CC Là Gì? Cách Phân Biệt Giữa CC Và BCC Khi Gửi Email Như Thế Nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn là dân văn phòng, việc sử dụng email để trao đổi thông tin là một thói quen quen thuộc hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng email khác không hiểu CC là gì. Ngoài ra, họ thường nhầm lẫn giữa CC và BCC. Hãy cùng Thiên Tử tìm hiểu về thuật ngữ này để tránh những sai lầm khi gửi email nhé.

Tìm hiểu thêm về CC là gì?

Tìm hiểu thêm về CC là gì?

CC là một từ viết tắt Bản sao carbon bằng tiếng Anh. Với ý tưởng rằng sao chép, thuật ngữ này thường được sử dụng khi gửi e-mail để tạo ra các bản sao nhanh của e-mail và gửi chúng cho nhiều người cùng một lúc. Với việc sử dụng nhanh tổ hợp phím Ctrl + Shift + C.

Nhưng vì tính năng gửi một lần cho nhiều người. Điều này sẽ cho phép tất cả người nhận biết danh sách những người nhận cùng họ. Tính bảo mật không cao. Vì vậy, Thiên Từ khuyên bạn chỉ nên sử dụng tính năng này cho những email thông báo đơn giản. Người gửi là những người từ cùng một cơ quan hoặc tổ chức. Điều này không được khuyến khích đối với thông tin đặc biệt quan trọng cần bảo mật, vì tỷ lệ nội dung bị rò rỉ là rất cao.

READ  Năng động, sáng tạo là gì? Làm gì để năng động sáng tạo | Nttworks.vn

Các chức năng gửi e-mail CC. qua

Bước này rất đơn giản nhưng Thiên Từ vẫn liệt kê chi tiết để các bạn mới vào nghề dễ hình dung và thực hiện:

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại địa chỉ email của bạn.
  2. đi tới trang “Mới”Để tạo một tin nhắn.
  3. Điền vào tất cả các thông tin trong các phần. Like To (người nhận chính), CC (địa chỉ email của những người nhận khác), Subject (tiêu đề). Sau đó đi xuống để hoàn thành nội dung và “Gửi“.

Làm thế nào để phân biệt giữa CC và BCC?

Email có các tính năng CC hoặc BCC rất hữu ích đã có từ lâu. Tuy nhiên, nhiều người không xác định được mục đích chính xác khi sử dụng CC hoặc BCC. Sự khác biệt giữa hai tính năng này là gì và làm cách nào để sử dụng chúng để gửi email?

BCC là gì?

BCC được viết đầy đủ là Bản sao mù. Tính năng này cũng tạo ra một bản sao, nhưng chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, người gửi gửi bản sao của email cho nhiều người khác cùng một lúc. Tuy nhiên, danh sách những người đã nhận được cùng một email sẽ không được hiển thị. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ danh sách gửi thư của mình, tính năng BCC là lựa chọn tốt nhất.

Sự khác biệt giữa BCC và CC là gì?

Cả CC và BCC đều được sử dụng để tạo và gửi các bản sao của email đến nhiều người nhận cùng một lúc. Tuy nhiên:

  1. Khi bạn sử dụng tính năng CC, tất cả người nhận thư sẽ thấy danh sách tất cả người nhận. Đó là lý do bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi tin nhắn cho nhiều thành viên cùng lớp, cùng nhóm …. vì tính năng này có thể hiển thị công khai và không phải bảo mật thông tin, danh tính.
  2. Chức năng BCC là khác nhau. Ngay cả khi bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc. Nhưng không, họ không biết danh tính của những người nhận được bức thư tương tự. Vì vậy, bạn nên sử dụng BCC trong trường hợp cần giữ bí mật cho người khác.

Trong bài viết Thiên Từ, bạn có thể tìm hiểu tính năng CC của email là gì và cách phân biệt giữa CC và BCC. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều kiến ​​thức hỗ trợ cho công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud