CEO học ngành gì? Nắm bắt để chinh phục vị trí “đỉnh của chóp” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thông tin chung về vị trí Giám đốc điều hành

CEO là từ viết tắt của từ Chief Executive Officer, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Giám đốc điều hành. Được coi là vị trí quản lý cấp cao, là người quản lý, thuộc hội đồng quản trị và có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công ty, xí nghiệp, xí nghiệp. Hợp tác, phân nhóm Hiện nay.

CEO học chuyên ngành gì?

Một CEO không chỉ là một người có năng lực và kiến ​​thức chuyên môn đạt chuẩn. Thực tế, vị trí này đòi hỏi nhiều hơn, CEO “chuẩn” phải là một người đa năng với những phẩm chất và yếu tố khác biệt, như khả năng lãnh đạo, phong cách giao tiếp, tác phong. mô hình kinh doanh và loại bỏ những hậu quả …

Có thể thấy, vị trí CEO đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng từ người phụ trách. Vì vậy, để có thể hội tụ đầy đủ những tố chất của một CEO tài ba ngoài những yếu tố bẩm sinh, bạn cũng cần quan tâm đến các chương trình đào tạo CEO.

CEO học chuyên ngành gì? Những ngành nào phù hợp với CEO? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

CV kinh doanh

2. Trả lời câu hỏi “CEO học chuyên ngành gì?”

Trên thực tế, CEO đang ở một vị trí liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Nhắc đến CEO có nghĩa là một căn phòng đầy đủ tiện nghi trong một tòa nhà cao tầng. Vì vậy, chọn đúng ngành chính là bàn đạp tuyệt vời để bạn tiến xa hơn trong công việc và bước vào không gian cao cấp này.

Tìm lời giải đáp
Tìm lời giải đáp

Kỳ thi và chuyên ngành nào là lựa chọn lý tưởng cho các ứng viên CEO tương lai?

Chương trình thực tế Quản lý kinh doanh được coi là ngành “sản sinh” ra nhiều giám đốc điều hành nhất hiện nay. Nói cách khác, học quản trị kinh doanh là ngành học sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến vị trí CEO đó. Lý do là tại sao? Tại sao lại là quản trị kinh doanh mà không phải là một nghề khác?

Không phải tự nhiên mà quản trị kinh doanh là một ngành học sản sinh ra những ông chủ. Điều này là do những lý do sau:

– Thứ nhất, nó bắt nguồn từ ý nghĩa của bộ môn này. Quản lý kinh doanh là việc quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh nhằm duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh trong công ty hoặc trong công ty nhằm đạt được các mục tiêu về lợi nhuận và hiệu quả hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất có thể.

– Thứ hai, các môn học của chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể coi là toàn diện và phù hợp nhất với CEO. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu nhất trong từng lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như: kinh tế tài chínhxã hội, …

Ngành học nào phù hợp nhất?
Ngành học nào phù hợp nhất?

Ngoài ra, còn là sự bổ sung kiến ​​thức liên quan đến các nguyên tắc, triết lý kinh doanh, các nhiệm vụ và chính sách cốt lõi, cơ quan Công ty có các phòng ban như thế nào,… Đặc biệt là trang bị kiến ​​thức hoạch định, tạo tầm nhìn, chiến lược, đưa ra giải pháp cụ thể và đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như quản lý nhân sự hay Quản lý công ty

– Thứ ba, khi theo học ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và cập nhật xu hướng kinh tế, thị trường. Điều này sẽ cho phép bạn cập nhật kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này, nâng cao kỹ năng và khả năng của bạn, ví dụ: suy nghĩ chiến lượclogic, phân tích và ra quyết định, …

Thứ tư, quản trị kinh doanh là ngành giúp bạn định vị bản thân trước nhà tuyển dụng. Bạn có thể tự đánh giá xem khả năng của mình là gì, điểm mạnh của mình là gì. Đây được coi là một trong những trụ cột cần có của một CEO tương lai “biết mình, trăm trận trăm thắng”.

Cùng nhau, chúng tôi thấy rằng quản lý kinh doanh là chuyên ngành mang lại công việc phù hợp và bao trùm nhất cho CEO. Từ kiến ​​thức, kỹ năng đến phẩm chất và năng lực cần có. Bây giờ là cơ hội của bạn công việc quản lý kinh doanh cũng rất nhiều cho cả sinh viên mới tốt nghiệp và anh chị em có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh

Có một thực tế là bạn có thể là giám đốc nhân sự trước khi trở thành giám đốc điều hành công việc của một giám đốc kinh doanh,… tuy nhiên, học quản trị kinh doanh là điều cần thiết để bắt tay vào hành trình lên vị trí quản lý cấp cao chứ không phải CEO.

3. Các nhà điều hành công nghệ hàng đầu thế giới đang nghiên cứu điều gì?

Nếu quản trị kinh doanh được coi là ngành học giúp ứng viên tiến gần hơn đến vị trí CEO, thì các giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu thế giới hiện đang theo học chuyên ngành nào?

Dưới đây là những giám đốc điều hành hàng đầu trong thế giới công nghệ và chuyên môn của họ trước khi trở thành những tập đoàn đẳng cấp thế giới.

– Giám đốc điều hành của Alibaba

CEO của Tập đoàn Alibaba là một tỷ phú Jack Mavốn được coi là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều doanh nhân trẻ ở Trung Quốc và các nước.

Trước đó, tỷ phú Jack Ma theo học tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Hàng Châu. Sau đó, anh học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Cheung Kong.

Các nhà lãnh đạo thế giới
Các nhà lãnh đạo thế giới

Có một thực tế là trước khi có bằng MBA, anh đã phải đăng ký nhập học và thi đậu 4 lần.

– Giám đốc điều hành Paypal

Giám đốc điều hành người Mỹ Dan Schulman học kinh tế tại trường Middlebury College và lấy bằng MBA tại Đại học New York. Tuy nhiên, CEO của Paypal đã làm việc tại Đại học Princeton với vai trò tài xế xe tải trong sáu tháng trước khi vào Middlebury.

– Giám đốc điều hành của Uber

Dara Khosrowshahi, doanh nhân người Mỹ gốc Iran. Anh học kỹ thuật điện tại Đại học Brown.

– Giám đốc điều hành của Tesla & SpaceX

Elon Musk là một giám đốc điều hành với tham vọng lớn trong việc đưa người lên sao Hỏa. Ông có hai bằng cử nhân và hai chuyên ngành vật lý và kinh tế của Đại học Pennsylvania.

Trước khi là sinh viên năm cuối, Elon Musk từng thuê một căn nhà 12 phòng ngủ để biến nó thành hộp đêm thu hút 500 khách mỗi đêm. Đây được xem là minh chứng cho sự nhanh nhạy của vị CEO tương lai.

Bạn đang học chuyên ngành gì?
Bạn đang học chuyên ngành gì?

– Giám đốc điều hành IBM

Giám đốc điều hành của IBM là Ginni Rometty, một nữ doanh nhân. Được biết, anh đã tốt nghiệp Đại học Northwestern, chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật điện.

– Giám đốc điều hành LinkedIn

Jeff Weiner học kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

– Giám đốc điều hành của Microsoft

Microsoft ngày nay là công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Giám đốc điều hành hiện tại của tập đoàn này là Satya Nadella, một doanh nhân người Mỹ gốc Ấn Độ.

Satya Nadella có 3 bằng cấp của ba trường đại học lớn và ba trường đại học khác nhau. Bằng kỹ sư điện của Học viện Công nghệ Manipal, bằng thạc sĩ khoa học của Đại học Wisconsin-Milwaukee và bằng MBA của Đại học Chicago.

– Giám đốc điều hành Google

Sundar Pichail, một doanh nhân Ấn Độ, cũng có ba bằng. Theo học ngành kỹ thuật luyện kim tại Học viện Công nghệ Kharagpur, bằng thạc sĩ về khoa học vật liệu và kỹ thuật tại Đại học Stanford, và bằng thạc sĩ tại Cao đẳng Wharton, Đại học Pennsylvania.

Các lĩnh vực đa dạng
Các lĩnh vực đa dạng

– Giám đốc điều hành Youtube

Susan Wojcicki, một nữ CEO người Mỹ, tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng văn học và lịch sử. Sau đó, ông lấy bằng thạc sĩ khoa học và bằng MBA tại Đại học California.

– Giám đốc điều hành Apple

Trở thành một nhân vật đẳng cấp thế giới, một doanh nhân, Tim Cook Trong thời gian đại học, tôi đã lọt vào top 10%. Ông có hai bằng cấp, bằng kỹ sư công nghiệp của Đại học Auburn và bằng MBA của Đại học Duke.

Trên đây là những chia sẻ về những điều CEO học được. Thực tế cho thấy, dù bạn đang theo học ngành nghề gì thì việc trở thành CEO cũng phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, cần cả quá trình phát triển và nỗ lực không ngừng để cải thiện nó để đạt được vị trí hàng đầu này. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được nghề phù hợp để trở thành sếp trong tương lai.

Chủ tịch WHO là ai? Thống đốc Tổ chức Y tế Thế giới

Theo như WHO, có lẽ không ai còn quá xa lạ với tổ chức này, nhất là khi đại dịch covid-19 đang “làm chao đảo” cả thế giới thì vai trò của WHO lại càng được chú ý. lãnh đạo. Là Tổ chức Y tế Thế giới, WHO có vai trò cảnh báo và hỗ trợ các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng. Với vai trò quan trọng như vậy, người đứng đầu WHO nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng trên thế giới. Vậy ai là chủ tịch của WHO? Trở thành người lãnh đạo của tổ chức này có nghĩa là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chủ tịch WHO là ai?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13724 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Hải quân | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud