[Cập nhật mới nhất] Bản mô tả công việc nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bán hàng

1. Khái quát chung về công việc của người bán

Nhân sự kinh doanh được biết đến là người đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thúc đẩy và phát triển doanh thu của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Nhiệm vụ của người bán là tạo cầu nối khách hàng với nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên thị trường, xác định nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ thông tin chi tiết, cụ thể là về sản phẩm, dịch vụ và giao dịch mà họ quan tâm. giao kết hợp đồng mua bán.

Mô tả chung về công việc của người bán

Vậy công việc của một nhân viên kinh doanh là gì? Bạn đọc hãy theo dõi những phân tích chi tiết và đầy đủ nhất trong phần tiếp theo của bài viết để nắm rõ bảng mô tả công việc cho nhân viên kinh doanh nhé!

Tham khảo: Một cách dễ dàng để tìm hiểu lương của nhân viên kinh doanh là bao nhiêu. Bấm vào ngay!

Phát triển thị trường lao động

2. Tiêu chuẩn công việc của người bán

Người bán chịu trách nhiệm cho nhiều công việc khác nhau. Tùy theo lĩnh vực hoạt động và phạm vi hoạt động sẽ có những quy định về nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, do tính chất chung của công việc, hầu hết các nhân viên bán hàng đều đảm nhận các nhiệm vụ sau:

– Chào hỏi khách hàng tại showroom, giới thiệu và tư vấn nhu cầu của họ về sản phẩm, dịch vụ, hoàn thành tốt việc chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng.

– Nhân viên kinh doanh có trách nhiệm phải luôn đảm bảo hàng hóa đầy đủ, phân loại theo từng chủng loại, mã hàng, quy cách,… tại cửa hàng, bộ phận nơi họ làm việc.

– Ghi chép đầy đủ các thông tin về hàng hóa như mã hàng đã bán, số lượng hàng trong kho, kiến ​​thức về sản phẩm (xuất xứ, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, công dụng …).

Tiêu chuẩn công việc của người bán
Tiêu chuẩn công việc của người bán

– Thực hiện các công việc nhận và nhập hàng theo kho, tốc độ bán ra của từng loại hàng và lập báo cáo đề xuất nhập đơn hàng cho trưởng cửa hàng để gửi về công ty kiểm tra, xem xét. cần thiết để cung cấp hàng hóa đến các cửa hàng. Nhân viên kinh doanh phải chủ động khi bổ sung hàng hóa hàng tuần, ít nhất 1 lần / tuần.

– Thường xuyên kiểm tra kho để ghi nhận hàng tồn kho theo mã, mod kho, ghi chép toàn bộ hàng tồn kho và luôn đảm bảo tính chính xác của việc kiểm kê hàng tồn kho.

– Nhân viên kinh doanh phải thường xuyên có mặt tại các khu vực trưng bày, quầy thanh toán để giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm, hàng hóa phù hợp với nhu cầu, thanh toán cho khách hàng và đóng gói sản phẩm.

– Nhân viên kinh doanh còn có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, đo lường tình hình tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, ghi chép và lập các báo cáo chi tiết hàng ngày, hàng tuần sau đó gửi cho phòng kế toán quản lý. Quản lý hàng hóa trong công ty để họ nắm được tình hình kinh doanh của các cửa hàng.

Người bán có những trách nhiệm gì?
Người bán có những trách nhiệm gì?

– Nếu hàng không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng và còn tồn kho với số lượng lớn, nhân viên kinh doanh phải khai báo và gửi lại công ty là hàng lỗi, hàng bẩn, hàng cũ, hàng bán chậm, …

Mỗi lô hàng khi về công ty đều phải cập nhật vào phần mềm quản lý bán hàng và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhập kho tổng. Nếu hàng hóa bị lỗi do các yếu tố bên ngoài gây ra như lỗi bảo dưỡng, móc treo, … thì nhân viên và cửa hàng, nhân viên kinh doanh và quản lý cửa hàng có trách nhiệm bồi hoàn sản phẩm.

– Nhân viên kinh doanh còn có trách nhiệm bảo quản hàng hóa thật tốt, sắp xếp ngăn nắp, đẹp mắt theo từng chủng loại, mã hàng, màu sắc,… để xử lý dễ dàng, không vướng mắc. Ngoài ra, khi khách hàng xem và dùng thử sản phẩm, nhân viên phải hướng dẫn khách hàng kiểm tra, giám định hàng hóa đúng cách để tránh làm hỏng sản phẩm.

– Bổ sung cho việc trưng bày hàng hóa, sản phẩm đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ và hài hòa cho cửa hàng, thu hút khách hàng đến với cửa hàng, bán hết sản phẩm đã bán hết và không có trên kệ hàng.

Người bán làm nhiều công việc khác nhau
Người bán làm nhiều công việc khác nhau

– Vệ sinh shop thường xuyên theo ca, vệ sinh khu vực trưng bày sản phẩm, quầy, kệ, gương,… đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát.

– Nhân viên kinh doanh có trách nhiệm xử lý và giải quyết các vấn đề trong cửa hàng như thắc mắc, phản hồi hoặc khiếu nại của khách hàng, các tình huống bất ngờ xảy ra trong cửa hàng, công việc và quyền lợi của họ.

– Ngoài ra, nhân viên kinh doanh có trách nhiệm tham gia thường xuyên vào các hoạt động quảng bá sản phẩm, nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của công ty.

– Ngoài ra, nhân viên kinh doanh thực hiện một số nhiệm vụ khác liên quan đến công việc do quản lý cửa hàng giao.

Công việc tiếp thị qua điện thoại

3. Yêu cầu cơ bản đối với vị trí nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là công việc được tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nhân viên kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện… Các công việc mới nhất có thể tìm thấy tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh thành nào ở vị trí này. Đây là công việc không quá vất vả và có thể dành cho cả học sinh, sinh viên có nhu cầu đi làm thêm để tăng thu nhập. Như vậy, yêu cầu đối với vị trí nhân viên kinh doanh hiện tại thực sự không quá cao;

– Nhân viên kinh doanh phải từ 18 tuổi trở lên, có khả năng làm việc độc lập và không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, do công ty đào tạo theo chương trình, kiến ​​thức và kỹ năng đưa ra. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm bán hàng và kinh doanh chắc chắn sẽ có lợi khi kiếm được việc làm và hoàn thành công việc tốt hơn.

Yêu cầu cơ bản đối với vị trí nhân viên kinh doanh
Yêu cầu cơ bản đối với vị trí nhân viên kinh doanh

– Nhân viên kinh doanh cần có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ linh hoạt, khả năng thuyết phục khách hàng, lễ tân luôn vui vẻ, cởi mở và thân thiện.

– Trong một số lĩnh vực, nhân viên kinh doanh cần biết tiếng Anh cơ bản để có thể giao tiếp và bán hàng cho người nước ngoài.

– Người bán hàng phải là người chăm chỉ, cần cù, siêng năng, làm việc có tổ chức, tìm tòi, nghiên cứu thường xuyên, đúng quy trình.

– Nhân viên kinh doanh là người thường xuyên làm việc và tiếp xúc với khách hàng nên cũng yêu cầu ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, hoạt bát và xử lý nhanh.

Vị trí người bán không đặt tiêu chí tuyển dụng quá cao
Vị trí người bán không đặt tiêu chí tuyển dụng quá cao

– Khả năng chịu áp lực công việc cũng là một tiêu chí rất cần thiết đối với nhân viên kinh doanh, vì họ thường xuyên phải giải quyết doanh số hàng tháng, các vấn đề của khách hàng. Vì vậy, nếu không chịu được áp lực, bạn khó có thể làm việc lâu dài.

– Người bán hàng cũng phải có khả năng giải quyết vấn đề, xử lý nhanh chóng, kịp thời những phản hồi, thắc mắc của khách hàng để làm sao không ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng, doanh nghiệp cũng như lợi ích của khách hàng, …

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

4. Quyền lợi và thù lao nhận được khi trở thành người bán

Người bán hàng hiện đang thực hiện một công việc được đánh giá là không quá khó khăn nhưng lợi ích mang lại thì vô cùng lớn. Vậy chính xác thì người bán được trả tiền để làm gì?

Tùy theo ngành nghề hay quy mô công ty, thời gian làm việc mà nhân viên kinh doanh nhận được mức lương khác nhau. Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều tìm kiếm công việc bán thời gian để kiếm thêm tiền, phụ giúp gia đình.

Thù lao nhận được khi trở thành người bán
Thù lao nhận được khi trở thành người bán

Và đối với những người làm theo giờ, lương cũng sẽ được tính theo số giờ làm việc. Bạn thường có thể nhận được một nhân viên bán hàng cho công việc của bạn từ 15.000 đến 20.000 cho mỗi giờ làm việc, với mỗi ca làm việc khoảng 4-6 giờ. Do đó, mức lương của nhân viên kinh doanh bán thời gian dao động 2-3 triệu đồng / tháng + thưởng doanh số. Tổng thu nhập có thể lên đến 4 – 6 triệu đồng mỗi tháng. Còn đối với nhân viên chính thức, lương cứng trong khoảng 5-7 triệu đồng / tháng + thưởng doanh số, tổng thu nhập có thể lên đến 7-10 triệu đồng / tháng hoặc hơn tùy theo lĩnh vực và khả năng kinh doanh. lực lượng mỗi người.

Tuyển nhân viên kinh doanh bán thời gian

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh còn được hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau:

– Được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, mở mang tầm hiểu biết, tích lũy kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết cho cả công việc và cuộc sống, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.

– Nếu có kỹ năng quản lý và làm việc tốt, bạn có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí như quản lý cửa hàng, quản lý hệ thống showroom, quản lý cửa hàng,… và được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn. hướng dẫn.

Lợi ích của việc trở thành nhân viên bán hàng
Lợi ích của việc trở thành nhân viên bán hàng

– Khi làm nhân viên kinh doanh, ngoài mức lương cơ bản, bạn còn được doanh nghiệp thưởng nhiều khoản thưởng khác nhau như thưởng doanh số theo sản phẩm bán được, thưởng thu nhập cuối tháng, thưởng nhân viên xuất sắc. mỗi năm. , bổ sung các ngày lễ, tết, …

– Cơ hội làm việc theo ca, giờ làm linh hoạt để sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm mà vẫn tăng thu nhập.

– Bạn có cơ hội tham gia các hoạt động kinh doanh như tiệc, đi chơi, sự kiện theo dự án, giới thiệu sản phẩm,… do các công ty tổ chức.

Việc làm trực tuyến

Và còn rất nhiều điều tốt đẹp và hấp dẫn dành cho bạn ở vị trí bán hàng hiện tại. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ thông tin trong bảng thông qua bảng phân tích chi tiết và đầy đủ ở trên Mô tả công việc của người bán nó thế nào? Từ đó mong muốn các bạn nhanh chóng xác định và tìm được công việc phù hợp nhất với lĩnh vực mình yêu thích trong tương lai.

Cập nhật ngay bảng mô tả công việc của nhân viên kinh doanh trong file bên dưới!

Tải ngay

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3301 & cateid = 163 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Design marketing là gì? Một số “mánh võ” cần trang bị khi theo đuổi | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud