Câu trả lời hoàn hảo cho tình trạng hôn nhân là gì | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hành chính – văn phòng làm việc

1. Câu trả lời cho câu hỏi tình trạng hôn nhân là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi về tình trạng hôn nhân, hãy cùng tôi tìm hiểu về khái niệm hôn nhân. Có thể hiểu hôn nhân là sự kết hợp tình cảm – xã hội của nam và nữ được xã hội và pháp luật thừa nhận.

Chúng ta thường thấy biểu hiện tình trạng hôn nhân trong một bản tự truyện hoặc giấy tờ. Tình trạng hôn nhân cận huyết thống thường thuộc các trường hợp: độc thân, đã đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, đã ly hôn.

Nếu có những thắc mắc cần thiết như đăng ký kết hôn lần đầu, đăng ký kết hôn lần hai, ly hôn thì phải có giấy đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của địa phương cấp.

Việc làm cho Công chức – Viên chức

2. Một số điều cần biết về giấy đăng ký kết hôn

2.1. Vai trò của giấy chứng nhận hộ tịch là gì?

Tình trạng hôn nhân là một cụm từ rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng ít ai hiểu tại sao phải cưới và khi nào cưới?

Trước khi kết hôn, dù là lần đầu hay lần thứ hai, bạn đều phải làm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân. Bạn chỉ được phép đăng ký kết hôn nếu bạn còn độc thân, có vợ / chồng đã qua đời hoặc đã ly hôn hợp pháp. Hôn nhân chỉ được pháp luật thừa nhận nếu chỉ có một nam và một nữ.

Trong trường hợp mua bán bất động sản thì giấy đăng ký kết hôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định quyền sở hữu đối với bất động sản đó. Thông thường, nếu bất động sản đó thuộc sở hữu chung của cả hai vợ chồng thì tên của cả hai vợ chồng được thể hiện trong giấy tờ hợp pháp của ngôi nhà hoặc lô đất đó.

Đối với trường hợp nhận con nuôi thì phải làm cả thủ tục và giấy khai sinh của trẻ (trường hợp trẻ sơ sinh chưa có Giấy khai sinh thì phải có xác nhận tình trạng của trẻ). tình trạng hôn nhân của mình.

READ  Định Biên Nhân Sự Là Gì? 3 Nguyên Tắc Trong Định Biên Nhân Sự | Nttworks.vn

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị giấy tờ hợp pháp này trước khi nhập cư. Giấy chứng nhận hộ tịch ghi rõ mục đích xuất nhập cảnh. Giấy này chỉ có giá trị nếu bạn sử dụng nó đúng mục đích. Trong một số trường hợp, theo quy định như kiện tụng và tranh chấp, bạn cũng sẽ cần sử dụng giấy này làm cơ sở pháp lý để giải quyết vấn đề.

>>> Bây giờ bạn có thể làm điều đó một cách hoàn hảo đăng ký hộ chiếu trực tuyến Tiện lợi vô cùng, chỉ với vài cú click chuột là bạn có thể có hộ chiếu nhanh nhất!

2.2. Cơ quan cấp giấy chứng nhận hộ tịch

Theo quy định của pháp luật, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã (phường) thường trú của bạn cấp. Tuy nhiên, đối với những người không phải là người dân địa phương nhưng đã đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật thì cơ quan giám hộ hoặc chính quyền đô thị nông thôn nơi đó có thể cấp giấy chứng nhận hộ tịch.

Để được cấp giấy chứng nhận hộ tịch, bạn phải nộp tờ khai theo yêu cầu cùng với một số giấy tờ liên quan, chẳng hạn như trích lục quyết định ly hôn có giá trị pháp lý (trong trường hợp ly hôn) hoặc bản sao giấy tờ. giấy chứng tử (đối với người phải xác nhận vợ hoặc chồng đã chết). Nếu tình trạng hôn nhân của bạn cần được kiểm tra, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận này sau ba ngày.

Hộ tịch chỉ có giá trị trong thời hạn nhất định (6 tháng, kể từ ngày cấp). Nếu cần sử dụng, hãy kiểm tra kỹ ngày cấp của loại giấy này. Nếu giấy hết hạn sử dụng, giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Nếu muốn yêu cầu cấp lại, bạn phải nộp lại Giấy chứng nhận hộ tịch đã cấp trước đó và thực hiện lại các bước trên.

>>> Tìm hiểu thêm: Tổ dân phố là gì? Tìm hiểu về tổ chức của tổ dân phố

2.3. Làm thế nào để xác nhận tình trạng hôn nhân ở nhiều nơi?

Bạn là người đã trải qua nhiều công việc và hiện đang đi làm thì cần xác định rõ tình trạng hôn nhân của mình. Bạn đang gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy chứng nhận hộ tịch. Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới dành cho những người muốn đăng ký tài liệu này nếu họ đã chuyển đi trước đó hoặc không cư trú.

READ  Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề Marketing | Nttworks.vn

Bước 1: Nộp tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu được cung cấp

Trường hợp vợ chồng ly hôn hoặc một trong hai người đã chết thì phải gửi kèm theo các giấy tờ sau:

– Trích bản án ly hôn của Tòa án nhân dân (đã có hiệu lực)

– bản sao có công chứng giấy chứng tử của vợ hoặc vợ / chồng

Ghi chú. Giấy chứng nhận hộ tịch không được sử dụng vào mục đích nào khác ngoài mục đích sang tên trên giấy tờ. Nếu bạn có mục đích sử dụng khác, bạn có thể xin giấy phép khác.

Bước này cũng giống như các trường hợp thông thường khác. Tuy nhiên, ở bước tiếp theo, bạn sẽ phải làm thủ tục kiểm tra hộ tịch, quá trình này sẽ mất khoảng 3 ngày.

Cách làm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân ở nhiều nơi

Bước 2: Xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn

Người đề nghị cấp Giấy chứng nhận hộ tịch phải chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong Bản khai hộ tịch của mình. Nếu bạn không thể xác minh điều này, cơ quan giám hộ hoặc chính quyền thành phố mà bạn đang gửi tờ khai sẽ gửi một yêu cầu bằng văn bản đến cơ quan giám hộ và cơ quan tổ chức cư trú để xác minh và xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn.

Khi đơn xin trở lại của bạn đã được xác minh đầy đủ, bạn sẽ được cấp bằng chứng về tình trạng hôn nhân. Nếu quá thời hạn mà ủy ban đô thị nông thôn vẫn chưa yêu cầu câu trả lời, bạn có thể làm đơn trình bày về tình trạng hôn nhân của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự đảm bảo này.

Tóm lại, việc cấp hộ tịch vẫn giống như đối với trường hợp một nhân khẩu. Tuy nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm về các khiếu nại của mình. Nếu bạn cố tình cung cấp thông tin sai lệch, bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì đã vi phạm Đạo luật Hôn nhân và Gia đình.

>>> Dịch vụ i2b vpb Vpbank ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay. Xem các bài viết của Timviec365.vn để không bỏ lỡ những ưu đãi dành cho khách hàng.

2.4. Chi chứng minh tình trạng hôn nhân

Khi xin cấp giấy chứng nhận hộ tịch phải nộp tối đa 15.000 đồng. Nếu bạn đã làm đầy đủ các thủ tục hồ sơ mà không được phép thì bạn có thể gửi đầy đủ hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền để chờ xử lý.

3. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài và xác nhận tình trạng hôn nhân

Ngày nay, nhiều cô dâu Việt Nam chọn một người nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

READ  Kính ngữ là gì? Kính ngữ và văn hóa của người Hàn Quốc | Nttworks.vn

Ở mỗi quốc gia, bạn phải tuân theo các quy tắc riêng khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Nếu cô dâu Việt Nam muốn kết hôn với vợ hoặc chồng nước ngoài, cả hai bên phải thực hiện các bước sau đây để được pháp luật công nhận hôn nhân.

Đối với cô dâu Việt Nam, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam như sau

Bước 1. Chuẩn bị các tài liệu, bao gồm các tài liệu sau, trước khi trình lên cơ quan có thẩm quyền:

  • Tuyên bố đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  • Giấy chứng nhận hộ tịch đã được cấp (chắc chắn rằng bạn hiện đang độc thân, đã ly hôn hoặc vợ / chồng của bạn đã chết)
  • Giấy khám sức khỏe (đảm bảo không mắc các bệnh về thần kinh, nhận thức, không kiểm soát được hành vi của mình)
  • Giấy tờ tùy thân: thẻ căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân), sổ hộ khẩu hoặc tương đương, hộ chiếu, v.v.

Nếu cô dâu là người trong lực lượng vũ trang, chẳng hạn như cảnh sát, quân đội thì phải cung cấp cho cơ quan bằng chứng về việc kết hôn với người nước ngoài.

Thủ tục đăng ký tình trạng hôn nhân với người nước ngoài

Bước 2: Chờ xác nhận

Các cơ quan hầu như luôn kiểm tra hồ sơ của bạn khi bạn kết hôn hoặc kết hôn ở nước ngoài (trong khoảng 10 ngày)

Bước 3: Nhận giấy đăng ký kết hôn

Nếu không có vấn đề gì với giấy tờ của bạn, bạn sẽ không được đăng ký hợp pháp nếu bạn từ chối đăng ký kết hôn. cho cả nam và nữ.

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở nước ngoài, bạn có thể hợp tác với cơ quan đại diện đăng ký tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam ở nước ngoài. Lúc này, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau: Hộ tịch Việt Nam hoặc tờ khai hộ tịch (không quá 6 tháng kể từ ngày đăng ký), giấy khám sức khỏe, giấy tờ tùy thân. Các cơ quan chức năng này căn cứ vào giấy tờ mà bạn cung cấp để ký vào giấy đăng ký kết hôn cho hai người.

Khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhưng ở Việt Nam thì phải nộp lại khoảng 1.500.000.

Có một số bước khó khăn khi kết hôn với một người nước ngoài. Vì vậy, trước khi cưới, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và nộp đầy đủ giấy tờ để mọi việc diễn ra suôn sẻ và dễ dàng nhất nhé!

Bài viết trên giải đáp thắc mắc tình trạng hôn nhân và tất tần tật những vấn đề liên quan đến tình trạng hôn nhân. Hy vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho những ai có nhu cầu tìm hiểu thông tin về tình trạng hôn nhân và các giấy tờ liên quan.

>>> Xem ngay những cơ hội việc làm mới nhất để tìm được một công việc tốt có thể lo cho gia đình mới của bạn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4337 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud