CEH là gì? Tìm hiểu cách thi chứng chỉ CEH như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần cứng Công việc CNTT – Mạng

1. Những điều bạn cần biết về CEH

CEH là gì? CEH có gì đặc biệt? Đi nào Timviec365.vn Tìm ra ngay bây giờ!

1.1. Định nghĩa của CEH là gì?

CEH là một từ tiếng Anh của Certified Ethical Hacker. Đây là chứng chỉ có uy tín cao về độ bảo mật trong hệ thống chứng nhận bảo mật tấn công Ec-Council (Mỹ).

Khái niệm Ceh là gì?

Đạo đức hack có thể hiểu là một quá trình xâm nhập vào hệ thống máy tính, tất nhiên bạn có quyền truy cập chính thức và bạn biết những điểm yếu và lỗ hổng của hệ thống bảo mật. Sau đó thực hiện các bước sửa chữa các lỗ hổng này để người khác không lấy cắp thông tin hoặc phá hoại hệ thống máy tính của bạn. Hay nói một cách đơn giản, “hãy suy nghĩ như một hacker để đối phó với hacker.” Đó là lý do tại sao CEH còn được gọi là chứng chỉ hacker mũ trắng.

Đạt được chứng chỉ CEH tại Việt Nam chứng tỏ bạn có trình độ rất cao và là một người tài năng trong lĩnh vực an ninh mạng. An ninh mạng là gì?. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm các công ty hàng đầu để có cùng một nhân viên. Ngoài ra còn có các chứng chỉ rất hữu ích cho công việc của bạn CCNA, CCNP.

1.2. Các tính năng của chứng chỉ CEH là gì?

Một hacker có đạo đức được coi là một chuyên gia và có hiểu biết tuyệt vời về an ninh mạng. Do đó, nhiệm vụ của họ là phải biết được lỗ hổng của hệ thống, sau đó áp dụng kiến ​​thức và hiểu biết của mình để khắc phục và cải thiện lỗ hổng này. Họ phải suy nghĩ như một hacker mũ đen để tìm hiểu xem những hacker này đang làm gì và sau đó tìm cách ngăn chặn, tất nhiên là về mặt pháp lý. Công việc này rất quan trọng trong cả việc tạo và tùy chỉnh các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư cho hệ thống máy chủ.

Các chương trình quá trình học tập và đào tạo của CEH không tập trung hoặc đi sâu vào công nghệ của một nhà sản xuất duy nhất. CEH sử dụng tất cả các công nghệ phổ biến nhất được sử dụng để sửa chữa, xây dựng và bảo vệ hệ thống an ninh mạng, vì vậy cần có sự linh hoạt trong mọi trường hợp. Người học CEH cần tự suy nghĩ trong từng trường hợp riêng lẻ để tìm ra công nghệ nào phù hợp với hệ thống của họ.

Các tính năng của chứng chỉ CEH
Các tính năng của chứng chỉ CEH

Người có chứng chỉ CEH có kiến ​​thức sâu rộng, vì vậy họ được coi là người hướng dẫn và quản lý hệ thống chuyên nghiệp. Nhờ đó, họ là người rất quan trọng và không thể thay thế trong việc xây dựng hệ thống bảo vệ an ninh mạng của tổ chức, công ty.

Ngoài việc tạo ra một mạng lưới an toàn, các hacker có đạo đức còn có các kỹ năng và hiểu biết của các hacker mũ đen chuyên nghiệp. Họ sử dụng kiến ​​thức và công cụ của tin tặc để kiểm soát hệ thống của họ và tìm cách ngăn chặn các cuộc tấn công thực sự.

2. Kỹ năng và kiến ​​thức có được trong quá trình học CEH?

CEH là một chứng chỉ quan trọng trong hệ thống an ninh mạng, đặc biệt là trong bảo mật và bảo vệ hệ thống mục tiêu. Do đó, người được cấp chứng chỉ CEH có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc và vô giá Công nghệ thông tin, Internet, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, viễn thông và các công nghệ bảo mật khác. Ngoài ra, kỹ năng của họ phải đạt một trình độ nhất định để sau này “đi tour”.

Một hacker có đạo đức có thể làm những việc như:

– Biết và sử dụng các giao thức IP bảo mật của các hệ điều hành có sẵn trên thị trường như Windows, Mac, Unix

– Bạn có thể xâm nhập hợp pháp vào một mạng nhất định để kiểm tra cả mức độ bảo mật và chất lượng bảo mật của hệ thống

– Thao tác và thực hiện các biện pháp xử lý, ngăn chặn, sửa chữa, bảo vệ hệ thống và hỗ trợ hệ thống chống lại các cuộc tấn công độc hại khác.

– hiểu các điều kiện, thuật toáncác lớp, các giai đoạn và mức độ của các quy trình và phương pháp hack

– “Hiểu biết về hacker để đối phó với hacker” là điều bắt buộc. Vì hầu hết kẻ thù của hệ thống an ninh mạng là hacker mũ đen. Do đó, các hacker mũ trắng cần hiểu rõ các phương pháp và quy trình của hacker. Ngoài ra, họ cần biết cách xóa dấu vết và bằng chứng kỹ thuật số khỏi các mạng.

– Có thể phát hiện và hiểu mã hóa, kỹ thuật mã hóa và bẻ khóa mật khẩu. Đồng thời giúp hệ thống chống lại sự tấn công của các hacker sử dụng mật khẩu.

Kiến thức có được dưới tên họ Ceh
Kiến thức thu được khi học trong hội thảo

– Phải biết cách tuân theo quy tắc đạo đức, thích ứng hành vi một cách chuyên nghiệp với hack

– Có khả năng biết và hiểu các cuộc tấn công mạng phổ biến và có khả năng xảy ra cao. Khi làm như vậy, hãy hành động chống lại và bảo vệ hệ thống mục tiêu của bạn.

Là những người hiểu và biết rõ điều này, các hacker mũ trắng rất thông minh. Hơn nữa, với kiến ​​thức và kỹ năng của mình, họ có thể ngăn chặn các cuộc tấn công an ninh mạng nguy hiểm.

Ngày nay, việc rò rỉ thông tin và những thiệt hại nguy hiểm khác rất dễ xảy ra khi hệ thống quan trọng của các tổ chức kinh tế chính trị quan trọng trên thế giới bị tấn công. Mọi thứ trên thế giới đang thay đổi trong sự hoang mang và lo sợ vì bảo mật bị phá vỡ, chứng tỏ không còn gì là riêng tư nữa. Vì vậy, để ngăn chặn tình huống xấu nhất có thể xảy ra, việc chủ động bảo vệ và ngăn chặn các cuộc tấn công nhỏ lẻ của hacker mũ đen là vô cùng quan trọng. Như vậy, những hacker có đạo đức là những người được sinh ra để làm công việc này, nhằm ngăn chặn và bảo vệ hệ thống tuyệt vời.

Xem thêm: Hackathon là gì? Thông tin liên quan về hackathon

3. Làm thế nào để vượt qua kỳ thi chứng chỉ CEH?

CEH là Chứng chỉ Bảo mật của Hội đồng EC Hoa Kỳ. Do đó, phương thức thi lấy chứng chỉ này sẽ được thực hiện theo cách của người Mỹ, kể cả khi bạn là người Nhật hoặc sinh sống tại Việt Nam.

Để được chứng nhận CEH, bạn phải tham gia kỳ thi $ 500 tại Person VUE. Bài kiểm tra bao gồm 125 câu hỏi và làm trong 4 giờ. Nếu kết quả của bạn trên 70%, xin chúc mừng bạn đã nhận được chứng chỉ CEH.

Tất nhiên, bạn không thể chỉ lấy chứng chỉ CEH. Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau để tham gia cuộc thi:

– Nếu là thí sinh phải là người được đào tạo và học tập tại trung tâm, học viện được ủy quyền. Nếu không, bạn sẽ cần tham gia cuộc khảo sát bằng cách nghiên cứu trực tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đăng ký thi để nhận chứng chỉ.

– Nếu bạn không muốn tham gia bất kỳ khóa học nào, bạn có thể tự học tại nhà. Tuy nhiên, để đăng ký dự thi, bạn phải có và thực hiện những điều sau: Kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn công nghệ thông tin của bạn phải từ 2 năm trở lên, kèm theo chứng chỉ của cơ sở, tổ chức nơi bạn đã làm việc. . Tiếp theo là phí chuyển khoản $ 100, và tất nhiên đây là khoản phí không hoàn lại, trừ khi bạn được xác nhận rằng bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại. Cuối cùng, điền và gửi thông tin của bạn và biểu mẫu đủ điều kiện.

Rhyceh thế nào rồi?
Thi Ceh thế nào?

Một số lưu ý khi đăng ký thi lấy chứng chỉ CEH mà bạn cần biết để tránh mắc phải những sai sót không đáng có.

– Đơn đăng ký của bạn phải được gửi đến certmanager@eccouncil.org. Sau khi gửi nó đến đây, quản trị viên Ec-Council sẽ xác nhận e-mail của bạn và gửi cho bạn các số mật khẩu. Sử dụng mật mã này để đăng ký bài kiểm tra tại bất kỳ trung tâm được ủy quyền nào của Prometric hoặc VUE trên toàn thế giới.

– Nếu Hội đồng EC tìm thấy bằng chứng cho thấy bạn không đáp ứng các yêu cầu, Hội đồng có quyền rút lại giấy thông hành nhập cảnh của bạn, ngay cả khi nó đã được gửi cho bạn.

– Phiếu kiểm tra có thể được mua trên trang web của Hội đồng EC.

4. Sự khác biệt giữa CEH và CPT

CPT là viết tắt của Certified Penetration Tester. Đây được gọi là bài kiểm tra và nó đánh giá tính bảo mật của hệ thống mục tiêu bằng cách chủ động tấn công hệ thống. Điều này giúp tổ chức chủ động trong việc bảo vệ và ngăn ngừa các sự kiện không lường trước được.

Có thể nói CEH và CPT đều tham gia vào việc bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin và an ninh mạng. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa hai lĩnh vực.

Người học CEH được đào tạo cả kỹ năng và kỹ thuật hack hệ thống. Liên quan đến CPT, các tổ chức của Lầu Năm Góc sử dụng nó để đánh giá và thử nghiệm hệ thống.

CET khác với CPT như thế nào?
CET khác với CPT như thế nào?

Hơn nữa, CEH thường được sử dụng trong các tổ chức chính trị, quân sự,… Đây hầu hết là các tổ chức bí mật nhà nước, có những thông tin tuyệt mật không thể tiết lộ ra bên ngoài. Vì vậy, cần phải ngăn chặn bàn tay của các hacker mũ đen.

Và các tổ chức, doanh nghiệp thường tìm kiếm CPTTT cho các vị trí có nhiều thông tin cần bảo vệ, các công việc liên quan đến web, viễn thông,… Các vị trí này có thể là kiểm toán viên bảo mật. quản trị viên mạng website, chuyên gia an ninh mạng, …

5. Cơ hội lớn cho CEH

Là một chứng chỉ quốc tế, vì vậy nếu bạn có chứng chỉ CEH, bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể hành nghề ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ quốc gia nào. Vì không dễ để có được chứng chỉ CEH nên những người có chứng chỉ này thường có cơ hội việc làm rất rộng mở.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin, bạn có thể không cần chứng chỉ này. Tuy nhiên, nếu mục tiêu là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Với mức độ thăng tiến cao và mức lương hậu hĩnh thì việc có chứng chỉ này là rất cần thiết và là điều kiện tiên quyết.

Cả CEH và CPT hiện nay đều được yêu cầu cao và được nhiều tổ chức yêu cầu tuyển dụng của nó khá lớn. Vì vậy, nếu bạn thích các vấn đề về CNTT và an ninh mạng, hãy cố gắng giải quyết nó. Khởi đầu không dễ dàng nhưng nếu chúng ta cố gắng sẽ được đền đáp bằng quả ngọt.

Tiềm năng phát triển của các hacker có đạo đức
Tiềm năng phát triển của một hacker có đạo đức

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức về công nghệ thông tin và đặc biệt là CEH là gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ CEH? Từ đó thu hút cả ngành CNTT và ngành an ninh mạng. Nếu bạn chưa biết phải làm gì trong tương lai, bạn có thể đọc bài viết này để định hướng cho sự nghiệp của mình.

Các bài tham khảo: Mạng nơron tích hợp là gì? Bạn có biết?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9525 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu báo cáo tuần của nhân viên kinh doanh chi tiết và đầy đủ nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud