CCNP là gì? Thông tin liên quan đến chứng chỉ CCNP đầy đủ nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn có hiểu CCNP là gì không?

Bạn có hiểu CCNP là gì không?

Tăng trưởng bùng nổ về nhu cầu Tuyển dụng CNTT Đại dương việc làm nhờ sử dụng công nghệ, đặc biệt là Internet ngày nay, với mức lương cao và hấp dẫn, tạo cơ hội lớn cho những ai là fan của công ty. Công nghệ thông tin thỏa sức trổ tài mà một vị trí “sáng chói” xứng đáng được xướng tên bên cạnh những danh hiệu quen thuộc như mã hoá, người phát triển, người lập trình, kỹ sư phần mềm, ngấu nghiến, … cũng là quản trị viên mạng. Với đặc thù lĩnh vực công nghệ thông tin như quản trị mạng, ngoài kinh nghiệm thực tế còn cần có chuyên môn để có thể tìm được công việc với mức lương hấp dẫn và môi trường chuyên nghiệp hơn.

Mặc dù là chứng chỉ vô cùng quen thuộc với các ứng viên ngành công nghệ thông tin, nhưng nó có vẻ khá khó giải thích đối với những người mới bắt đầu ước mơ và chưa dấn thân vào lĩnh vực này. Vậy CCNP chính xác là gì?

CCNP đóng vai trò quản lý mạng tương tự như IELTS hoặc Toefl bằng tiếng Anh hoặc JLPT bằng tiếng Nhật – chứng chỉ chuyên nghiệp và quan trọng giúp các kỹ sư CNTT săn tìm công việc mà họ mong muốn. Dân IT thực thụ thường so sánh CCNP với CCNP. gia nhập các tập đoàn công nghệ hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực mạng.

Trên thực tế, CCNP là viết tắt của Cisco Certified Network Professional, được biết đến là Chứng chỉ Quản lý Mạng Quốc tế được cung cấp bởi Hệ thống Cisco, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đã đầu quân cho Microsoft và Intel trong quá khứ. Internet đã xuất hiện và thống trị thị trường công nghệ ở mọi tầng lớp xã hội kể từ năm 1997.

Cũng trong những năm này, nhân loại chứng kiến ​​sự trỗi dậy của ngành công nghệ quản lý mạng. Trong thiết kế LAN-WAN, chiếm một vị trí nam châm để cài đặt cấu hình hệ thống quản lý mạng và đồng thời điều chỉnh các chức năng, vận hành và giải quyết các vấn đề bảo mật nơi người quản trị mạng làm việc. là mục tiêu tuyển dụng của nhiều công ty hoạt động trên nền tảng Internet.

CCNP thực sự là viết tắt của Cisco Certified Network Professional
CCNP thực sự là viết tắt của Cisco Certified Network Professional

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, các tổ chức và doanh nghiệp đang thúc giục các nhà quản trị mạng tối ưu hóa hệ thống mạng, tăng tốc độ và giảm chi phí. Khi nền kinh tế công nghệ trở nên phổ biến, các công ty đang áp dụng các công nghệ mạng và truyền thông mới để tăng khả năng cạnh tranh và tối ưu hóa nhu cầu của người dùng. Đây là điều kiện tiên quyết để khởi động chiến dịch tuyển dụng các quản trị viên mạng được đào tạo bài bản có bằng cấp và chứng chỉ về bảo mật và tối ưu hóa hệ thống mới. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có đủ điều kiện để kiểm tra khả năng thực tế của người quản trị mạng, đặc biệt là vì công việc phức tạp và đòi hỏi cao. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo tập đoàn công nghệ Cisco đã phát triển một cách để các ứng viên quản lý mạng theo dõi chính xác năng lực của họ thông qua kiểm tra năng lực và đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng các ứng viên phù hợp cho các công ty công nghệ.

Cùng với nhau CCNACCIE, CEH, CCNP tạo thành hệ thống chứng nhận cho các quản trị viên mạng chuyên dụng của công ty. Những người có CCNP ở mức trung bình, với mức độ nghiêm trọng thấp hơn CCIE nhưng cao hơn CCNA, được công nhận về khả năng cài đặt, cấu hình và quản lý thiết bị mạng quy mô vừa và lớn trên Cisco. Nhỏ trên toàn cầu. Bạn có thể hoàn toàn tự tin vào kỹ năng quản trị mạng của mình trong mọi môi trường CNTT trong và ngoài nước, tại nhiều cơ sở, xí nghiệp lớn nhỏ. Bởi lẽ, Cisco luôn là hình mẫu lý tưởng của các ứng viên và là địa chỉ việc làm mơ ước mà còn là tiêu chuẩn của nhiều công ty công nghệ đang muốn tuyển dụng nhân tài quản trị mạng.

Xem thêm: Scrum là gì? Hướng dẫn blog cho người mới bắt đầu

2. Bộ phận Chủ sở hữu CCNP – Bí quyết thành công trong sự nghiệp quản lý mạng

Sở hữu CCNP là bí quyết cho sự nghiệp của nhà quản trị mạng
Sở hữu CCNP là bí quyết cho sự nghiệp của nhà quản trị mạng

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà quản trị mạng cần phải có bằng chứng về kỹ năng và năng lực để làm việc trong các công ty lớn. Và CCNP cũng không ngoại lệ. Là dân IT, trước tiên bạn phải hoàn thành chứng chỉ thành lập, đây là bước đầu tiên tuy nhỏ nhưng rất quan trọng khi bước vào nghề đối với bạn. Nếu sớm hay muộn, bạn cần phải nhanh chóng ứng phó với CCNP và chủ yếu làm công việc quản lý khi làm việc trong lĩnh vực mạng.

Tất nhiên, chứng chỉ không thể hoàn thành tốt công việc ngay lập tức, và người lái xe phải mất đủ thời gian để kiểm tra và bản thân các kỹ sư có thời gian để tập hợp.

CCNP là chứng chỉ “đáng đồng tiền bát gạo” vì nó hỗ trợ hầu hết các kiến ​​thức về mạng từ người mới bắt đầu đến nâng cao, bao gồm khả năng làm việc với các mạng quy mô lớn từ 50 đến 500 nút mạng. Tất cả những gì bạn cần làm là điều hành một công việc kinh doanh quy mô vừa, thiết lập, làm việc và khắc phục sự cố. Trong khi học và vượt qua kỳ thi CCNP, nó cho phép bạn củng cố kiến ​​thức của mình về các ứng dụng mạng trong mạng, chuyển mạch và các mạng khác, chẳng hạn như thoại, không dây hoặc bảo mật.

Ngoài ra, CCNP cho phép các kỹ sư xây dựng mạng Khuôn viên đại học với công nghệ chuyển mạch đa lớp hội tụ cũng như xử lý sự cố trong môi trường sử dụng bộ định tuyến.

Có được những kiến ​​thức trên về CCNP là cơ sở quan trọng để xác nhận kiến ​​thức chuyên môn của bạn
Có được những kiến ​​thức trên về CCNP là cơ sở quan trọng để xác nhận kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Quản lý mạng chưa bao giờ là một công việc dễ dàng nhưng nó lại tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi, vì Internet ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Tiếp thu những kiến ​​thức trên về CCNP là cơ sở quan trọng để khẳng định kiến ​​thức chuyên môn của bản thân, đồng thời học hỏi, tích lũy những kiến ​​thức mới liên quan đến chuyên ngành và công nghệ thông tin. Nhiều người cho rằng chứng chỉ không thực sự quan trọng nhưng kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mới là yếu tố cần thiết.

Tuy nhiên, đối với các vị trí cụ thể, chẳng hạn như quản trị viên mạng, cần có chứng chỉ CCNP kết hợp giữa kinh nghiệm và kiến ​​thức lý thuyết. Đặc biệt nếu chứng chỉ hợp lệ và đã được chứng nhận bởi một tổ chức có tầm ảnh hưởng lớn. Bạn có thể không quan tâm đến việc tham gia kỳ thi chứng nhận và chấp nhận một công ty mạng nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi nói đến vùng biển lớn, những chứng chỉ này được ưu tiên vô cùng và có thể mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ.

Tuyển dụng quản trị viên mạng

3. Bạn đã biết điều kiện đăng ký cấp chứng chỉ CCNP chưa?

Bạn đã biết điều kiện xin cấp chứng chỉ CCNP chưa?
Bạn đã biết điều kiện xin cấp chứng chỉ CCNP chưa?

Là một chứng chỉ phổ biến dành cho các chuyên gia CNTT, đặc biệt là những người yêu thích quản lý mạng toàn cầu, CCNP dành cho những ai là tín đồ CNTT, yêu thích mạng và làm việc với tư cách là quản trị viên, mong muốn nâng cao kỹ năng và phát triển sự nghiệp của họ. quản lý mạng. Tuy nhiên, đối tượng phù hợp phải là những người có một số kiến ​​thức về quản trị mạng, những người biết cách cấu hình và cài đặt các thiết bị Cisco nhỏ, vì chứng chỉ này chỉ dành cho những người đã đi làm và đã hoàn thành công việc. người đã có ít nhiều kinh nghiệm thực tế. CCNP là chứng chỉ trình độ trung cấp, vì vậy trước khi có thể theo học CCNP, bạn cần có Chứng chỉ Sơ cấp CCNA để tự tin bước vào nghề.

Xem thêm: React Native là gì? Tại sao chọn phát triển ứng dụng di động?

4. Timviec365.vn được chứng nhận CCNP giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí quản trị mạng CNTT

Tìm việc làm quản trị viên mạng CNTT với timviec365.vn được chứng nhận CCNP
Tìm việc làm quản trị viên mạng CNTT với timviec365.vn được chứng nhận CCNP

Với sự tiếp quản của nền kinh tế quốc dân trên mạng, bạn có thể dễ dàng săn lùng những tin tức nóng hổi nhất, những vụ án nóng nhất trên trái đất và tất nhiên là cả những công việc – thậm chí là những công việc hot nhất. Trong một ngành đang khát nhân lực như CNTT và đòi hỏi hàm lượng công nghệ cao như quản trị mạng, sức hấp dẫn của các chuyên gia trên môi trường trực tuyến cũng đang làm đổi mới nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc tuyển dụng. trang tuyển dụng Trực tuyến.

Với hơn 400.000 đối tác chiến lược, cung cấp cho hơn 2 triệu ứng viên công việc đa dạng trong nhiều ngành nghề, nổi bật nhất là tính năng tạo CV trực tuyến tự động ứng tuyển vào mọi vị trí phù hợp trên nền tảng công khai. Công nghệ AI đa dạng về phong cách, chuyên nghiệp về nội dung… Đây là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo cho mọi công việc IT, đặc biệt là quản trị mạng và nhiều vị trí khác. Với tính năng So sánh lương, bạn có thể tìm và lựa chọn tin tuyển dụng phù hợp nhất trong số hơn 70.000 tin đăng mỗi ngày để lựa chọn vị trí IT phù hợp hoặc quản trị viên mạng được chứng nhận CCNP. Hãy trải nghiệm nó ngay bây giờ.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc CCNP là gì? thực sự hữu ích cho bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9065 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud