Caramen Là Gì? Tìm Hiểu Về Caramen Trong Làm Bánh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nói đến nguyên liệu làm bánh, chắc chắn người làm bánh không thể quên được vị béo, thơm của caramen, bởi chúng luôn hấp dẫn và làm say đắm vị giác của mọi thực khách. Caramen bản chất là một loại đường nên có vị ngọt thanh, tác dụng kích thích vị giác, đó là lý do khiến mọi người có xu hướng nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Vì vậy, Caramen rất thích hợp cho những ai muốn tăng cân, nhưng cũng cần điều chỉnh liều lượng vừa phải để tránh bị thừa cân.

Caramen đặc, có màu nâu và rất thơm – Ảnh: Internet

Caramen là gì?

Caramen (hay còn gọi là Caramen, Caramen) là sản phẩm của quá trình oxy hóa đường để loại bỏ nước của đường, còn được gọi là nước hoặc đường, và màu nâu hấp dẫn của nó. Caramen được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực châu Á như hầm thịt, cá hầm, ướp hỗn hợp thịt … Khi nướng, caramen là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến các loại thực phẩm. bánh flanPudding… và kẹo, làm kem

Xem thêm: Tổng hợp các nguyên liệu làm bánh cơ bản cần thiết

Quá trình hình thành caramel

Như đã nói, caramen được hình thành sau quá trình “caramen hóa” đường ở nhiệt độ khoảng 170 độ C. Khi đường bắt đầu tan chảy, các phân tử trong đường bị phân hủy và tạo thành một hợp chất có vị đậm đà và có màu nâu là hình thành. để hiển thị. Quá trình khử nước bằng đường dẫn đến đồng phân hóa và trùng hợp thành một hợp chất cao phân tử.

READ  Phương pháp 6 chiếc mũ tư duy – Bí mật giải quyết vấn đề dẫn lối thành công | Nttworks.vn

Về mặt hóa học, các hợp chất như anhydrit diffractose được tạo ra từ monosaccharid. Các phản ứng này tạo thành các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp dễ bay hơi với các đặc tính tạo hương vị, nhưng quá trình trùng hợp tạo ra các hợp chất có trọng lượng phân tử cao làm cho sản phẩm có màu nâu sẫm.

Bánh caramen

Bánh caramen có vẻ ngoài hấp dẫn – Ảnh: Internet

Hương vị caramen

Tất nhiên, caramen có vị ngọt sau quá trình nướng, nhưng không ngọt bằng đường. Caramen có mùi thơm đặc trưng, ​​đó là lý do nó thường được dùng để tạo hương vị cho các loại bánh, chè, sữa… Caramen là sự kết hợp của đường và tinh bột, cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng đáng kể. Nhưng vì có vị ngọt nên chúng cũng khiến bạn ăn nhiều hơn, nếu không sử dụng đúng cách sẽ là nguyên liệu chuyển hóa năng lượng thành mỡ trong cơ thể.

Caramen cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm tự nhiên

Caramen không chỉ thu được từ đường trắng mà còn được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên. Hành tây, cà rốt, củ cải đường và các loại rau có lượng đường tự nhiên cao khác cũng có thể hấp thụ một lượng caramel nhất định. Để biết thực phẩm có thể chế biến thành caramel hay không, hãy chiên chúng trong bơ khi món ăn bị cháy, thực phẩm có chứa đường và nó có thể được sử dụng làm caramen. Táo hay sung cũng là loại quả được các chuyên gia ẩm thực sử dụng để tạo ra caramen.

READ  So that là gì? Cấu trúc “so that” trong tiếng anh sử dụng ra sao? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud