CCNA là gì? Liệu nhất thiết phải cần có CCNA hay không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần cứng Công việc CNTT – Mạng

1. Đắm mình vào định nghĩa của CCNA?

Nhân viên mạng được chứng nhận của Cisco là một cái tên đầy đủ CCNA – chứng chỉ chuyên môn cơ bản quốc tế chuyên về công nghệ mạng, được cấp và chứng nhận bởi một trong những nhà sản xuất thiết bị thể rắn hàng đầu thế giới Hệ thống Cisco. Có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, chứng chỉ CCNA đã được sử dụng và công nhận tại hơn 150 quốc gia, và chứng chỉ CCNA được xếp hạng trong top 10, đặc biệt là theo Tạp chí Chứng nhận nổi tiếng. kiến thức toàn diện, kỹ năng và tính chuyên nghiệp cho những người đăng ký và lấy chứng chỉ này, cả về lý thuyết và thực hành. Thống kê từ các nhà nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng ngày nay Cisco đã thống trị, thống trị gần như 60-70% thị trường thiết bị công nghệ mạng ở hầu hết các nước trên thế giới. Uy tín và sự chuyên nghiệp của Hệ thống Cisco đã mang lại mọi nhu cầu của người dùng, tất cả đã chứng minh rằng không một công ty nào có thể vượt qua Cisco trong lĩnh vực thông tin mạng.

READ  Nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện “làm được gì” trong tương lai? | Nttworks.vn
Đắm chìm trong định nghĩa của CCNA?

Nếu bạn quyết định nghiên cứu và tìm hiểu Công nghệ Mạng Hệ thống của Cisco, bạn sẽ có thể tiếp thu tất cả các công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay. Điều này dẫn đến việc các kỹ sư hoặc chuyên gia đạt được chứng chỉ CCNA được trang bị đầy đủ các cơ sở kiến ​​thức mạng cần thiết, bao gồm Mạng (LAN), (WAN), Switch, CDNbộ định tuyến và cả giao thức Internet.

Nói đến đây, chắc hẳn bạn cũng sẽ ngưỡng mộ sự xuất sắc tuyệt vời của việc có chứng chỉ CCNA và những cơ hội tuyệt vời phải không nào!

Vì vậy, bạn có muốn biết thêm về các công ty chủ chốt cụ thể bắt buộc phải có chứng chỉ CCNA? Tiếp tục đọc bài viết!

Phần cứng – Mạng tại TP.

2. Tìm hiểu thêm về một chương trình đào tạo chứng chỉ CCNA cụ thể.

Kiểm tra chương trình đào tạo cụ thể của CCNA Nó là gì?
Kiểm tra chương trình đào tạo cụ thể của CCNA Nó là gì?

Bằng cách tham gia chương trình học CCNA, bạn sẽ nâng cao kiến ​​thức của mình về các chuyên gia ngành hệ thống thông tin quản lý mạng hoàn toàn và chính xác. Các ngành cụ thể bao gồm:

– Kiến thức cơ bản về mạng (OSI, cáp, mạng con, kiến ​​thức cơ bản về mạng, TCP / IP …)

– Chuyển mạch (Etherchannel, Ethernet LAN, VLAN, switch, backbone, HA lớp 2, STP …)

Định tuyến (OSPF, EIGRP, HA lớp 3, bộ định tuyến, định tuyến tĩnh, trích xuất, …)

– Dịch vụ IP (ICMP, TRACEROUTE, CDP, ACL, ARP, DHCP, TELNET, SSH, …)

– WAN (chuyển tiếp khung, VPN, kênh thuê riêng (HDLC, PPP), PPPoE, v.v.)

– IPV6

Ngoài ra, có rất nhiều chuyên ngành chính xoay quanh lĩnh vực nghiên cứu.

Xem thêm: IBM là gì? Cơ hội việc làm tiềm năng cho những người trẻ tuổi tại IBM

Công việc quản trị mạng

3. Bạn có thể làm những công việc gì sau khi hoàn thành chứng chỉ CCNA?

Bạn có thể làm những công việc gì sau khi hoàn thành chứng chỉ CCNA?
Bạn có thể làm những công việc gì sau khi hoàn thành chứng chỉ CCNA?

Bạn có thể chắc chắn rằng bạn có thể làm được rất nhiều điều sau khi hoàn thành chứng chỉ này ít việc hơn thay đổi theo mức lương mong đợi! Chứng chỉ CCNA bao gồm nhiều lĩnh vực công nghệ mạng, vì vậy việc đạt được chứng chỉ này không dễ dàng, bạn phải có kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Vì vậy, nếu bạn đã có chứng chỉ CCNA, bạn thực sự là một người rất tốt và hạnh phúc! Dưới đây là danh sách các công việc bạn có thể làm sau khi nhận được chứng chỉ CCNA:

– Bạn có khả năng xây dựng và thiết kế hệ thống mạng hoặc hệ thống cáp âm tường, thậm chí theo cấu hình thiết bị và ứng dụng.

– Học cách cấu hình cấu hình hệ thống trên bộ định tuyến và bộ chuyển mạch cho mạng LAN và mạng diện rộng.

– Khi kết thúc chứng chỉ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết các sự cố mạng thường gặp, nâng cấp và bảo vệ thiết bị của mình. hệ thống thông tin máy vi tính.

– Có kiến ​​thức sâu rộng về các thiết bị mạng tiên tiến như ISDN, Fram-relay, ADSL hoặc các khái niệm định tuyến như RIP, OSPF, EIGRP.

– Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chứng chỉ của mình CCNP, CEHnếu muốn, CCIE.

Vậy có ai còn đang nghĩ “Học lời chứng này có ích gì không?” Hãy cho bạn biết một chút về lợi ích của việc học để lấy chứng chỉ này.

Vì thị phần của Cisco đứng đầu thế giới, nền tảng kiến ​​thức mạng của Cisco luôn là tài sản đối với các nhà tuyển dụng, giúp bạn phát triển công việc tốt.

Nếu bạn có chứng chỉ CCNA, hình ảnh của bạn sẽ khác trong mắt nhà tuyển dụng, những người dựa vào bằng cấp của bạn để cho rằng bạn có kiến ​​thức sâu rộng về mạng và kinh nghiệm với các thiết bị trong thế giới thực.

4. Ưu tiên của công ty tuyển dụng có chứng chỉ CCNA với danh sách việc làm là gì?

Ưu tiên của một công ty tuyển dụng có chứng chỉ CCNA với danh sách việc làm là gì?
Ưu tiên của một công ty tuyển dụng có chứng chỉ CCNA với danh sách việc làm là gì?

Tại Việt Nam, nhân viên thiết kế, xây dựng hoặc thực hiện công việc quản trị mạng trên các sản phẩm của Hệ thống Cisco phải có chứng chỉ CCNA.

Một số nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc Internet thường sử dụng các sản phẩm của Hệ thống Cisco, chẳng hạn như: VNPT, FPT, Viettel… Hoặc tất cả các công ty lớn trong nước đều sử dụng tất cả các hệ thống và thiết bị của Cisco. Điều này cho thấy rõ ràng rằng nếu bạn muốn làm việc cho các nhà cung cấp mạng lớn hàng đầu của đất nước, bạn cũng phải có chứng chỉ CCNA.

Điều đáng chú ý là Cisco chiếm hơn 50% thiết bị hạ tầng và công nghệ Internet nên nếu bạn được cấp chứng chỉ CCNA, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các đối thủ khác.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc cho các công ty quốc tế, vì chứng chỉ này phổ biến ở 150 quốc gia trên thế giới. Các công ty này luôn cần nguồn nhân lực về các chuyên gia, các chuyên gia về khoa học và công nghệ quản trị viên mạng, an ninh mạng Vì vậy, có thể đây là những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Công việc của một chuyên gia an ninh mạng

5. Tìm hiểu các bước để có chứng chỉ CCNA là gì?

Cùng xem các bước để có chứng chỉ CCNA là gì?
Cùng xem các bước để có chứng chỉ CCNA là gì?

Bước 1: Nếu có thể, hãy lấy chứng chỉ giới thiệu

Mặc dù chính thức chứng chỉ CCNA không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ nhập môn, nhưng ai có thể đảm bảo với bạn rằng nếu bạn có nó, bạn sẽ thực hiện bước tiếp theo, phải không?

Chứng chỉ CCENT (Kỹ thuật viên mạng đầu vào được chứng nhận của Cisco) là bước đầu tiên tốt để đạt được CCNA. CCENT được cấp sau khi vượt qua kỳ thi ICND1.

Bước 2: Chuẩn bị cho kỳ thi CCNA

Để vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ cần thực hành các bài học thông qua phần mềm mô phỏng bên cạnh việc trình bày lý thuyết. Bạn có thể tự học thông qua sách giáo khoa hoặc chương trình học tại các khóa học trực tuyến được ủy quyền với Cisco. Những người nhận được chứng chỉ CCENT phải hoàn thành phần thứ hai của chương trình đào tạo ICDN2, và sau khi hoàn thành phần này, họ sẽ nhận được CCNA.

Các cá nhân không được chứng nhận có thể tham dự các khóa học kết hợp cả ICND1 và ICND2.

Tại Việt Nam hay hầu hết các nước trên thế giới, chương trình đào tạo CCNA được thiết kế rất bài bản với các kỳ thi theo yêu cầu của Cisco.

Bước 3: Tham gia cuộc thi trực tiếp

Kỳ thi này được thực hiện tại các trung tâm được ủy quyền hợp tác với Cisco. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Cisco hoặc qua trung tâm đăng ký. Quá trình thi CCNA diễn ra trong 120 phút nên thí sinh cần chú ý thời gian làm bài trong bao lâu.

Kỳ thi kiểm tra kiến ​​thức hoặc kỹ năng mà ứng viên cần để giải quyết, lập kế hoạch và quản lý các vấn đề kinh doanh và mạng doanh nghiệp.

Một số chủ đề bạn có thể tham khảo bao gồm:

Thực thi bảo mật mạng

Phương tiện truyền thông trực tuyến

Công nghệ WAN và kết nối với mạng WAN

Quản lý lưu lượng IP với danh sách truy cập

Định tuyến và chuyển mạch cơ bản

Sử dụng và cấu hình thiết bị iOS

Chỉ định một tuyến IP

Thiết lập kết nối điểm-điểm và thiết lập kết nối Frame Relay

Tham gia cuộc thi trực tiếp
Tham gia cuộc thi trực tiếp

Các chủ đề cụ thể cho chứng chỉ CCNA, chẳng hạn như:

Mô tả hoạt động của mạng: Giải thích cấu trúc liên kết của mạng, phân biệt các chức năng và hoạt động của mạng cục bộ hoặc mạng diện rộng, xác định đường dẫn giữa các máy chủ, mô tả tác dụng của một số ứng dụng hoặc mô tả mục đích / chức năng của các thiết bị mạng khác nhau .

Kiểm tra và khắc phục sự cố chuyển mạch khi giao tiếp với VLAN: mô tả công nghệ chuyển mạch nâng cao, giải thích phân đoạn mạng / phương pháp điều khiển truy cập phương tiện / khái niệm chuyển mạch cơ bản, v.v.

– Tạo lược đồ IP và dịch vụ IP: mô tả địa chỉ IPv6, thực hiện các dịch vụ định địa chỉ tĩnh và động, xác định và khắc phục các vấn đề phân bổ địa chỉ IP phổ biến, tính toán và thực hiện kế hoạch phân công địa chỉ …

– Khắc phục sự cố Hoạt động và Định tuyến cơ bản của Bộ định tuyến trên Thiết bị Cisco: Định cấu hình, Xác minh và Khắc phục sự cố RIPv2, Quản lý Cisco IOS, Quản lý Bảo mật Bộ định tuyến Cơ bản, Quản lý Tệp cấu hình IOS, Định cấu hình Định tuyến OSPF / EIGRP, Kiểm tra và Khắc phục sự cố Định tuyến Cơ bản , và hơn thế nữa.

– Chọn các tác vụ thích hợp cho mạng WLAN của bạn và giải thích: Xác định các vấn đề thường gặp khi triển khai mạng không dây, mô tả các tiêu chuẩn phương tiện không dây, v.v.

– Cần xác định các mối đe dọa an toàn thông tin và đưa ra các phương pháp tiếp cận chung: xác định các phương pháp phổ biến để giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật đối với các thiết bị mạng, máy chủ và ứng dụng chung, mô tả các phương pháp bảo mật được khuyến nghị, bao gồm các bước ban đầu để bảo mật thiết bị mạng…

– Khắc phục sự cố NAT và ACL: Giải thích các khái niệm cơ bản về NAT, mô tả mục đích và loại ACL, kiểm tra và giám sát ACL trong môi trường mạng …

– Xác nhận liên kết với WAN: cấu hình và xác minh các rơle khung cho bộ định tuyến Cisco, cấu hình và xác minh kết nối PPP giữa các bộ định tuyến Cisco …

Bài viết trên timviec365.vn đã trả lời cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về câu hỏi “CCNA là gì”. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được hướng nghiệp phù hợp với sự lựa chọn của mình thông qua bài viết của chúng tôi. Chúc may mắn!

Xem thêm: Góc độ của công nghệ thông tin CISSP là gì? Cơ hội tuyệt vời cho bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9587 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud