CC, BCC Trong Email Là Gì? Khi Nào Sử Dụng CC, BCC? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giao tiếp, thư điện tử dựa trên thư điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày. Trong e-mail, CC và BCC được hiển thị ngay dưới thanh địa chỉ của người nhận, nhưng không phải ai cũng biết CC và BCC là gì và sự khác biệt giữa hai loại này. Chefjob.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ về CC và BCC qua bài viết dưới đây.

CC, BCC trong email là gì? – Ảnh: Internet

CC trong email là gì?

CC (Carbon Copy) có nghĩa là sao chép được hiểu là việc người dùng gửi thêm một bản sao email cho người khác. Nếu bạn sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng một lúc, những người đó sẽ thấy danh sách những người nhận nội dung của email.

BCC trong email là gì?

BCC (Blind Carbon Copy) cũng tạo ra một bản sao, nhưng chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, người gửi gửi bản sao của email cho nhiều người khác cùng một lúc, nhưng danh sách cộng tác viên không được hiển thị. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ danh sách gửi thư của mình, tính năng BCC là lựa chọn tốt nhất.

Sự khác biệt giữa CC và BCC là gì?

Chức năng CC: Khi sử dụng CC, người nhận thư sẽ thấy danh sách đầy đủ những người đã nhận được cùng một email. Điều này có nghĩa là bạn không phải giữ bí mật thông tin và danh tính của người nhận. CC dành cho những người cần biết nội dung của một cuộc trao đổi qua email nhưng không trực tiếp tham gia. Ví dụ: TGĐ gửi email trao đổi với phòng kinh doanh, người nhận chủ yếu là trưởng, phó phòng kinh doanh, các nhân viên kinh doanh khác không giao tiếp trực tiếp nhận CCĐ. CC phù hợp để sử dụng khi người dùng muốn gửi tin nhắn cho nhiều thành viên mà không cần phải giữ bí mật danh tính của người nhận.

READ  Giấy cho vay tiền giữa 2 cá nhân ngắn gọn 2021 | Nttworks.vn

Sự khác biệt giữa CC và BCC

BCC được sử dụng khi người dùng muốn bảo vệ danh tính của người nhận email – Ảnh: Internet

Chức năng BCC: Mặc dù gửi nội dung cho nhiều người cùng lúc như CC nhưng người nhận không thể biết danh sách và thông tin của những người cùng nhận. Do đó, BCC thường được sử dụng khi cần giữ bí mật danh tính của người khác.

Ngoài ra, tính năng BCC rút ngắn danh sách người nhận email, giúp email ngắn hơn.

Khi nào sử dụng CC, BCC trong email?

Như đã trình bày ở trên, người dùng e-mail có thể lựa chọn sử dụng CC và BCC tùy theo mục đích của mình, cụ thể như sau.

  • CC: Sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn một bản sao của email được gửi đến một người nào đó không phải là người nhận chính.
  • BCC: Cũng được sử dụng khi bạn muốn gửi một bản sao email cho nhiều người nhưng không muốn họ biết bạn đã gửi nhiều hơn cho người khác.

Về bản chất, cả CC và BCC đều gửi một bản sao của email cho những người khác không phải là người nhận chính. Các địa chỉ được liệt kê trên dòng CC không khác gì các địa chỉ trên dòng Người nhận, nhưng các địa chỉ được nhập trên dòng BCC được ẩn danh, có nghĩa là không ai biết họ đã nhận được một bản sao của email.

Khi nào sử dụng CC, BCC

CC và BCC rất hữu ích trong email – Ảnh: Internet

Hiện tại, cả hai hàm CC và BCC đều không được sử dụng rộng rãi, nhưng trong một số trường hợp, chúng vẫn rất hữu ích. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây của Chefjob.vn, bạn đã có thể nắm rõ được những gì đã được gửi email cho CC và BCC và khi nào thì sử dụng các tính năng này. Viết e-mail là một kỹ năng quan trọng khi làm việc, vì vậy hãy chú ý đến hai chức năng CC và BCC để sử dụng chúng một cách chính xác và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong mọi trường hợp.

READ  Khái quát về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại | Nttworks.vn

Tin tức liên quan

Cách viết email chuyên nghiệp khi đi xin việc và trao đổi công việc

Cách viết thư xin việc cho ứng viên theo mẫu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud