Career Path Là Gì Nhiều Người Lại Coi Trọng Như Sinh Mệnh Đến Vậy | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Con đường sự nghiệp là gì? Nhiều người thường so sánh con đường sự nghiệp của mình giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc, có khi đi rất nhanh nhưng cũng có khi chạy rất chậm để rồi đến một lúc nào đó “kẹt cứng”. Để được vinh danh và thành công, bạn cần biết cách lập kế hoạch hành động và “chăm chút” cho con đường sự nghiệp của mình.

Bạn đang hoàn thành?

Bạn có tạo hồ sơ để bước vào “trường đời” với công việc mình yêu thích?

Bạn đang làm việc và vẫn thấy một chương trình khuyến mãi?

Mặc dù thời gian và xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau, nhưng hầu như tất cả mọi người đều quan tâm đến con đường sự nghiệp. Vậy đâu là con đường sự nghiệp mà Chefjob.vn nhấn mạnh đến vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của mình.

Con đường sự nghiệp rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người – Ảnh: Internet

Con đường sự nghiệp là gì?

Career path là cụm từ tiếng anh được hiểu là con đường sự nghiệp. Đến đây, Chefjob tin rằng bạn đã hiểu con đường sự nghiệp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Hầu hết mọi người đều định nghĩa nghề nghiệp là một công việc và một vị trí. Nhưng không chỉ vậy, sự nghiệp là một mô hình lâu dài bao gồm cả con đường sự nghiệp và các kỹ năng và kiến ​​thức mà một người có được trong một thời gian dài. trong lĩnh vực mà nó được tham gia.

READ  Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team” | Nttworks.vn

Các chuyên gia nhân sự đồng ý rằng để đạt được sự nghiệp, bạn cần phải có sự lựa chọn sáng suốt và nỗ lực thực hiện, nếu không bạn sẽ mãi chỉ sống trong “cái vỏ” của công việc nhanh chóng. Không phải nghề nghiệp ổn định. Vậy làm thế nào để bạn chuẩn bị và đi đúng hướng để tạo dựng một sự nghiệp vững chắc? Hãy để Chefjob giúp bạn qua những bí quyết dưới đây.

Tôi không thể giải quyết vấn đề

Con đường sự nghiệp không dễ dàng mà phải đi từng bước. – Ảnh: Internet

5 Bí mật để Lập nghiệp – Con đường Sự nghiệp Đúng đắn

1. Chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm việc làm

“Hầu hết những người tìm việc đều gửi cùng một loại CV đến một số công ty cho các vị trí giống nhau hoặc khác nhau. Rất khó để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vì họ luôn tìm kiếm điều gì đó đặc biệt trong số ứng viên phù hợp cho đơn vị của mình. Do đó, hãy dành nhiều thời gian hơn để trau chuốt sơ yếu lý lịch và thư xin việc cho từng công ty để thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm và nổi bật so với các ứng viên khác. Đây là lời khuyên từ Emily Bennington, đồng tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Làm thế nào để bạn phù hợp, nổi bật và bắt đầu với công việc thực tế đầu tiên của mình?”.

Không chỉ có CV mà bạn nên chuẩn bị tinh thần đón nhận những lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng để chủ động tìm kiếm cơ hội và môi trường làm việc tốt hơn.

READ  Cách tra cứu vận đơn Ninja Van online | Dễ Nhất 2021 | Nttworks.vn

2. Phát triển thương hiệu cá nhân

Liz Ryan, một chuyên gia về nghề nghiệp, nói rằng khi mọi người nhớ đến bạn vì những thành tích hoặc điểm tốt của bạn, đặc biệt là khi chúng liên quan đến công việc, danh tiếng của bạn sẽ tăng lên. Tất nhiên, đây là lợi thế của bạn trong lĩnh vực này, giúp bạn dễ dàng được nhà tuyển dụng “săn đón”.

3. Tạo dựng, phát triển và duy trì các mối quan hệ

Có thể giữ liên lạc với đồng nghiệp hiện tại và đồng nghiệp cũ, gặp gỡ những người làm việc cùng lĩnh vực, tham gia các câu lạc bộ / hội thảo thể thao… mở rộng “mạng lưới” quan hệ là điều có lợi cho sự nghiệp của bạn.

sự thành công

Khi gây dựng sự nghiệp, hãy nhớ “chăm sóc” các mối quan hệ xung quanh mình – Ảnh: Internet

4. Tận hưởng công việc của bạn và không ngừng nghiên cứu lĩnh vực của bạn

Nếu ngày nào cũng đi làm mệt mỏi, lo lắng, sợ hãi,… chứng tỏ con đường sự nghiệp của bạn đang dần đi vào bế tắc. Giải pháp cho các chuyên gia tâm lý và nhân sự là hãy tìm ra nguyên nhân của vấn đề, nếu bạn không còn phù hợp với công việc và môi trường thì hãy tìm đến những “Chân trời mới”.

Ngoài ra, hãy biết cách tạo ra hứng thú với lĩnh vực của bạn bằng cách nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của bạn.

READ  Các bước để có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn nhất | Nttworks.vn

5. Có một sự nghiệp lâu dài

Tác động của sự phát triển của lĩnh vực trên thị trường, nhu cầu nhân lực, tiềm năng / thách thức… ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của mỗi người. Vì vậy, nếu không chuẩn bị trước cả về tâm lý và nghiệp vụ, bạn sẽ không thể đương đầu với sự thay đổi. Tốt nhất, hãy đặt cho mình một mục tiêu và kế hoạch phát triển sự nghiệp rõ ràng. Dựa vào đây, bạn sẽ biết mình nên làm gì trước, làm gì sau để từ từ thành công.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của mình – con đường sự nghiệp của bạn là gì và bạn muốn theo đuổi sự nghiệp của mình như thế nào. Hãy truy cập Chefjob.vn để biết những việc làm nhà hàng khách sạn được cập nhật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud