Catering Là Gì? Tìm Hiểu Về Catering Trong Nhà Hàng, Khách Sạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dịch vụ ăn uống là gì? Dịch vụ ăn uống trong ngành nhà hàng mang lại những lợi ích gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ ăn uống không còn xa lạ đối với những ai làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Nhưng bạn đã thực sự hiểu Dịch vụ ăn uống là gì? chưa? Đây là thông tin rất quan trọng mà bạn nên cập nhật và bổ sung để đáp ứng mục tiêu công việc của mình.

Định nghĩa của catering là gì?

Dịch vụ ăn uống là hình thức cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách hàng nhà hàng, khách sạn như tiệc cưới, hội nghị, sự kiện, team work … Dịch vụ ăn uống không chỉ cung cấp suất ăn mà còn bao gồm trang trí, tư vấn thực đơn, đặt bàn, âm thanh. và sản xuất ánh sáng …

Dịch vụ ăn uống là hình thức cung cấp dịch vụ tiệc cho nhà hàng, khách sạn theo yêu cầu của khách hàng – Ảnh: Internet

Hiện có hai loại hình dịch vụ ăn uống (dịch vụ ăn uống):

  • In – nơi phục vụ: Phục vụ tiệc trong nhà hàng, khách sạn. Các nhà hàng, khách sạn sử dụng dịch vụ này phải có phòng riêng biệt với khu vực kinh doanh hàng ngày.
  • Ngoài – nơi phục vụ: Phục vụ tiệc bên ngoài tại địa điểm khách hàng mong muốn. Tất cả thực phẩm phải được chuẩn bị, đóng gói và mang đến bữa tiệc.
READ  Hướng dẫn liên hệ tổng đài Samsung, hotline CSKH, Bảo Hành, hỗ trợ kỹ thuật | Nttworks.vn

Dịch vụ ăn uống mang lại lợi ích gì cho nhà hàng, khách sạn?

1. Quảng cáo hình ảnh, liên hệ với khách hàng.

Dịch vụ ăn uống là một cách tuyệt vời để quảng bá nhà hàng hoặc khách sạn. Nếu bạn cung cấp những món ăn ngon, hấp dẫn, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và phục vụ tận tình, khách mời trong bữa tiệc sẽ để lại ấn tượng tốt về dịch vụ Dịch vụ ăn uống của bạn và sẽ đến với bạn khi có nhu cầu tổ chức tiệc hoặc giới thiệu cho bạn bè.

loi ich phục vụ cho khách của khách sạn

Cartering là dịp để giới thiệu với nhiều người về uy tín, chất lượng của nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

2. Lợi nhuận lớn:

Ngoài thu nhập từ hoạt động kinh doanh thông thường, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống giúp mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà hàng, khách sạn. Đây cũng được coi là giải pháp tối đa hóa lợi nhuận của nhiều nhà hàng, khách sạn.

Nhà hàng, khách sạn cần lưu ý những gì khi kinh doanh dịch vụ ăn uống?

1. Kỹ năng tổ chức:

Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ ăn uống cho các nhà hàng, khách sạn. Người chịu trách nhiệm tổ chức tiệc phải biết điều phối nhân sự, điều hành mọi hoạt động của tiệc và giải quyết các tình huống phát sinh bất ngờ. Các bộ phận phải có sự kết nối và phối hợp nhịp nhàng với nhau để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ.

READ  Hàng order là hàng gì? Cách đặt hàng order mà không rủi ro | Nttworks.vn

2. Lập kế hoạch tổ chức khi cần thiết:

Các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống phải khảo sát, xem xét phòng đặt tiệc, tư vấn cho khách hàng thực đơn, phương thức phục vụ phù hợp với tính chất của bữa tiệc, bố trí đủ nhân viên và phân công công việc cụ thể cho từng người. Phòng ban. Kế hoạch tổ chức càng chính xác, rõ ràng thì tổ chức đảng càng thuận lợi.

Cẩn thận khi cung cấp dịch vụ ăn uống

Nhà cung cấp dịch vụ ăn uống phải có kế hoạch tổ chức

xác định rõ biên chế của từng bộ phận – Ảnh: Internet

3. Thực đơn ăn uống:

Thực đơn phục vụ được chuẩn bị theo ý muốn của khách hàng, dù là tiệc trong nhà hay ngoài trời, thức ăn phải ngon, hấp dẫn và chất lượng cao. Đối với dịch vụ Phục vụ ăn uống tại chỗ, món ăn cũng phải đáp ứng tiêu chí dễ chế biến và vận chuyển.

4. Phí ăn uống:

Việc chào hàng của một dịch vụ ăn uống bao gồm nhiều loại phí khác nhau, từ đồ ăn, âm thanh, ánh sáng… Do đó, nhà cung cấp phải tính toán và dự trù kỹ lưỡng các khoản phí để gửi lời chào hàng cho khách hàng, hạn chế phát sinh chi phí. Đặt giá thầu quá cao hoặc quá thấp.

Ngày nay, nhiều người đang dần lựa chọn xu hướng tổ chức tiệc, chiêu đãi… tại các nhà hàng, khách sạn, điều này đã mở ra rất nhiều tiềm năng cho dịch vụ ăn uống, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các đơn vị nhà hàng và khách hàng. Khách sạn cung cấp loại hình dịch vụ. Tuy nhiên, trước khi nhận đặt tiệc hoặc tổ chức sự kiện từ khách hàng, bạn cần suy nghĩ và cân nhắc xem nhà hàng, khách sạn của mình có đủ khả năng làm tốt hay không để tránh những thiếu sót trong khâu tổ chức ảnh hưởng đến bạn.

READ  Những thủ thuật đếm ký tự trong Microsoft Excel bạn nên biết | Nttworks.vn

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Dịch vụ ăn uống là gì. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên trên Chefjob.vn để cập nhật thêm nhiều điều khoản về lĩnh vực khách sạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud