Câu hỏi đóng là gì? Cách biến câu hỏi đóng thành câu hỏi mở trong 3s | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

– Bạn ăn chưa?

Bạn đang làm gì đấy?

Bạn có bạn trai chưa?

Bí mật của chuyện kín tiếng nhất thế giới này nằm ở việc tán gái ngày nay “nhạt như nước ốc”, nên không khó để bắt gặp những trường hợp các bạn trẻ liên tục bị từ chối lời yêu. Tôi cảm thấy khắc nghiệt. Và nếu người yêu của bạn đã nhiều lần từ chối bạn thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Công việc tư vấn

1. Câu hỏi mở và câu hỏi đóng là gì? Thuộc tính của từng loại câu hỏi

Đối với bất kỳ vấn đề nào, trước khi bạn có thể tìm ra giải pháp cho nó, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm của nó, các biểu hiện của nó và nguyên nhân của nó. Câu hỏi đóng có nghĩa là gì trong những trường hợp này?

Câu hỏi mở và câu hỏi đóng là gì? Thuộc tính của từng loại câu hỏi

1.1. Một câu hỏi đóng là gì?

Mỗi câu hỏi đều có đặc điểm, phạm vi riêng và câu hỏi đóng, mở cũng có những đặc điểm riêng để có thể áp dụng trong các tình huống thích hợp nhất:

Nói một cách đơn giản, câu hỏi đóng có nghĩa là một loại câu hỏi mà người trả lời chỉ có thể trả lời bằng một câu ngắn, thường là “có” hoặc “không”, nói cách khác. Chỉ có một câu trả lời cho một câu hỏi đóng. Trong đó chức năng chính của câu hỏi đóng thường được sử dụng để diễn đạt các nhận định trong một kết luận hoặc nói chung về một câu hỏi, vấn đề, sự kiện cụ thể. Tóm lại, câu hỏi đóng là để kết thúc vấn đề.

Ví dụ: Bạn đã ăn chưa? – Với câu hỏi này, người nghe chỉ có thể trả lời “có” hoặc “hơn nữa”, và hiển nhiên cuộc trò chuyện sẽ nhanh chóng kết thúc nếu bạn không nhanh chóng suy nghĩ về câu hỏi. Kế tiếp

Do đó, có thể hiểu rằng trong nhiều trường hợp, câu hỏi đóng khiến người trả lời bế tắc, không biết cách trả lời tốt nhất, cuộc trò chuyện nhanh chóng đi vào bế tắc và kết thúc nhanh chóng.

1.2. Câu hỏi mở là gì?

Ngược lại với câu hỏi đóng, câu hỏi mở giúp người nghe dễ trả lời hơn, họ tự do phát biểu ý kiến ​​của mình mà không cần tuân theo quy tắc hay vấn đề gì cả mà thông tin cung cấp vẫn đầy đủ và mang lại cho người phỏng vấn. thông tin toàn diện nhất.

Ví dụ: với cùng một vấn đề, bạn có thể hỏi một câu hỏi khác, chẳng hạn như “Bạn cảm thấy thế nào về bữa tối hôm nay?”. Vậy thì một câu hỏi như vậy không phải là người hỏi duy nhất

Hay nói một cách tổng thể, câu hỏi mở là câu hỏi trong đó người hỏi được trả lời một cách đầy đủ nhất về kiến ​​thức và vấn đề của người nghe chứ không theo một khuôn mẫu cụ thể nào. câu hỏi đóng.

Từ một câu hỏi mở, người hỏi và người trả lời còn có khả năng xử lý thông tin, phân tích dữ liệu phong phú giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn bao giờ hết, câu trả lời cũng không đưa ra được vấn đề mấu chốt cần hỏi. Tuy nhiên, có những người không thể trả lời một số câu hỏi cần phân tích chi tiết hơn, dẫn đến thiếu thông tin.

Câu hỏi mở có nguy cơ né tránh thấp, tránh được sự thiên vị của người trả lời, nhưng đôi khi gây khó khăn cho người hỏi. Hiểu nhau không dễ nếu không có câu hỏi và câu trả lời rõ ràng. Trong học tập thường thấy những câu hỏi mở thường được hỏi về kiến ​​thức đã học, chẳng hạn như “bài học hôm nay thế nào?”, “Bài tập về nhà có khó không?”, Câu hỏi mở thường đòi hỏi sự suy ngẫm. Hãy nghĩ suy nghĩ cao hơn một câu hỏi đóng.

Cách đặt câu hỏi đóng thành câu hỏi mở
Cách đặt câu hỏi đóng thành câu hỏi mở
Công việc tiếp thị qua điện thoại

2. Cách đặt câu hỏi đóng thành câu hỏi mở

Có thể đặt câu hỏi đóng mở phù hợp với tình huống, tránh trả lời sai nếu người hỏi muốn câu trả lời chi tiết, nhưng người trả lời chỉ trả lời ngắn gọn. , không mang lại sự hài lòng trong giao tiếp. Phải có phương pháp xây dựng câu hỏi đóng và câu hỏi mở một cách chính xác.

– Để biên soạn câu hỏi đóng cần hiểu rõ ý nghĩa của hai câu hỏi, phân biệt rõ đặc điểm của từng câu hỏi, từ đó vận dụng rất hiệu quả. Người hỏi luôn mong muốn người được hỏi trả lời được ý chính của câu hỏi, tránh gây phẫn uất. Cần rèn luyện bản thân, tăng cường hiểu biết về câu hỏi để có thể chủ động đặt câu hỏi và đưa ra câu trả lời. Ví dụ về câu hỏi mở “Tại sao bạn khó biết văn học?”

Ví dụ về câu hỏi đóng “Không biết môn văn có thực sự khó không?” Cả hai đều có cùng một chủ đề văn học, nhưng khi sử dụng các từ khác nhau thì câu trả lời cũng khác nhau. Trong mọi trường hợp, các câu hỏi phải được trả lời để hiệu quả có chất lượng cao

– Phải biết sử dụng câu hỏi đóng và câu hỏi mở trong thời gian và không gian cụ thể. Tránh hỏi cùng một câu hỏi ở mọi nơi, trong một số trường hợp, việc sử dụng sai chủ đề sẽ dẫn đến một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Câu hỏi đóng là câu hỏi ít xuất hiện trong các cuộc thảo luận và thuyết trình, chủ yếu là về sự tin tưởng, trao đổi hoặc đặt ra một số câu hỏi nhất định. Xác định thời điểm và điều gì cần nói đến là một yêu cầu cao đối với sự công nhận của người hỏi và người trả lời đối với mọi người xung quanh.

Cách đặt câu hỏi đóng thành câu hỏi mở
Cách đặt câu hỏi đóng thành câu hỏi mở

– Chuyển câu hỏi đóng thành câu hỏi mở không chỉ liên quan đến việc ghi nhớ các đặc điểm cụ thể của từng loại câu hỏi, mà còn là khả năng sử dụng từ ngữ trong câu hỏi đóng và mở. Cần biết rằng câu hỏi mở thường bắt đầu bằng các từ “tại sao, như thế nào, như thế nào, giải thích, nói …” Trong câu hỏi đóng, các từ “có” và “không” thường xuất hiện trong câu mở. -câu hỏi dự kiến.

– Câu hỏi mở là câu hỏi mở không chỉ trong sách vở mà còn cả xã hội. Thực hành đặt câu hỏi mở phù hợp, thực hành viết bài luận liên quan đến câu hỏi đóng, câu hỏi mở hoặc giao tiếp trực tiếp với các chủ đề lạ khác. Ý thức học hỏi, trau dồi kiến ​​thức là cần thiết để khen thưởng cho những người trẻ tuổi để họ tự tin vào khả năng đặt câu hỏi đóng và mở cho người trả lời.

– Đảm bảo phân biệt đối tượng của bạn để đưa ra những câu hỏi mở phù hợp nhất, đừng hỏi mọi người những câu hỏi quá cá nhân, đừng để người khác cảm thấy khó chịu khi đưa ra quá nhiều thông tin cá nhân. Biết cách đánh giá mức độ thoải mái của người trả lời để đưa ra những câu hỏi phù hợp nhất, điều này cũng tùy thuộc vào tính cách của mỗi người để giao tiếp sao cho chuẩn nhất. Giới trẻ thường sử dụng câu hỏi đóng và câu hỏi mở trong cuộc sống hàng ngày, việc phát minh ra những câu hỏi phù hợp giúp họ có lòng tự trọng cao, khả năng sáng tạo và hoàn thiện bản thân trong nhiều lĩnh vực, cũng như nhìn và biết sự việc là cơ sở để đánh giá năng lực của bản thân. như tương tác và văn hóa.

Trên đây là một số chia sẻ về “câu hỏi đóng là gì”, mong rằng qua những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết đã cho các bạn câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi kín. Đó là gì, nhưng cũng là một câu hỏi đóng theo cách đơn giản nhất là một câu hỏi mở. Hi vọng rằng bạn có thể vận dụng thành công những kiến ​​thức trong bài viết !!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8169 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ FWM | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud