CBA là gì? Những thông tin cần biết về thuật ngữ CBA hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tài chính

1. Câu trả lời CBA là gì?

CBA là gì?

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta diễn ra hàng giờ, hàng phút và hàng giây, theo thời gian chúng ta đứng giữa vô vàn sự lựa chọn. Không biết điều này là sai hay đúng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tìm ra câu trả lời, nhất là khi lựa chọn một công việc tốt.

CBA là gì, bạn có biết? Nó là từ viết tắt của Cost – Benefit Analysis, ở Việt Nam có nghĩa là “phân tích chi phí – lợi ích”. Đây là một phương pháp được sử dụng trong phân tích kinh tế của các chính phủ và các cơ quan quốc tế bên ngoài để xem liệu một dự án hoặc chính sách có thực sự mang lại thịnh vượng hay không.

Cách hiểu đơn giản nhất là khi bạn thực hiện CBA, mọi thứ đều được quy đổi thành tiền. Lý thuyết này được hiểu cụ thể như sau:

Lợi ích trừ chi phí, tức là B – C = NB là lợi ích ròng, trong hai trường hợp nếu NB> 0 thì phương án này khả thi hoặc NB <0 nghĩa là phương án này không khả thi. Ngoài việc NB và 0 không đồng thời, ta đưa NB về đồng thời gọi là NP, viết tắt là NP, lấy cả PV ta được giá trị hiện tại thuần NPV và PV - giá trị hiện tại ở cùng đơn vị để nó có thể được so sánh với 0.

Bài viết của nhân viên tài chính

Sau khi đọc sơ qua và đọc kỹ lý thuyết này, nhiều bạn thấy sợ và thắc mắc tại sao lý thuyết này lại phức tạp như vậy? Vậy chúng ta hãy thử thực hiện nó và xem cuộc sống như thế nào? Tại sao các nhà kinh tế lại sử dụng nó rộng rãi để thu lợi? Cũng như ưu nhược điểm của nó?

2. Ứng dụng thực tế để giải thích phương pháp CBA

2.1. Áp dụng một lời giải thích

Áp dụng và giải thích
Áp dụng và giải thích

Đó là điều mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày, đó là giấc ngủ mỗi sáng thức dậy, mỗi khi thức dậy với những tác nhân bên ngoài như mưa, thời tiết lạnh, mệt mỏi, giờ giấc không thành vấn đề. Không có lời bào chữa. Sau đó, họ sẽ thúc đẩy bạn và bạn sẽ trốn hoặc bỏ học vào ngày hôm đó. Đến đây bạn đã thầm nghĩ trong đầu rằng ngủ có lợi cho mình hơn là đi học, mọi lý do chỉ là bao biện cho lợi ích và quan trọng hơn là bạn nào thắng cao hơn.

Mỗi người chúng ta đưa ra những lựa chọn khác nhau đơn giản vì hiệu suất của mỗi người là khác nhau (NB hiện tại). Nếu một giáo viên hoặc phụ huynh muốn học sinh đến trường, điều đó phải ảnh hưởng đến việc giảm giá hoặc lợi ích khác mà họ nhận được ở đây, đó là điều bạn nhớ ngày hôm đó và bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích khi đi học. Đó dường như là một đòn tâm lý, như chúng ta đang rất vui khi làm ăn chưa bị thua lỗ nhưng bỗng một ngày bạn sẽ bị lỗ rất lớn hoặc mất trắng hoàn toàn, nỗi đau sẽ nhân đôi. vui vẻ khi ở đó.

Giải thích thông qua các trường hợp thực tế, đặc biệt là áp dụng bản thân giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý thuyết này rất nhiều, chúng ta cố gắng có được điều gì đó sẽ tự mình phân tích và phân tích. Giải thích rằng bạn thấy những điều tốt đẹp ở đây. Thay vì học lý thuyết, giờ đây bạn có thể áp dụng cho bản thân và học cách tiết kiệm từng giây theo một quy trình có thể tham khảo như sau:

+ Tạo khung đánh giá cho việc phác thảo

Xác định các chi phí (chi phí cơ hội, Chi phí tài chính, chi tiêu vốn, chi phí chìm…) cho danh mục

Tính toán chi phí và lợi ích trong toàn bộ dự án

+ So sánh chi phí và lợi ích với thông tin ban đầu

+ Phân tích kết quả và đưa ra các giải pháp hoặc khuyến nghị

2.2. Mục đích chính của TƯDVCĐ là

TƯDVCĐ có hai mục tiêu cụ thể để theo đuổi

Mục đích của TƯDVCĐ
Mục đích của TƯDVCĐ thay đổi là gì?

+ Việc xác định chính xác và khả thi là có ra quyết định hay không.

+ Cung cấp điểm chuẩn, so sánh tổng chi phí dự kiến ​​và phương án thay thế để xem lợi ích lớn tốn bao nhiêu và chi phí thu nhập nhỏ là bao nhiêu. Xem lợi ích lớn có hơn lợi ích nhỏ hay không.

Việc làm tài chính tại TP.

2.3. Các nguyên tắc TƯDVCĐ chúng ta cần biết

Thực tế là các công thức hay mạch phân tích luôn tồn tại những nguyên tắc nhất định mà chúng ta không thể thay đổi.

+ Nêu mọi chi phí phát sinh

+ Quyền lợi và lợi thế bất kể ai được hưởng

+ Luôn sử dụng một đơn vị đo duy nhất (tính theo cùng một đơn vị đo)

+ Luôn dựa vào đánh giá của người tiêu dùng và nhà sản xuất để xem hình ảnh vi mô thực sự là gì

+ Khi so sánh một cái gì đó, luôn luôn so sánh sở hữu và không sở hữu

+ Luôn xác định rõ quan điểm phân tích

+ Tránh tính toán hai lần hoặc lặp lại các khoản doanh thu và chi phí cho cùng một dự án

+ Việc xác định tiêu chí dự án là rất cần thiết

Luôn xác định các tác dụng phụ thích hợp nhất và các phương pháp thay thế

2.4. Các tình huống sử dụng CBA

Phân tích chi phí-lợi ích luôn cần thiết cho các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh, chính phủ, Ngân hàng & Tài chínhtổ chức phi lợi nhuận, … nhưng thường được sử dụng cụ thể trong các trường hợp sau:

+ Đánh giá tuyển dụng, nhân viên mới

Đo lường lợi ích xã hội

+ Cân nhắc lựa chọn cơ hội đầu tư

+ Đánh giá các chính sách và giải pháp đã trình bày và đề xuất

+ Do dự trong việc thực hiện một dự án hoặc kế hoạch cụ thể

+ Phát triển và so sánh với các dự án khác

+ Đánh giá các sáng kiến ​​góp phần thay đổi

Định lượng tác động đối với người tham gia và các bên liên quan

2.5. Có bằng CBA hay không? Nếu vậy, làm thế nào để tôi tham dự kỳ thi CBA?

Có bằng CBA không?
Có bằng cấp hoặc chứng chỉ CBA không?

Nhiều người cũng rất tò mò về CBA, cho dù đó là chứng chỉ hay bằng cấp, để họ có thể xây dựng một kỹ năng vào cuối năm học và áp dụng nó vào thực tế để trả lời mọi thứ.

Trên thực tế, chứng chỉ và các bằng cấp liên quan hiện không được sử dụng cho CBA. Nó chỉ đơn giản là một môn học ở trường trong các lĩnh vực phân tích và xử lý thông tin. Đào tạo để giúp sinh viên giải quyết các dự án và kế hoạch đầu tư với các kỹ năng và ứng dụng.

Tương tự đối với kỳ thi CBA, chỉ cần dừng lại trên giảng đường vào cuối khóa học để thể hiện mức độ hiểu biết của bạn về chủ đề này hoặc mức độ hiểu biết của bạn về CBA. Nhưng trong một tương lai không xa, đó có thể là một chứng chỉ hay bằng cấp được trao cho việc thi đậu và đăng ký thi để mọi người không thể học chuyên ngành trên giảng đường để có thêm một kỹ năng mới, tạo điều kiện cho việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng hơn và lĩnh vực tìm kiếm việc làm mở rộng.

Việc làm tài chính tại hà nội

3. Ưu điểm và nhược điểm của TƯDVCĐ

3.1. Lợi thế

– Cung cấp thông tin xã hội để đưa ra quyết định về việc phân phối mọi thứ sao cho hiệu quả đạt được là tối đa và các mục tiêu không cạnh tranh với nhau

– Thiết lập một khuôn khổ hợp lý để thu thập thông tin và dữ liệu

– Tổng định lượng bằng tiền có hoặc không có giá trị thị trường hiện tại và hiệu ứng của dự án.

Tóm tắt dữ liệu
Sự đồng thuận tập hợp dữ liệu lại với nhau

– Dự báo và dữ liệu chính xác làm cho kết quả chính xác hơn

CBA giúp các nhà đầu tư (chủ đầu tư) để quyết định việc sử dụng các công cụ tài chính đầu tư như chứng khoán, trái phiếu, vận đơn, quyết định mua và bán cổ phần, cổ phiếu. Nói rộng hơn, TƯDVCĐ là một công cụ hiệu quả các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại hoặc chính phủ quyết định thực hiện dự án.

3.2. Khuyết điểm

– Không có dự án nào có thể đo lường được tất cả các lợi ích (thu nhậpcải thiện mức sống, thu nhập …) và chi tiêu, đôi khi có sự thay đổi và bổ sung

– Độ lớn của tác động khó định lượng, đôi khi quá lớn

– Khó khăn trong việc thu thập dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu chi tiết, đôi khi rất bí mật

– Phát sinh chi phí so với kế hoạch hoặc dự án ban đầu

Chi phí phát sinh
Chi phí phát sinh

– Đối với các dự án nhỏ, CBA có thể được tính toán chính xác, nhưng đối với các dự án lớn, dự báo có thể gây ra sai lệch như lạm phát, lãi suất, dòng tiền, …

– Việc phụ thuộc quá nhiều vào dữ liệu thu thập được cho các dự án cũ gây ra xung đột với các dự án hiện tại.

Bất kỳ mô hình hoặc dự án nào sử dụng phân tích chi phí – lợi ích để phân tích chi phí – lợi ích đều có sức mạnh dự báo đáng kể đối với mô hình. Dự báo có thể được sử dụng với bất kỳ CBA nào miễn là nó bao gồm cả doanh số bán hàng hiện tại và tương lai, tỷ suất lợi nhuận (IRR). Do đó, khi giới thiệu nó, hạn chế mà CBA áp đặt ngay từ đầu đối với việc phân tích mọi chi tiết phải được chỉ ra rõ ràng.

Nâng cao hiệu quả của chuỗi đầu tư hay đảm bảo số tiền hợp lý vừa là lợi ích vừa là biện pháp mà các công ty dài hạn luôn hướng tới. Vì vậy, khi tính toán hợp lý, các nhà quản lý phải luôn cân nhắc kỹ lưỡng việc đầu tư và thu hồi vốn tham gia để tránh những rủi ro đi kèm. Mặc dù TƯDVCĐ chỉ là thước đo chi phí và lợi ích đóng vai trò trong việc đánh giá, nhưng nó có một số hạn chế mà chúng ta cần hiểu và sử dụng phù hợp nhất trong việc đưa ra quyết định.

CBA hiện đang được sử dụng ngày càng rộng rãi, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay. Kinh tế phát triển, các dự án lên kế hoạch nhiều hơn so với tính toán truyền thống, hoặc đưa ra các giả định sẽ làm chậm tiến độ theo thời gian thực hiện. Vậy tại sao bạn không thử thực hiện CBA để tối ưu hóa cả việc chọn lọc và nguồn vốn nhanh nhất.

Công việc

Một công thức đơn giản dễ hiểu timviec365.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn CBA là gì? Bằng CBA có tác dụng gì và phương pháp CBA mang lại cho chúng ta điều gì. Để biết thêm thông tin hữu ích về CBA và các bằng cấp khác có thể giúp bạn như thế nào trong sự nghiệp của mình, hãy truy cập trang web để biết thêm thông tin.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9073 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Trách nhiệm pháp lý là gì? Có mấy loại pháp lý trong hiến pháp ? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud