CEO và Chairman có gì khác nhau?  | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

giám đốc điều hànhchủ tịch đều là giám đốc điều hành cấp cao của công ty. Sự thật là có bất kỳ điểm giao cắt nào giữa CEO và chủ tịch không? Giám đốc điều hành có thể thay thế chủ tịch và ngược lại không? Để giải đáp thắc mắc của bạn về hai chức danh quan trọng này, HRchannels chia sẻ bài viết Sự khác biệt giữa CEO và Chủ tịch và những yếu tố chính của một CEO. Mời bạn đọc cùng theo dõi và bình luận ý kiến, quan điểm và trải nghiệm của mình với HRchannels của tác giả.

MỤC LỤC:
1. CEO là gì?
2. Chủ tịch là gì?
3. Chủ tịch là gì?
4. Sự khác biệt giữa CEO và Chủ tịch là gì?
5. CEO thay đổi chủ tịch khi nào?
6. CEO “hóa rồng” chủ tịch như thế nào?

Tuyển dụng giám đốc

Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất cần có của một CEO?

Theo wiki giám đốc điều hànhTổng giám đốc (Tiếng Anh: ckẻ trộm cắp eCEO ochính thức – Giám đốc điều hành tốt Tổng giám đốc) là vị trí quản lý cao nhất trong một tổ chức chịu trách nhiệm về hoạt động chung của công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan. Giám đốc điều hành phải báo cáo với hội đồng quản trị của tổ chức đó. Điều kiện tương đương đối với Giám đốc điều hành có thể là Giám đốc điều hành (MD) và Giám đốc điều hành (CE).

Mỗi động thái của CEO đều gắn với các quyết định của Chủ tịch và Hội đồng quản trị, thực hiện các chức năng quản lý và giám sát theo chỉ đạo của Hội đồng quản trị với Chủ tịch Hội đồng quản trị. Cụ thể hơn, CEO xác định thị trường, cạnh tranh chiến lược với các đối thủ trên thị trường, củng cố mối quan hệ bạn bè song phương và đa phương với các đối tác, nhà đầu tư và khách hàng chính, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh để không ngừng mở rộng thị trường, nâng cao tên tuổi và vươn tầm giá trị toàn cầu.

2. Chủ tịch là gì?

Chủ tịch là chủ tịch hội đồng quản trị, đại diện cho các cổ đông và là người đứng đầu hội đồng quản trị. Chức danh này có thể được đổi thành ghế nếu do phụ nữ nắm giữ. Ngoài chức vụ của Chủ tịch, Chủ tịch quản lý các tổ chức phi tập trung, chẳng hạn như chính phủ, các trường đại học, các công ty có nhiều công ty con, … Chủ tịch điều hành một hội đồng mà các thành viên có quyền hạn và trách nhiệm như nhau. Chủ tịch được biết đến là người sáng lập công ty hoặc bỏ vốn nhiều nhất vào công ty. Nói cách khác, về mặt điều hành, chủ tịch luôn chiếm ưu thế.
Theo định nghĩa chính xác của wiki, chủ tịch là người chủ trì một nhóm có tổ chức, chẳng hạn như hội đồng quản trị, ủy ban hoặc hội đồng. Người đương nhiệm, người thường được các thành viên của nhóm bầu hoặc bổ nhiệm, chủ trì các cuộc họp của nhóm và điều hành các hoạt động của nhóm một cách thường xuyên.

READ  Smartphone là gì? Tính năng vượt trội của smartphone | Nttworks.vn

Chủ tịch là gì?

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc chính khi làm việc của CEO

3. Chủ tịch là gì?

Chủ tịch là người đứng đầu một tổ chức, công ty, hiệp hội (chủ tịch), hoặc nhà nước (chủ tịch). Tổng thống có cả quyền hành pháp và quyền ra quyết định. Tuy nhiên, chủ tịch thường là “chủ tịch” của hội đồng quản trị lực lượng ngang nhau, và chủ tịch là người đứng đầu tổ chức được phân cấp.

4. Sự khác biệt giữa CEO và Chủ tịch là gì?

4.1. văn phòng

Khi Giám đốc điều hành phấn đấu vì lợi nhuận và phẩm giá của công ty, chủ tịch có xu hướng đưa ra các chỉ dẫn hướng dẫn suy nghĩ của Giám đốc điều hành và quan tâm đến lợi ích của các cổ đông. Như vậy, có thể thấy nếu CEO làm trái tôn chỉ, mục đích và sứ mệnh của chủ tịch và hội đồng quản trị thì có thể bị khai trừ bất cứ lúc nào.

Khi các nhà quản lý C-suit trong một tổ chức báo cáo kết quả và nhận được chỉ thị từ CEO tại các cuộc họp vào đầu tuần, CEO cũng phải báo cáo mọi sự tăng trưởng, mất mát, mất mát và lỗi hệ thống. Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban quản lý.

4.2. Đúng rồi