điều khoản thanh toán phải được hiểu rõ

Vận chuyển hàng hóa là một điều kiện rất quan trọng trong Incoterms. Bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản tại đây để nắm được các điều kiện cụ thể của cước vận chuyển.

Trách nhiệm của người bán trong đám cưới

 • Giao nhận hàng hóa, hóa đơn chứng từ liên quan đến hợp đồng (A1)
 • Chịu rủi ro và chi phí xin phép xuất nhập khẩu và ủy quyền chính thức để tuân thủ thuế xuất nhập khẩu. (A2)
 • Giao kết hợp đồng vận chuyển trong quá trình vận chuyển hàng hoá và chi phí vận chuyển phải được thanh toán theo hợp đồng đối với phương thức vận chuyển hàng hoá cụ thể. Người bán không có nghĩa là người mua sẽ giao kết hợp đồng bảo hiểm thay cho người cung cấp thông tin, mà phải cung cấp đầy đủ thông tin cho người mua bảo hiểm. (A3)
 • Giao hàng cho tàu vào cảng theo các quy tắc hiện hành tại cảng. Thời gian giao hàng theo thỏa thuận của hai bên (A4)
 • Người bán chịu mọi rủi ro cho đến khi giao hàng cho người mua A4ngoại trừ như đã cung cấp ở điểm B5 (A5)
 • Người bán có trách nhiệm thanh toán các chi phí liên quan đến hàng hoá cho đến khi hàng hoá được bàn giao cho người mua theo điểm A4, trừ các chi phí do người mua chịu ở điểm B6, ví dụ: chi phí hải quan, hợp đồng, xuất nhập khẩu. phí, thuế, vận chuyển. phí và một số chi phí liên quan khác (A6)
 • Người bán có trách nhiệm đảm bảo rằng người mua cung cấp thông tin cần thiết để hành động khi nhận hàng (A7)
 • Nộp hồ sơ kịp thời theo thỏa thuận chi phí (A8)
 • Chịu trách nhiệm chi phí kiểm tra chất lượng, số lượng và quy trình đóng gói hàng hóa để giao hàng theo quy định tại Điều này. A4. Mã hợp đồng chính xác được hiển thị rõ ràng trên bao bì của hàng hóa (A9)
 • Chịu trách nhiệm lấy chứng từ và cung cấp thông tin cho nhà nhập khẩu hàng hóa cho đến khi họ đến đích cuối cùng. Chỉ khi nào có được các tài liệu hoặc thông tin dựa trên B10, người bán mới phải hoàn lại phí cho người mua.(A10)
[C&F là gì?]  Những lưu ý khi sử dụng phí - ảnh 3
Các nghĩa vụ chính của người bán và người mua đối với C&F

Nghĩa vụ của người mua trong việc vận chuyển hàng hóa

 • Người mua có trách nhiệm thanh toán mọi chi phí trong thời gian thực hiện hợp đồng của người bán (B1)
 • Trong trường hợp khi nhận được giấy phép nhập khẩu hoặc các tài liệu liên quan khác để nhập khẩu và vận chuyển qua các nước khác, người mua phải chịu rủi ro và chi phí thiệt hại. (B2)
 • Không có nghĩa là gặp người bán về hợp đồng vận chuyển và bảo hiểm. Tuy nhiên, người mua phải cung cấp cho người bán thông tin về quá trình mua bảo hiểm nếu người bán yêu cầu. (B3)
 • Khi nhận hàng A4 tại điểm đến do người vận chuyển chỉ định (B 4)
 • Tính từ thời điểm nhận hàng theo mặt hàng A4 Người mua chịu mọi rủi ro liên quan đến hàng hoá. Nếu bạn không thông báo điểm theo đúng quy định B7 phải chịu mọi rủi ro kể từ ngày giao hàng cho đến khi kết thúc hợp đồng, theo thoả thuận. Đối với hàng hóa được xác định cụ thể trong hợp đồng (B5)
 • Các chi phí mà người mua phải trả được quy định trong các điều khoản A4 trừ chi phí thông quan và xuất khẩu hàng hóa A6. Vận chuyển, dỡ hàng, đóng gói, khai thác đá và các chi phí phát sinh nếu người mua không được thông báo trong B7. (B6)
 • Thông báo cho người bán thời gian giao nhận hàng hóa và địa điểm cập cảng theo quy định. (B7)
 • Chấp nhận các tài liệu được cung cấp A8 nếu tài liệu không tuân thủ hợp đồng (B8)
 • Ngoại trừ chi phí kiểm tra hàng hóa trước cơ quan có thẩm quyền, người mua phải trả chi phí kiểm tra bắt buộc trước khi hàng hóa được xuất đi. (B9)
 • thông báo cho người mua trong thời gian thích hợp nếu các điều kiện được đáp ứng A10. Trả lại phí cho người bán theo thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu có quy định, người bán phải được giúp đỡ để cung cấp thông tin vận tải và xuất khẩu một cách nhanh chóng(B10)

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ C&F là gì và bản chất, quy định của giá cước khi xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây là thông tin cơ bản không thể bỏ qua. Chúc may mắn!

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud