[Câu chuyện sự nghiệp] Cái giá của thành công “đắt” đến mức nào? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thành công là điều mà tất cả mọi người đều phấn đấu. Tuy nhiên, thành công không hề dễ dàng. Mọi người thường phải thay đổi rất nhiều thứ để đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Cái giá của thành công đắt như thế nào? Chia sẻ JobsGO với các chàng trai!

Nếu

Cái giá của thành công “đắt” như thế nào?

Luôn cố gắng hết sức mình

Cái giá đầu tiên của thành công là luôn dành thời gian và công sức cho công việc và sự nghiệp. Sự cam kết này luôn thể hiện ở việc tạo tinh thần làm việc thoải mái, tạo sự tự tin cao độ và tận dụng tối đa thời gian cho sự nghiệp.

Có thể thấy, trên thế giới đã có những tấm gương thành công, họ phải đóng góp rất nhiều. Họ tạo thói quen thức khuya, dậy sớm, ít ngủ, chăm chỉ hơn, đổi lại thành công như ngày hôm nay.

👉 Xem thêm: Thành công là gì? Bí quyết thành công

Cô đơn, cô đơn – điều mà không phải ai cũng hiểu

Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunhouse từng cho biết: “Cạnh núi cao luôn có khe núi sâu, xung quanh đồng bằng vạn vật đều bằng phẳng. Cuộc sống cũng vậy, bạn phải hy sinh những thứ khác nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp ”. Vậy điều đó khẳng định điều gì?

READ  Nghiên cứu là gì? Những điều bạn cần phải biết và nắm rõ về nghiên cứu! | Nttworks.vn

Cô đơn, cô đơn - điều mà không phải ai cũng hiểu

Cô đơn, cô đơn – điều mà không phải ai cũng hiểu

Những người thành công thường phải trả một cái giá rất đắt, đó là sự cô đơn. Thường chỉ có họ mới cảm nhận được chứ không phải ai cũng hiểu. Nó có ánh hào quang chói lọi của những người thành công khiến mọi người xung quanh không dám hay lại gần. Vì vậy, nếu chúng ta muốn thành công, chúng ta cần phải giữ cho tâm trí của mình không bị cô đơn.

Trải qua nhiều lần thất bại, từ chối chúng

Tất nhiên, thất bại và thường xuyên bị từ chối là điều không thể tránh khỏi đối với những người thành công. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa những người này là họ luôn nhận thức được vấn đề và sẵn sàng chấp nhận thất bại để rút ra bài học thành công.

Trích dẫn của Ralph Waldo Emerson như sau: “Điều vinh quang nhất khi sống sót giữa hàng loạt lời nói dối là không bao giờ thất bại, mà là đứng dậy sau vấp ngã.”

Sau đó câu nói này chứng minh điều gì? Người thành công cho rằng thất bại là chuyện rất nhỏ, chẳng qua là lúc thành công chưa đạt được chứ không phải mất đi.

Từ chối nhiều lần cũng khá tốn kém để thành công. Nhưng chỉ cần chúng ta có thể nắm bắt cơ hội sau những lần bị từ chối và thất bại này, một cánh cửa mới sẽ lại mở ra. Nhiều start-up đã chia sẻ rằng quá trình khởi nghiệp vô cùng phức tạp. Họ thường bị lạc lõng, bị gạt ra ngoài lề, không được hỗ trợ, v.v. Tuy nhiên, họ luôn quyết tâm, chiến đấu và thực hiện những mục tiêu, ước mơ của mình.

READ  Làm sao để tiêu đề CV trở nên thu hút nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Bạn muốn thành công – hãy nói không với sự trì hoãn

Nó thường mâu thuẫn với hầu hết các dòng điện

Nó thường mâu thuẫn với hầu hết các dòng điện

Nó thường mâu thuẫn với hầu hết các dòng điện

Như bạn thấy, con người chúng ta thường có cảm giác an toàn. Điều này thể hiện ở việc nhiều người thường tham gia vào các nhóm để hỏi ý kiến ​​mọi người hoặc làm việc tập thể để lắng nghe số đông, vân vân. Tuy nhiên, những người thành công thường chọn một trong hai. một con đường khác, trái ngược hoàn toàn với số đông.

Nhiều người có thể lập dị, khác người và không biết cách phối hợp trong công việc. Nhưng đó là cách những người thành công đạt được điều họ muốn. Họ chắc chắn sẽ phải trả một cái giá khá đắt cho những quyết định này, chẳng hạn như không được yêu mến, thậm chí bị ghét bỏ, bị vu khống, bị chỉ trích, vân vân. Và để thành công trong sự nghiệp, những người này cần học cách đối mặt với những vấn đề này, chấp nhận bản thân là “khác biệt để thành công”.

Mất mối quan hệ tốt đẹp

Cái giá rất đắt đối với những người thành công là họ có thể đánh mất rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp và quen thuộc. Ví dụ, khi bước chân vào một công ty, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn tận tâm và tận lực với những dự án và ý tưởng mới. Điều này có nghĩa là bạn không còn thời gian để gặp gỡ hoặc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong quá khứ.

READ  Sage Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Sage Trong Ẩm Thực | Nttworks.vn

Những người thành công thường có ít hoặc không có thời gian để tham gia các buổi đoàn tụ gia đình, họp lớp, dành thời gian cho bạn bè, v.v. Đôi khi họ bận đến mức không thể trả lời tin nhắn hay cuộc gọi của mọi người. Tôi không thể nhìn thấy con tôi học đi, học nói …

👉 Xem thêm: Thất bại là gì? Làm thế nào để vượt qua những thất bại trong cuộc sống?

Mất mối quan hệ tốt đẹp

Vì vậy cuộc sống luôn phải thay đổi. Chúng tôi phải trả giá rất đắt để giành được đỉnh cao của sự nghiệp. Đó là thời gian, công sức, sức khỏe, tinh thần hay các mối quan hệ. Qua những chia sẻ về cái giá của thành công trong bài viết trên, mong rằng các bạn trẻ sẽ hiểu rõ vấn đề này và rút ra hướng đi đúng đắn để đạt được thành công như mong muốn.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud