Cash on delivery là gì? Có nên sử dụng COD trong kinh doanh TMĐT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Delivery hay còn được viết tắt là cá tuyết là một thuật ngữ rất quen thuộc. Đặc biệt là những người kinh doanh online, hay những khách hàng mua hàng qua các sàn thương mại điện tử. Bạn sẽ càng trở nên quen thuộc hơn khi nghe đến từ ship cod. Vậy nhận tiền mặt thì sao? Và mã sẽ đóng vai trò quan trọng nào trong kinh doanh khi ngành thương mại điện tử ngày càng phát triển? Để có câu trả lời qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi bài viết của Thiên Từ nhé!

COD khi nhận tiền mặt là gì?

Tiền mặt khi giao hàng là gì?

Tiền mặt Viết tắt là mã số. Nó chỉ là một thuật ngữ hoạt động đón khách đã sẵn sàng vừa trả tiền tiền mặt. Cụ thể, được hiểu là việc thanh toán sẽ được thực hiện khi người gửi giao sản phẩm cho bạn. Có thể làm quen hàng trước khi thanh toán. Nếu sai sản phẩm hoặc quý khách không hài lòng có thể đổi trả sản phẩm, không đổi trả.

Thanh toán khi giao hàng là một cách rất phổ biến được nhiều người sử dụng để mua sắm trực tuyến. Với phương thức cá tuyết này, người mua có thể thanh toán bằng tiền mặt. Hoặc quẹt thẻ để nhận hàng khi nhận.

READ  HR Là Gì? Bộ Phận HR Trong Ngành Nhà Hàng | Nttworks.vn

Cách thức hoạt động của cá tuyết ở Việt Nam

Như chúng ta đã biết, mô hình hoạt động của COD rất đơn giản. Người gửi có trách nhiệm thu tiền và giao hàng theo hóa đơn đặt hàng đã nộp tại thời điểm nhận đơn hàng. Số tiền thu được sẽ được gửi đến văn phòng đại diện và / hoặc cửa hàng bán hàng của công ty thương mại điện tử đã thực hiện giao dịch.

Trên thực tế, ngày nay phương thức thanh toán này có những mặt hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị đơn hàng quá cao, trong khi người bán không đảm bảo được uy tín của nhân viên giao hàng. Hoặc những khách hàng có thói quen đặt hàng nhưng không lấy được và người được mọi người ví như “bom hàng”, gây thiệt hại không nhỏ cho người bán.

Tuy nhiên, có thể nói hình thức trả góp đã rất phổ biến tại Việt Nam. Theo tâm lý chung của khách hàng đều sợ hàng kém chất lượng khi đặt hàng online. Vì vậy, hình thức thanh toán cá tuyết giúp họ yên tâm hơn vì có thể kiểm soát hàng hóa rồi mới thanh toán. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử nói riêng, việc thanh toán trả sau cũng ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Trong dịch Covid-19 ngày nay, chúng ta đang thấy rõ ràng là dạng tiên tiến nhất. Hầu hết mọi người đều sử dụng tiền mặt để mua sản phẩm.

READ  Hội Thoại đặt Phòng Khách Sạn Bằng Tiếng Anh | Nttworks.vn

Bạn có nên sử dụng COD trong kinh doanh thương mại điện tử của mình không?

Hình thức COD rất thường được sử dụng trong kinh doanh trực tuyến. Tất nhiên, bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro khác nhau, chẳng hạn như bom thương mại, thất thoát hàng hóa, thương tích trong quá trình vận chuyển, v.v. Tuy nhiên, lợi ích kinh doanh thương mại điện tử mang lại là lợi nhuận không nhỏ. Vì vậy, tất cả các công ty đều tham gia vào việc sử dụng COD trong hoạt động kinh doanh của họ.

Cá tuyết của tàu giúp quá trình trao đổi diễn ra thuận lợi. Đảm bảo tiền và sản phẩm đến đúng người nhận và đúng người bán.

Những lý do nên sử dụng tiền mặt mà người kinh doanh cần biết:

  1. Lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín trên thị trường. Họ có nhiều đối tác kinh doanh tốt.
  2. Trường hợp son / hãng mới chưa được khách hàng sử dụng và đánh giá chưa có sự tin tưởng của khách hàng. Sau đó, sử dụng phương pháp mã vận chuyển trong một doanh nghiệp có thể xây dựng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm.
  3. Thu hút những khách hàng chưa am hiểu về công nghệ và không tin tưởng vào các sản phẩm web. Họ muốn kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi mua. Khi đó việc thanh toán tiền hàng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu của công ty.
  4. Dành cho những khách hàng không quen thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc chọn hình thức cá tuyết này cũng sẽ làm tăng khả năng thanh toán của họ.

tóm lược

Tất cả các thông tin trên đều luân chuyển khi nhận tiền mặt. Chắc chắn sẽ có nhiều hình thức ứng dụng trong kinh doanh trong tương lai. Tuy nhiên, hình thức COD vẫn đang là xu hướng được cả người mua và người bán sử dụng. Hình thức này rất phù hợp với những ai có xu hướng kinh doanh online. Chúng tôi hy vọng Thiên Từ đã mang đến cho bạn những thông tin quý giá qua bài viết này. Theo dõi Thiên Tút để biết thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud