Cardamom Là Gì? Loại Gia Vị Quen Thuộc Trong Ẩm Thực Âu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thảo quả là gì? Thảo quả, tên tiếng Việt là thảo quả, là một loại gia vị không thể thiếu để tạo nên hương vị của các món ăn Âu. Thảo quả chắc hẳn không còn xa lạ với những người đam mê ẩm thực. Vậy bạn đã biết nguồn gốc, công dụng và ứng dụng của loại gia vị này trong nhà bếp chưa? Bài viết dưới đây Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thảo quả.

Một món ăn ngon không thể thiếu gia vị. Mặc dù sử dụng một lượng rất nhỏ nhưng các loại gia vị này có khả năng kích thích hương thơm – vị rất tốt, giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Bên cạnh các loại gia vị truyền thống của Việt Nam, ngày nay các loại gia vị phương Tây đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nói đến gia vị phương Tây là nói đến một khái niệm rất rộng, bởi mỗi loài đều có nguồn gốc, đặc điểm và công dụng riêng. Trong hàng trăm loại gia vị ở miền tây, thảo quả là một loại gia vị khá quen thuộc. Cho nên Thảo quả là gì??

Thảo quả là gì?

Thảo quả hay còn gọi là thảo quảcó nguồn gốc ở Ấn Độ và được đưa đến Châu Âu “Trà gia vị” Cộng hòa Venice trong thời kỳ Phục hưng. Quả hình cầu, có 3 phân, đường kính 1 – 1,5 cm. Mỗi quả có từ 20 đến 30 hạt gọi là hạt nhục đậu khấu hay hạt đác, chúng tụ lại với nhau thành hình cầu gọi là quả cầu. Quả cầu chia thành ba đoạn có vách mỏng màu trắng, mỗi đoạn có 7-10 hạt. Thảo quả là loại cây thuộc họ gừng nên tính ấm. Nhưng khác với sức nóng của gừng, sức nóng của thảo quả hơi dễ bay hơi và tương tự.

READ  Mẫu báo cáo sau khi đi thực tế | Nttworks.vn

Thảo quả là tên tiếng Việt

Thảo quả tên tiếng Việt là thảo quả, có vị hơi the, cay, tính ấm – Ảnh: Internet

Từ xa xưa, con người đã biết đến thảo quả và sử dụng nó để chữa bệnh. Theo nghiên cứu, thảo quả được dùng để chữa cảm mạo, viêm họng, đau bụng, kháng khuẩn, giải rượu … Không chỉ vậy, thảo quả còn được các đầu bếp sử dụng để kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên những món ăn có hương vị thơm ngon độc đáo. . Bạch đậu khấu được cho là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới sau nghệ tây và vani.

Thảo quả – một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp

Hai loại thảo quả được sử dụng trong các công thức này: xanh và đen. Loại màu xanh phổ biến hơn do có vị ngọt nhẹ. Thảo quả xanh hoàn toàn có thể được trộn để làm gia vị hoặc món tráng miệng. Tuy nhiên, khi sử dụng trong bánh kẹo hoặc tráng miệng, hạt màu phải được bóc và nghiền nhẹ trước khi sử dụng. Bạch đậu khấu có hương vị đậm đà hơn và nên gọt vỏ hoàn toàn trước khi thêm vào món ăn, vì vỏ rất cay.

Thảo quả được dùng nhiều trong các món bánh, món tráng miệng … – Ảnh: Internet

Nó càng thô, vị của bạch đậu khấu càng mạnh. Bột thảo quả được nghiền từ vỏ và hạt của loại quả này để có vị dịu hơn. Bột bạch đậu khấu rất phổ biến trong bánh quy và bánh ngọt của Châu Âu. Ngoài ra, loại gia vị này còn được dùng để pha trà sữa chai. Người Mỹ bản địa thích sử dụng bạch đậu khấu để nướng. Ẩm thực Bắc Âu đặc biệt ưa chuộng bạch đậu khấu cho các món nướng. Người Trung Quốc thường ướp thịt lợn trong một cái nồi có chứa thảo quả và đinh hương rồi đặt bên cạnh bánh mì để ăn.

READ  Năng lực tư duy là gì? Tìm hiểu về cách đánh giá năng lực tư duy | Nttworks.vn

thảo quả là lý do tại sao bạn không thể tìm thấy nó trong mon cari an do

Bạch đậu khấu là gia vị không thể thiếu trong các món cà ri Ấn Độ – Ảnh: Internet

Tuy là một loại gia vị phương tây nhưng thảo quả ngày nay đã được ưa chuộng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Các đầu bếp thường sử dụng thảo quả để làm các món sốt ngọt, sốt mặn và một số món vịt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó trong các món nướng như bánh bí ngô, bánh khoai tây hoặc bánh mì. Thảo quả cũng có thể được sử dụng như một loại rau theo mùa để chế biến món ăn. Với vị cay, cay và tính ấm, thảo quả giúp cân bằng vị giác một cách hoàn hảo khiến món ăn trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn, đậm đà và kích thích hơn.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn Thảo quả là gì?, công dụng của thảo quả. Để có được một Bếp trưởng Món ăn được chế biến chuyên nghiệp và ngon, ngoài kỹ năng nấu nướng, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức về gia vị. Nhiều loại gia vị phương Tây được sử dụng trong nhà bếp như cỏ xạ hương, mùi tây, quế, hương thảo… bạn đã biết hết chưa? Để biết thêm thông tin, hãy truy cập các bài viết sau:

Cỏ xạ hương là gì? Khám phá các loại gia vị phương Tây yêu thích của các đầu bếp

READ  Những điểm nổi bật trong mô hình chuỗi cung ứng của Vinmart | Nttworks.vn

Parsley là gì? Gia vị mà mọi đầu bếp nên biết

Quế là gì? Ứng dụng ẩm thực trong ẩm thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud